‘Xuân biên phòng ấm lòng dân bản’ ở Sơn La

Ngày 15/1, tại bản Pu Hao, xã biên giới Mường Lạn, huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La), Đồn Biên phòng Mường Lạn phối hợp UBND xã Mường Lạn và các đoàn thể tổ chức chương trình ‘Xuân biên phòng ấm lòng dân bản’, đem đến ngày hội cho nhân dân, chăm lo Tết cho người nghèo.

Đại diện Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và lãnh đạo xã Mường Lạn tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo bản Pu Hao.

Chương trình gồm các hoạt động: thăm khám, tư vấn, cấp, phát thuốc miễn phí cho người dân trong bản; cắt tóc miễn phí với những “tay kéo biên phòng”; tặng quà cho 43 hộ nghèo.

Thi ném pa pao giữa các đội.

Muốn phát tài hãy tránh 6 nghiệp gây tổn tài theo Phật dạy
Người lính nhận đỡ đầu 3 anh em mồ côi vì Covid-19, hạnh phúc vì không đơn độc
Vì sao Phật Tổ Như Lai có sức mạnh phi thường, cảm hóa chúng sinh?

Chương trình còn trao học bổng “Nâng bước em đến trường và con nuôi đồn biên phòng”; tổ chức bàn giao một nền nhà cho hội viên phụ nữ trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; tổ chức các trò chơi dân gian ném pa pao, giã bánh dày giữa các đội trong bản và tổ chức “Phiên chợ Tết 0 đồng”.

Trao học bổng cho các học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường và con nuôi đồn biên phòng”.

Anh Lầu Bả Sênh, dân tộc H’Mông, bản Pu Hao, chia sẻ: “Nay Tết đến, Xuân về, bản chúng tôi lại được các anh bộ đội biên phòng đem đến những món quà Tết ý nghĩa, thiết thực, giúp chúng tôi có cái Tết đủ đầy và sung túc hơn, chúng tôi cảm ơn các anh bộ đội biên phòng nhiều lắm”.

Lời Phật dạy về kết thiện duyên: Lý giải vì sao có người đi đâu cũng có quý nhân
5 cách tiêu giải nghiệp chướng, thoát khỏi ai oán theo lời Phật dạy
Ngỡ ngàng lý do Đức Phật im lặng 7 tuần sau khi thành đạo

Cắt tóc miễn phí cho người dân trong bản.

Trung tá Nguyễn Tiến Hiếu, Đồn trưởng Biên phòng Mường Lạn, cho biết thêm, chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm chăm lo hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo có cái Tết đủ đầy hơn, thể hiện đạo lý tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, không bỏ ai ở lại phía sau.

Ý nghĩa 6 chữ Om Mani Padme Hum
Người thường hay chia sẻ Phật Pháp cho nhiều người biết được phước báu gì?
Bố bé 8 tuổi về nhà cha mẹ đẻ ở, nhiều người mang hương hoa di ảnh đến tận nhà

Tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con bản Pu Hao.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La chúc Tết già làng có uy tín tại bản Pu Hao.

Chương trình nhằm đã thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân nơi biên giới. Đồng thời, chương trình cũnglà sự tri ân các đồng bào dân tộc nơi biên giới đã cùng với cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và cấp ủy, chính quyền trong công tác quản lý bảo vệ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới tỉnh Sơn La.

QUỐC TUẤN – QUÀNG HÙNG

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *