Xót lòng cảnh mẹ 9x mất do bạo bệnh, bỏ lại 3 con thơ mồ côi

Chị Bùi Thị Nga (sinh năm 1994) mất do mắc căn bệnh viêm não, bỏ lại 3 đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ khiến ai cũng xót thương.

Cuộc đời quá bất công của 3 đứa trẻ thơ

Tìm về thôn Đồng Chằm (Quang Yên – Sông Lô – Vĩnh Phúc) bất cứ ai cũng không khỏi thương xót về số phận của người mẹ trẻ Bùi Thị Nga (sinh năm 1994) mới mất cách đây chưa lâu. Cuộc đời của người mẹ trẻ quá cố đã trải qua nhiều đắng cay, buồn tủi và thương xót.

 

Tiếp chúng tôi, ông Bùi Công Giang (sinh năm 1967) buồn rầu trước sự ra đi mãi mãi của cô con gái. Ông Giang cho biết: “Nga không học tiếp nên cuối năm 2012 đã yêu rồi cưới một người đàn ông quê tại Yên Bái. Tuy nhiên, cuộc sống của hai vợ chồng không đươc êm ấm, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn”.

Dù hai vợ chồng có với nhau 1 cô con gái nhưng do không thể ở được với nhau nên cả 2 đã ly hôn. Nga nuôi con 1 mình, sau đó quyết định gửi cô con gái đầu của mình là Bùi Gia Phương về cho ông bà ngoại nhờ nuôi dưỡng. Cũng từ đó, bé Gia Phương thiếu đi hơi ấm, tình yêu thương của người cha mình, còn Nga tiếp tục đi làm ăn nơi xứ người.

Vĩnh Phúc: Xót lòng cảnh mẹ 9x mất do bạo bệnh, bỏ lại 3 con thơ mồ côi - Ảnh 1.

Ăn mặn có phạm tội sát sinh không?
Lý do, tác dụng và khi nào thì niệm Nam Mô A Di Đà Phật
Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Vạn Đức

Từ ngày chị Nga mất đi, 3 đứa trẻ sống trong cảnh mồ côi.

“Sau khi gửi bé Gia Phương (lúc đó mới được 1 tuổi, nay lên 6 tuổi) để chúng tôi nuôi dưỡng, Nga tiếp tục đi lên Lào Cai để làm ăn, lập nghiệp và kiếm tiền nuôi con mình. Cũng từ dịp đó, con gái chúng tôi thường ít lui về thăm nhà, thăm con”, ông Giang nói.

Ông Giang cũng cho hay, cách đây không lâu con gái mình mới cho gia đình biết việc bản thân có thêm 2 người con, một trai 1 gái đặt tên là Bùi Gia Bảo (3 tuổi) và bé Bùi Gia Linh (7 tháng tuổi).

Vĩnh Phúc: Xót lòng cảnh mẹ 9x mất do bạo bệnh, bỏ lại 3 con thơ mồ côi - Ảnh 2.

3 đứa trẻ trong vòng tay của ông bà ngoại.

“Con tôi nói sau khi chia tay người chồng cũ đã lên Lào Cai làm ăn, có ở với một người đàn ông và sinh ra bé Gia Bảo – bé Gia Linh và tất cả đều mang họ của mẹ. Đến nay, gia đình chúng tôi không biết người đàn ông đó là ai, bao nhiêu tuổi và quê quán tại đâu”, ông Giang nghẹn ngào.

Đức Phật hỏi "Đời người dài bao lâu", câu trả lời của 1 môn đồ khiến nhiều người giật mình
Bệnh tật đầy mình đến tìm Đức Phật, người đàn ông giật mình khi Ngài chỉ rõ 5 nguyên nhân
10 bài học từ những lời dạy của Đức Phật: Để không tổn thọ, hãy nhớ kỹ điều số 7

Vĩnh Phúc: Xót lòng cảnh mẹ 9x mất do bạo bệnh, bỏ lại 3 con thơ mồ côi - Ảnh 3.

Bé Gia Bảo (3 tuổi) thường xuyên đòi mẹ.

Đến thời điểm hiện tại, cả 3 đứa bé đều thiếu hơi ấm của mẹ, của cha trước những cuộc tình dở dang, những tai họa ập xuống…

3 đứa con thơ đội khăn ta ng bên bàn thờ người mẹ

Cuối tháng 6/2018 vừa rồi, khi còn đang sinh sống trên Lào Cai bất ngờ xuất hiện những biểu hiện bất ngờ như đau đầu, người khó chịu nên đã gọi điện về cho bố mẹ đẻ của mình thông báo tình hình sức khỏe.

Vĩnh Phúc: Xót lòng cảnh mẹ 9x mất do bạo bệnh, bỏ lại 3 con thơ mồ côi - Ảnh 4.

Ngày chị Nga mất, 3 đứa trẻ đội khăn trắng chịu t ang mẹ.

Cầu siêu cho chân linh các bậc tiền bối lập làng nhân dịp tết Thanh Minh ở Quảng Bình
Bí ẩn ngôi chùa tưởng nhớ vị thiền sư chịu hàng ngàn con đỉa hút máu giúp dân canh tác
Những bằng chứng cho thấy luân hồi là có thật

Nghe lời khuyên của bố mẹ, Nga đã về quê cùng đi thăm khám thì được chẩn đoán bị sốt virus, tuy nhiên dù điều trị nhiều nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Sau đó, Nga được cha mẹ mình đưa thăm khám tại Bệnh viện tại Vĩnh Phúc thì lúc này các Bác sĩ phát hiện cô bị viêm màng não. Tiếp đó, gia đình chuyển Nga lên Hà Nội để điều trị với mong muốn cứu sống để 3 đứa con có hơi ấm của người mẹ. Thế nhưng khi lên đến Hà Nội bệnh đã nặng, không thể chữa và đã trút hơi thở cuối cùng bỏ lại 3 đứa con thơ.

“Sau đúng 7 ngày nhập viện thì Nga ra đi mãi mãi mặc dù gia đình đã vay mượn khắp nơi để chạy chữa cũng như các bác sĩ đã cứu chữa hết mình”, ông Giang nghẹn ngào nói.

Sự ra đi mãi mãi của người mẹ trẻ là tổn thất vô cùng lớn lao đối với gia đình thế nhưng trên tất cả là sự thiệt thòi chẳng có gì bù đắp nổi cho 3 đứa con thơ của Nga từ đây đã phải mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Vĩnh Phúc: Xót lòng cảnh mẹ 9x mất do bạo bệnh, bỏ lại 3 con thơ mồ côi - Ảnh 5.

Bé Gia Linh bên vòng tay những người dân đến thăm hỏi.

Ngày gia đình làm đám t ang cho Nga, 3 đứa trẻ đội khăn ta ng đứng bên linh cữu người mẹ khiến bất cứ ai đến viếng cũng không kìm được những giọt nước mắt.

“Trước khi nhắm mắt xuôi tay về bên kia thế giới, Nga có khóc và nó xin lỗi chúng tôi, mong chúng tôi nuôi con giúp. Bây giờ chuyện đã như thế này, vợ chồng chúng tôi chỉ biết cố gắng làm lụng để nuôi dưỡng 3 người cháu để mẹ nó dưới kia an lòng…”.

Gia đình cũng cho hay, khi gia đình làm đám ta ng Nga, một người đàn ông là cha của bé Gia Bảo và Gia Linh có đến viếng, sau đó người đàn ông này cũng bỏ đi, không giữ bất cứ liên lạc gì với gia đình cả.

Trước khi chia tay, ông Giang nghẹn ngào cho biết, từ ngày Nga mất bé Gia Bảo (3 tuổi) hay đòi mẹ, còn bé Gia Linh mới 7 tháng tuổi đêm hay thức dậy đòi sữa mẹ, riêng người con lớn nhất Gia Phương dường như đã nhận thức được mẹ mất nên thường xuyên nhớ mẹ đến khóc nấc lên…

Từ khi chị Bùi Thị Nga mất đi, để lại 3 người con khiến cuộc sống của các cháu gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn tình cảm. Gia đình rất mong nhận được sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất từ các tổ chức từ thiện, mạnh thường quân khắp cả nước.

Mọi hỗ trợ xin vui lòng liên hệ: ông Bùi Công Giang (Thôn Đồng Chằm – xã Quang Yên – huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc). Điện thoại: 0167.867.6127.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *