X.ót t.hương hoàn cảnh 2 cháu bé bị c.án n.át chân trên đường đi học về: “Con muốn khoẻ để lại đến trường…”

Vụ tai n.ạn chiều 22/11 khiến Duy Anh (7 tuổi) và Phương Linh (10 tuổi) bị n.hiễm t.rù.ng m.áu, n.á.t chân và m.ất bộ phận s.inh d.ục. Gia đình đều đang trông chờ một phép màu, để 2 đứa trẻ chỉ mới bắt đầu cuộc sống có thể tiếp tục được tới trường.

Trên đường đi học về, 2 cháu bé bị xe ô tô c.á.n n.á.t chân

Hết ca chiều thăm con, anh Quyết xuống dãy ghế đá dưới sảnh bệnh viện ngồi. “Tranh thủ thư thả đầu óc, yên tĩnh một chút”, anh nói. Hơn nửa tháng qua, anh và gia đình đã phải trải qua cơn b.iến c.ố lớn nhất cuộc đời, khi mà bé Duy Anh (7 tuổi) – con trai anh và bé Phương Linh (10 tuổi) bị tai n.ạ.n giao thông đặc biệt n.ghiêm trọng.

Hôm đó, ngày 22/11, chị T. – vợ anh Quyết đón 2 cháu Duy Anh và Phương Linh từ trường tiểu học Khả Phong (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Linh là con gái của người bạn thân, vì bận công việc nên nhờ chị T. đón hộ. Không may, xe máy của chị v.a c.hạ.m với xe ô tô đang lưu thông, khiến cả 3 n.gã xuống đường.

Tai n.ạn t.hảm k.hốc khiến 2 đứa trẻ đều bị c.á.n n.á.t chân trái, hỏng bộ phận s.inh d.ục và m.ấ.t m.áu nhiều. Người mẹ bị t.hương nặng, bó bột bàn chân. Sau khi được sơ cứu ban đầu tại b.ệnh v.iện tỉnh Hà Nam, 2 cháu Duy Anh và Phương Linh được chuyển c.ấp c.ứu k.hẩn c.ấp tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng n.á.t khung chậu, n.hiễm khuẩn m.á.u và h.oại t.ử.

Do thiếu m.á.u cấp, gia đình đã nhờ Hội chữ thập đỏ đăng tải thông tin lên m.ạn.g xã hội, kêu gọi cộng đồng hiến máu để tăng cơ hội cứu chữa cho 2 bệnh nhi.

Tính đến ngày 5/12, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực, B.ệnh v.iện Việt Đức vẫn đang nỗ lực chữa trị cho Duy Anh và Phương Linh. Nhưng do v.ết th.ương quá nặng, bác sĩ dặn 2 gia đình x.á.c định trước tư tưởng.

Xót thương hoàn cảnh 2 cháu bé bị cán nát chân trên đường đi học về: "Con muốn khoẻ để lại đến trường..." - Ảnh 1.
Xót thương hoàn cảnh 2 cháu bé bị cán nát chân trên đường đi học về: "Con muốn khoẻ để lại đến trường..." - Ảnh 1.

“Con muốn c.hữa b.ệnh để được đi học”

Đau nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ song sinh khát sữa bên người mẹ mắc u não
Ngôi chùa trên hòn đá dát vàng chênh vênh suốt 2.500 năm
Huyền bí ngôi chùa cổ mang tên Thiên Tạo nằm trong hang động vô cùng độc đáo ở Nghệ An

Nghe tin khẩn, anh Quyết đ.au đ.ớn vội bế vợ con tới b.ệnh vi.ện. Chị T. hiện đã hồi tỉnh, được đi.ều t.rị tại tỉnh Hà Nam. Gửi đứa con nhỏ mới 4 tuổi cho ông bà nội ngoại, anh Quyết cùng một số người thân, họ hàng lên Hà Nội, thay nhau chăm sóc 2 đứa trẻ đ.áng th.ương.

“Trong cơn đ.au đ.ớ.n trước khi rơi vào hôn m.ê, Duy Anh nói với bác sĩ: “Con muốn chữa bệnh để được đi học”. Còn Phương Linh m.ếu m.áo nói rằng không m.uốn c.hế.t. Nghĩ lại tôi càng đ.au l.òng, t.hương con và cháu rất nhiều”- anh Quyết nói.

Chị T. là người đ.au đ.ớ.n nhất, tinh thần ho.ảng lo.ạn, bất lực ôm đứa con nhỏ nằm v.ạ vật giữa đường chờ được c.ứu giúp. Gia đình 2 cháu chơi thân với nhau trên cả r.uột t.hịt, nên chị không ngần ngại khi nhận lời đón Phương Linh sau giờ tan trường.

Nằm trong phòng vô t.r.ùng của Khoa hồi sức tích cực, 2 chiếc giường nhỏ được đặt cạnh nhau để anh Quyết và gia đình tiện chăm sóc. Về đêm, Duy Anh và Phương Linh đều sốt cao, trên 40 độ, do chưa thể dứt điểm n.hi.ễm tr.ù.ng m.á.u. Vì t.ổn th.ương quá nặng nên cả 2 phải sử dụng thuốc an thần để giảm đa.u.

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

Xót thương hoàn cảnh 2 cháu bé bị cán nát chân trên đường đi học về: Con muốn khoẻ để lại đến trường... - Ảnh 2.

Anh Phạm Văn Quyết, bố cháu Duy Anh.

“Các bác sĩ đều coi 2 cháu như con, cố gắng chăm sóc tận tình. Thật may nghị lực 2 đứa cũng mạnh, nhưng chúng tôi vẫn phải chuẩn bị t.âm lý, c.hiến đ.ấu lâu dài, mong chờ sự may mắn. Đây là một s.ự th.iệt th.òi cho các con. Số phận đã như thế, chúng tôi cũng chỉ biết cố gắng để tương lai của Duy Anh và Phương Linh đỡ vất v.ả”.

Điều quan trọng nhất bây giờ anh Quyết có thể làm là cầu xin những phép màu và tia hy vọng. “Phải c.ứu sống 2 con” là câu nói anh nhắc đi nhắc lại suốt buổi trò chuyện, 2 đứa chỉ mới bắt đầu cuộc sống.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Hiện tại, kinh phí điều trị cho 2 cháu Duy Anh và Phương Linh đang rất lớn. Mọi sự giúp đỡ, quý độc giả có thể gửi về stk: 48210000629240. Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Nam.

Chủ tài khoản: Phạm Văn Quyết.

Số điện thoại anh Quyết: 0986665857.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *