Vụ ta.i na.n thảm kh ốc 13 người chê’t: Nho’i lòng hàng dài trẻ nhỏ ngấ t lịm ngày tiễn mẹ, tiễn cha

Hôm nay (2/8), thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) tiếp tục tiễn đưa 7 nạ n nh ân trong vụ TNGT th ảm kh ốc ở Quảng Nam về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngày 2/8, thôn Lương Điền tiếp tục tiễn đưa 7 nạn nhân trong vụ TNGT thảm khốc ở Quảng Nam về nơi an nghỉ cuối cùng

Ngày 2/8, thôn Lương Điền tiếp tục tiễn đưa 7 n ạn nh ân trong vụ TNGT thảm khốc ở Quảng Nam về nơi an nghỉ cuối cùng

Xé lòng tiếng khóc phút ly biệt

Sáng sớm, hàng trăm người dân thôn Lương Điền, xã Hải Sơn đến tiễn đưa anh Đặng Xuân Phóng (SN 1976) về nơi chín suối. Căn nhà anh Phóng nằm bên con đường bê tông nhỏ trong thôn, cách nhà gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long (đã t ử v ong trong vụ t ai n ạn) chỉ vài chục bước chân.

Anh Nguyễn Khắc Du – anh trai chú rể Nguyễn Khắc Long, dù không còn sức lực trước nỗi đ au th ương, mất mát quá lớn cũng đến tiễn đưa người quá cố. Khi đội âm công tiến vào làm l ễ di qu an linh cữu anh Phóng ra khỏi nhà, tiếng khóc xé toang cả không gian yên bình của làng quê nghèo lúc 5h30 sáng.

Anh Phóng là người đầu tiên trong số 7 n ạn nh ân ở thôn Lương Điền về nơi an nghỉ cuối cùng trong ngày hôm nay (2/8).

Ăn mặn có phạm tội sát sinh không?
Lý do, tác dụng và khi nào thì niệm Nam Mô A Di Đà Phật
Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Vạn Đức

Đi trước di ảnh và linh cữu tiễn đưa anh Phóng về nơi an nghỉ cuối cùng là 2 đứa con thơ, 2 đứa cháu nhỏ và vợ chồng em trai anh Phóng. Còn vợ anh – chị Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1977) cùng đứa con trai nhỏ là cháu Đặng Xuân T (SN 2012) cùng bị th ương trong vụ TNGT thảm khốc rạng sáng 30/7 ở Quảng Nam vẫn đang cấp cứu trong bệnh viện Đà Nẵng.

Gần như cùng thời điểm, hàng trăm người dân cũng đã có mặt tại nhà ông Võ Sỹ Tiến (SN 1969) để dự l ễ di qu an n ạn nh ân. Nước mắt lăn dài trên má trong tiếng khóc xé lòng của người thân phút ly biệt.

Xe đưa đám t ang này quay về, xe khác lại xuất phát

Sáng 2/8, thôn Lương Điền tiễn đưa 4 n ạn nh ân trong vụ xe đám cưới gặp n ạn ở Quảng Nam. Xe đưa đám t ang này quay về thì xe khác lên nên phải nhường đường nhau trên đường tiễn biệt. Khi linh cữu anh Phóng và ông Tiến đang an t áng ở ngh ĩa trang, l ễ di qu an linh cữu anh Nguyễn Khắc Bình (SN 1975) và bà Nguyễn Thị Tiến (SN 1954) cũng chuẩn bị diễn ra.

Nhà anh Bình cách nhà gia đình chú rể cũng không xa. Anh Bình đột ngột ra đi bỏ lại người vợ hay đ au ốm, cùng 3 đứa con còn quá nhỏ. Đứa lớn mới học lớp 7, đứa út học lớp mẫu giáo, còn đứa giữa bị bại liệt.

Nhìn đứa con còn nhỏ chưa cảm nhận được hết nỗi đ au mất cha. Cô con gái lớn đang ở tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” không còn đứng vững trước di ảnh và linh cữu cha trong phút ly biệt ai cũng nghẹn ngào.

Đức Phật hỏi "Đời người dài bao lâu", câu trả lời của 1 môn đồ khiến nhiều người giật mình
Bệnh tật đầy mình đến tìm Đức Phật, người đàn ông giật mình khi Ngài chỉ rõ 5 nguyên nhân
10 bài học từ những lời dạy của Đức Phật: Để không tổn thọ, hãy nhớ kỹ điều số 7

Khi linh cữu anh Bình trên đường di qu an ra đến cổng làng để lên ngh ĩa trang, l ễ di qu an bà Nguyễn Thị Tiến (SN 1954) cũng được tiến hành. Bà Tiến đột ngột ra đi trên “chuyến xe định mệnh” rạng sáng 30/7 tại Quảng Nam, còn chồng bà Tiến – ông Nguyễn Khắc Cát (SN 1953) cùng ngồi trên chuyến xe, hiện vẫn đang cấp cứu trong bệnh viện.

Nhà bà Tiến chỉ cách nhà ông Nguyễn Khắc Mỹ một đoạn. Ông Mỹ là một trong 4 người đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng vào sáng hôm qua. Khi đoàn đưa linh cữu anh Bình và bà Tiến đi ngang qua, người thân trong gia đình ông Mỹ ào ra khóc nghẹn.

Đến 13h chiều nay (2/8), cả làng quê nghèo Lương Điền cùng lúc sẽ tiến hành l ễ di qu an linh cữu bà Ngô Thị Bê (SN 1960, mẹ chú rể Nguyễn Khắc Long), chú rể Nguyễn Khắc Long (SN 1990) và cháu Nguyễn Thư Kỳ (SN 2011, cháu ruột chú rể).

Một số hình ảnh đưa đám 4 n ạn nh ân tại Lương Điền sáng 2/8:

Khoảng 5h30 sáng 2/8, đội âm công tiến hành lễ di quan linh cữu anh Đặng Xuân Phóng

Khoảng 5h30 sáng 2/8, đội âm công tiến hành l ễ di qu an linh cữu anh Đặng Xuân Phóng

Người nhà anh Phóng khóc nghẹn bên linh cữu người quá cố trước lễ di quan

Cầu siêu cho chân linh các bậc tiền bối lập làng nhân dịp tết Thanh Minh ở Quảng Bình
Bí ẩn ngôi chùa tưởng nhớ vị thiền sư chịu hàng ngàn con đỉa hút máu giúp dân canh tác
Những bằng chứng cho thấy luân hồi là có thật

Người nhà anh Phóng khóc nghẹn bên linh cữu người quá cố trước l ễ di qu an

Tiếng khóc xé lòng phút ly biệt

Tiếng khóc xé lòng phút ly biệt

Hai đứa con anh Phóng (đứng giữa) đi trước di ảnh đưa tiễn cha

Hai đứa con anh Phóng (đứng giữa) đi trước di ảnh đưa tiễn cha

Vợ và con anh Phóng cùng đi trên chuyến xe đang cấp cứu trong bệnh viện, đi trước linh cữu tiễn đưa anh Phóng là vợ chồng người em trai

Vợ và con anh Phóng cùng đi trên chuyến xe đang cấp cứu trong bệnh viện, đi trước linh cữu tiễn đưa anh Phóng là vợ chồng người em trai

Người thân đã khóc cạn nước mắt, không còn đứng vững

Người thân đã khóc cạn nước mắt, không còn đứng vững

Linh cữu anh Đặng Xuân Phóng ra đến cổng làng để lên nghĩa trang...

Linh cữu anh Đặng Xuân Phóng ra đến cổng làng để lên ngh ĩa tr ang…

... Chỉ một lúc sau đó, linh cữu ông Võ Sỹ Tiến cũng ra đến cổng làng để về nơi an nghỉ cuối cùng

… Chỉ một lúc sau đó, linh cữu ông Võ Sỹ Tiến cũng ra đến cổng làng để về nơi an nghỉ cuối cùng

Người thân ông Tiến ngất lịm trên đường tiễn ông về nơi chín suối

Người thân ông Tiến ngất lịm trên đường tiễn ông về nơi chín suối

Con gái lớn anh Bình khóc nghẹn trong phút ly biệt

Con gái lớn anh Bình khóc nghẹn trong phút ly biệt

Không ai cầm được nước mắt trước nỗi đau thương mất mát quá lớn

Không ai cầm được nước mắt trước nỗi đ au th ương mất mát quá lớn

Anh Nguyễn Khắc Du (anh ruột chú rễ mất trong vụ tai nạn) dù không còn sức lực trước nỗi đau thương, mất mát quá lớn cũng đến để tiễn đưa người quá cố đến nơi an nghỉ

Anh Nguyễn Khắc Du (anh ruột chú rễ mất trong vụ t ai n ạn) dù không còn sức lực trước nỗi đ au thương, mất mát quá lớn cũng đến để tiễn đưa người quá cố đến nơi an nghỉ

Đứa con nhỏ anh Bình chưa cảm nhận được nỗi đau mất cha, còn cô gái lớn không còn đứng vững trên đường đưa linh cữu cha về nơi an nghỉ cuối cùng

Đứa con nhỏ anh Bình chưa cảm nhận được nỗi đ au mất cha, còn cô gái lớn không còn đứng vững trên đường đưa linh cữu cha về nơi an nghỉ cuối cùng

Khi linh cữu anh Bình ra đến cổng làng, thôn Lương Điền lại đẫm nước mắt đưa tiễn bà Nguyễn Thị Tiến

Khi linh cữu anh Bình ra đến cổng làng, thôn Lương Điền lại đẫm nước mắt đưa tiễn bà Nguyễn Thị Tiến

Người thân gào khóc khi linh cữu bà Nguyễn Thị Tiến di quan ra khỏi nhà. Còn ông Nguyễn Khắc Cát (chồng bà Tiến, cùng bị thương trong vụ tai nạn) đang cấp cứu trong bệnh viện

Người thân gào khóc khi linh cữu bà Nguyễn Thị Tiến di qu an ra khỏi nhà. Còn ông Nguyễn Khắc Cát (chồng bà Tiến, cùng bị th ương trong vụ t ai n ạn) đang cấp cứu trong bệnh viện

Người thân không còn đứng vững khi linh cữu bà Tiến được đội âm công đưa ra xe tang để lên nghĩa trang. Chiều 2/8, thôn Lương Điền sẽ tiễn đưa linh cữu chú rể Nguyễn Khắc Long, bà Ngô Thị Bê (mẹ chú rể) và cháu Nguyễn Thư Kỳ (cháu ruột chú rể).

Người th ân không còn đứng vững khi linh cữu bà Tiến được đội âm công đưa ra xe t ang để lên ngh ĩa trang. Chiều 2/8, thôn Lương Điền sẽ tiễn đưa linh cữu chú rể Nguyễn Khắc Long, bà Ngô Thị Bê (mẹ chú rể) và cháu Nguyễn Thư Kỳ (cháu ruột chú rể).

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *