Vụ 11 người b.ịt mắt, tr.eo c.ổ ch.ết bất thường tại nhà riêng: Nội dung mẩu giấy ghi gì?

Vụ 11 người b.ịt mắt, tr.eo c.ổ ch.ết bất thường tại nhà riêng: Nội dung mẩu giấy ghi gì?

Cảnh s.át Ấn Độ cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ việc 11 người thuộc cùng một gia đình ch.ết bất thường trong tư thế b.ịt mắt, tr.eo c.ổ ở New Delhi có thể là mê tín dị đoan.

Theo trang tin The Guardian, hôm 2/7, cảnh s.át cho biết đã phát hiện một số tờ giấy viết tay có nội dung rằng:

Gia đình gồm 11 người này đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho “sự c.ứu rỗi hàng loạt” cùng “một số phương thức thần bí và tinh thần mà cả gia đình tuân thủ chính x.ác”.

Hơn nữa, Những ghi chú đó trùng khớp với tư thế t.ử v.ong của các thành viên trong gia đình này.

Đài truyền hình Ấn Độ INDIA TV đã t.iết lộ những nội dung liên qu.an trong những tờ giấy như: “phải được tr.ói buộc”, “bất cứ cách nào cũng không thể để nhìn được, dùng bông, quần áo hoặc dây thừng”, “lựa chọn thứ Năm hoặc Chủ nhật”, “mẹ không thể chịu đựng, cho nên bà có thể nằm trong phòng”, “dùng ánh sáng mờ”, “nếu sau khi tr.ói tay có thừa băng, dùng nó để b.ịt mắt”.

Lực lượng ph.áp y tới đưa th.i thể 11 n.ạn nhân trong 1 gia đình ở Ấn Độ đi khám nghiệm. (Ảnh: Reuters)

The Guardian dẫn lời cảnh s.át Ấn Độ Vineet Kumar cho biết, cảnh s.át đã bắt đầu điều tr.a từ hôm Chủ nhật (1/7) sau khi nhận được tin báo.

Triết lý của Phật về cách sống: Ở đời đừng quá sân si, không biết gì thì nên im lặng
Lễ Phật là pháp sám hối đặt biệt nhất
Hình ảnh Chùa Hương sẵn sàng cho ngày đón khách chính thức

Ông Kumar nói rằng, trên th.i thể n.ạn nhân không có dấu hiệu của việc b.ị b.ắn bằng súng đạn hay giằng co.

Ngôi nhà này cũng không b.ị lấy mất vật phẩm quý báu, giá tr.ị nào. Một cảnh s.át khác cho biết, 10 th.i thể ch.ết trong tư thế b.ịt mắt bằng bông hoặc vải, treo trên trần nhà, 1 người phụ nữ chừng hơn 70 tuổi ch.ết trên mặt đất.

Cảnh s.át cho hay, dựa trên bằng chứng, các n.ạn nhân đã chuẩn b.ị kỹ cho “tục hiến t.ế tập thể” và tìm hiểu kỹ cách tr.eo c.ổ tự t.ử.

Trước đó, giới truyền thông Ấn Độ đưa tin, cảnh s.át cũng ngh.i ngờ đây là “vụ tự s.át tập thể”, nhưng thân nhân của các n.ạn nhân đã phản đối điều này.

Niệm danh hiệu Ngài Địa Tạng Bồ tát - sanh con dễ nuôi
Bài văn khấn Tết Hàn Thực 2022 chi tiết nhất
Vương quốc Phật giáo đã biến mất - Vùng Khotan cổ đại

Arjun Thukral, một trong những người thân của n.ạn nhân, đến hiện trường sau khi nghe tin tức nói: “Tôi thấy tất cả họ đều b.ị treo lên trần nhà, dì của tôi nằm dài trên mặt đất. Tôi không thể chịu được nỗi đ.au này”.

INDIA TV dẫn lời Ketan Nagpal, một người họ hàng khác của gia đình n.ạn nhân, chia sẻ: “Họ là những người có học thức, không phải là những người mê tín dị đoan”.

Cảnh s.át phong tỏa hiện trường vụ việc. (Ảnh: Reuters)

Ông cho biết, đây là một gia đình giàu có, họ không phải đối mặt với vấn đề tài chính nào, thậm chí không vay tiền ai. Mọi thứ đều ổn. Tại sao họ lại tự s.át?”

Ketan Nagpal cũng tin rằng, ngay cả khi 11 người này đã tự t.ử, họ sẽ không b.ịt kín mắt và miệng cũng như tr.ói tay ra phía sau. Một người thân khác nói: “Họ tin vào Thượng đế, nhưng ai sẽ tin những điều này (nội dung ghi chú)”.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Ngày 1/7, Tờ Hindustan Times đưa tin, cảnh s.át quận Burari, phía Bắc thủ đô New Delhi (Ấn Độ)đã phát hiện 4 người đàn ông và 7 người phụ nữ ch.ết trong tư thế tr.eo c.ổ, mắt và miệng b.ị b.ịt kín, tay b.ị tr.ói ra đằng sau.

Xem thêm:

Bạch Dương

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *