Vợ chồng khi mâu thuẫn, buông lợi nặng nhẹ tức là tích nghiệp cho con cái

Mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi trong đời sống vợ chồng. Để hóa giải oán hận, Phật Tổ răn dạy, con người đơn giản chỉ cần niệm 3 câu thần chú sau.

 

Vợ chồng, dù mâu thuẫn thế nào, cũng đừng tích nghiệp cho con

Theo Phật: Vợ chồng phải tu nghìn năm, mới được một mối lương duyên đẹp đẽ ở kiếp này. Cha mẹ, sớm muộn cũng bỏ ta lại mà yên giấc ngàn thu. Bạn bè, một giây phút nào đó cũng lãng quên ta để lo toan cho cuộc sống bộn bề của chính họ. Chỉ có bạn đời sẽ là người cùng ta đồng sinh ra tử, vượt qua những khổ ai trong cuộc sống, hạnh phúc bên nhau đến đầu bạc răng long.

Vợ – chồng vốn là 2 cái thể, với cá tính, sở thích và quan niệm sống khác nhau, nên nảy sinh mâu thuẫn là không thể tránh khỏi. Nhưng dù thế nào chăng nữa, cũng đừng buông lời nhục mạ, mạt sát đối phương. Bằng không, có nghĩa ta đang phạm phải khẩu nghiệp nặng nề. Vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến hậu vận của mình, thậm chí còn làm tiêu giảm phúc khí của con cái.

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

Phật dạy: “Vợ chồng muốn tạo phúc cho cái, phải giữ được chân tâm, buông xả oán hận.” Giống đức Phật năm xưa, từng tha thứ cho Bạt Đà Bà La Bồ Tát trong nhiều kiếp quá khứ, đã từng mắng chửi, nói xấu, ném đá hại mình.

3 câu thần chú nên niệm mỗi khi xảy ra mâu thuẫn

1. Đừng bận tâm

Sống trong hôn nhân, đừng gò bò bản thân trong một khuôn khổ nhất định, hay ép buộc nửa kia phải sống theo quan điểm mình đặt ra. Bằng không, bạn sẽ chẳng thể nào biết được trái tim thực sự mong muốn điều gì, thậm chí đẩy cuộc hôn nhân vào bi kịch, bế tắc.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

2. Không sao đâu

Vợ chồng nếu thương nhau thật lòng, dù hôm nay mâu thuẫn, nhưng ngày mai nếu khó khăn sẽ chẳng bao giờ rời đi. So với vô số người dưng ngược lối, kẻ tiêu nhân xiên nịnh, họ sẽ luôn chủ động tìm đến, giúp bạn vượt qua mọi bế tắc.

3. Rồi sẽ qua

Trăng có lúc tròn lúc khuyết, con người không ai hoàn hảo. Thay vì xét nét đối phương, rồi tự mình ủy khất, hãy thấu hiểu và bao dung. Đừng dặt vặt bản thân vì những chuyện không đáng. Hãy để tâm thinh lặng như dòng nước, cuốn trôi hết mọi phiền muộn, hòa tan cùng biển cả.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *