Vợ chồng có 7 điểm này ắt sống với nhau trọn đời hạnh phúc không chia lìa

Vợ chồng có 7 điểm này ắt sống với nhau trọn đời hạnh phúc không chia lìa

Muốn biết cặp vợ chồng có thể sống với nhau trọn đời được hay không, hãy xem họ có 7 điều sau không nhé!

Cùng nhau chia sẻ mọi thứ

Không cần phải lúc nào cũng phân chia rõ ràng 50/50 việc nhà và các thứ khác nhưng cả hai đều phải biết san sẻ cho nhau.

Tuần này bạn có thể gánh vác gần hết mọi thứ từ công việc đến các hóa đơn nhưng tuần sau nửa kia sẽ có trách nhiệm với đống việc đó. Thực ra phân chia sòng phẳng rõ ràng không phải là cách tốt nhất.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Cái chúng ta cần là những cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau để cho đối phương biết mình cần gì và đồng thời tôn trọng những ý muốn của đối phương.

Đừng làm ầm lên nếu anh ấy quên đổ rác tối qua hay anh ấy lại tiện tay vứt chiếc khăn mặt ướt khi lau đầu ngay ở trên giường, thay vào đó hãy tập quen với những điều đó.

Khi giàu và khi nghèo

Phản ứng của Đức Phật khi nhận được quả lựu ăn dở khiến mọi người bất ngờ
10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có duyên với Phật
Nhìn lại những hình ảnh hiếm hoi về Chùa Hương năm 1927

Bạn có thể yêu họ ngay cả trong thời gian họ gặp khủng hoảng tài chính hay khi ổn định?

Vấn đề tài chính rất qu.an trọng và có thể trở nên rất căng thẳng nếu thực sự hai bạn muốn tiến xa. Một cặp đôi có thể sống hạnh phúc với khả năng tài chính của họ, những định mức chi tiêu nghiêm ngặt hàng tháng để duy trì cuộc sống hai người, nghĩa là họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống của họ cũng như của đối tác.

Bạn có thể yêu họ bất kể khi họ ốm đau hay khỏe mạnh?

Thật sự mà nói, không có gì giúp kiểm tra tình cảm thực sự của nửa kia bằng việc họ sẽ chăm sóc bạn thế nào khi bạn ốm đau, bệnh t.ật.

Khi bạn ốm đau, phải sống l.ệ thuộc vào nửa kia khiến họ gặp nhiều mệt mỏi, chán ngán, liệu rằng vì tình yêu họ sẽ hết lòng vì bạn hay tìm cách tránh xa khỏi mọi rắc rối bạn đang mang lại?

6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi
Ý nghĩa của câu Ta bà ha ở cuối các các câu thần chú
Giải mã ý nghĩa của tượng đức Quan Âm nghìn tay nghìn mắt

Nửa kia có đủ tình yêu, sự dũng cảm khi dọn những hậu quả do bạn để lại sau khi bạn nôn, thậm chí làm bẩn hết bộ trang phục của họ, hay phải thức suốt đêm vì họ?

Cuộc sống gia đình tương lai chắc chắn sẽ có những lúc như thế, và nếu nửa kia của bạn đủ yêu thương để cùng bạn vượt qua lúc đau yếu, khó khăn nhất, đây là minh chứng rõ ràng cho việc tình cảm của hai bạn có thể kéo dài mãi mãi.

Thường xuyên nói lời yêu một cách chân thành

Bạn còn nhớ cảm giác lần đầu tiên nói yêu với nửa kia không? Cảm giác lúc đó chắc chắn như là bươm bướm bay đầy trời phải không nào?

Nhưng khi hai người ở bên nhau đã lâu thì 3 từ ‘I love you’ này có thể bắt đầu nhạt nhòa dần và rồi từ từ trở thành những câu chào tạm biệt bất đắc dĩ.

Hãy nhớ nói yêu thường xuyên nhưng phải là chân thành chứ không không phải thuận miệng nói cho vui nhé!

Hiểu được thế nào là ‘vô điều kiện’

3 kiểu người càng gặp càng không nên đối xử tử tế, 3 kiểu người phải tránh kết giao, bạn đã biết hết chưa?
Nhà có 4 phước dày: Không thịnh vượng cũng phú quý, con cháu toàn người xuất chúng
Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo

Tất cả mọi mối qu.an hệ đều phải trải qua nhiều thăng trầm nhưng nếu bạn luôn ghi nhớ những khoảng thời gian khó khăn đã phải trải qua thì mối qu.an hệ của bạn sẽ được củng cố thêm.

Tình yêu của hai người sẽ có lúc gặp phải khó khăn nhưng rồi tất cả sẽ qua nếu cả hai cùng ý thức được mình phải cùng nhau đi hết cả một quãng đường dài phía trước.

Giận dỗi so với nhẫn nhịn chịu đựng tốt hơn nhiều. Hãy cứ giận dỗi cãi vã trước rồi làm lành và cùng nhau đi tiếp trên con đường chung.

Khi bạn khủng hoảng, lo lắng hay bình tĩnh

Bạn vẫn yêu họ ngay cả khi họ rơi vào lo lắng, khủng hoảng hay khi bình tĩnh?

Theo nghiên c.ứu, những người rối loạn lo âu ít có khả năng xem xét bản thân trong mối qu.an hệ lành mạnh và phát triển. Những người này có xu hướng né tránh thân mật với đối tác cũng như có ý định tiến tới hôn nhân.

Con cái cần được chăm sóc đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần

Mặc dù có những khuynh hướng như vậy, những người vẫn giữ được tình yêu ngay trong thời gian lo lắng, khủng hoảng sẽ đảm bảo nền tảng tình cảm vững chắc, kéo dài trong nhiều năm.

Khi thất bại hay khi thành công

Bạn có thể yêu họ khi họ giành thắng lợi hay khi họ thất bại?

Không có gì nói rõ được tuổi thọ mối qu.an hệ của bạn bằng khả năng nửa kia có thể vui sướng với thành công của bạn và sẵn sàng ôm lấy bạn khi thất bại. Hãy tìm ai đó yêu thương bạn trong bất cứ trường hợp nào.

Xem thêm

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *