"Tượng Phật Việt Nam" lập kỷ lục bởi bước chân nhiếp ảnh gia 30 năm một công trình đáng giá

“Tượng Phật Việt Nam” lập kỷ lục bởi bước chân nhiếp ảnh gia 30 năm một công trình đáng giá

Ngày 22/10, tại Chùa Giác Ngộ, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã tổ chức ra mắt cuốn sách ảnh “Tượng Phật Việt Nam” và trao bằng Kỷ lục Việt Nam cho ông Võ Văn Tường, tác giả cuốn sách.

Nội dung của kỷ lục mới được xác lập là “Sách ảnh giới thiệu hệ thống tượng Phật và điện Phật ở các ngôi chùa Việt Nam, chùa Việt ở hải ngoại đầu tiên và nhiều nhất.”

Với số lượng 2.000 cuốn, “Tượng Phật Việt Nam”  được dùng để cúng dường Tam Bảo. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho những ai có nhân duyên Phật pháp được chiêm ngưỡng di sản Phật pháp, di sản văn hóa Việt qua các tôn tượng từ cổ xưa cho đến hiện đại, từ Việt Nam cho đến hải ngoại.

Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường tặng sách cho Thượng tọa Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng ni Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)
Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường tặng sách “Tượng Phật Việt Nam” cho Thượng tọa Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng ni Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Sách ảnh “Tượng Phật Việt Nam” gồm 460 trang, khổ 25cm x 25cm, do Nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản năm 2017. Đây là tác phẩm công phu được nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường thực hiện hơn 30 năm qua, trong hành trình chụp hình các ngôi chùa Việt Nam và hải ngoại.

Cuốn sách đã giới thiệu hình ảnh điện Phật và chư Phật cùng chư vị đệ tử được tôn thờ trong 350 tu viện Phật giáo Việt Nam từ Bắc vào Nam và tại những ngôi chùa của người Việt Nam ở Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Canada, Pháp, Nga và Mỹ.

Ba bảo tháp Phật giáo nổi tiếng nhất ba miền Bắc - Trung - Nam
Sau lùm xùm nợ nần, Á hậu Khánh Phương xuống tóc đi tu
Tượng Phật phóng hào quang linh nghiệm ký

Trong cuối sách, tác giả đã giới thiệu nguồn tư liệu lớn về tượng thờ, từ cách bài trí trong những ngôi chùa thuộc các hệ phái, vùng miền khác nhau đến chất liệu, phong cách, kỹ thuật tạo tượng của nhiều thế hệ nghệ nhân Việt Nam và các nghệ nhân trên thế giới.

Ở mỗi chùa, tác giả đều giới thiệu địa chỉ, thông tin về niên đại thành lập chùa, điện Phật và tượng thờ theo hình thức song ngữ Việt-Anh.

Xem thêm các sách hay Phật giáo:

Sách hay Phật giáo: “Thả trôi phiền muộn” in thêm 5.000 bản

“Hạnh phúc đích thực” những tâm sự của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua trang sách

Khái niệm “địa ngục” trong một số kinh sách Phật giáo
Ý nghĩa chắp tay trong nghi thức Phật giáo
Phước đức có bị hết hay không? Biết câu trả lời ta càng choáng váng về những việc mình đã làm

Tổng hợp

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *