Tượng Phật khổng lồ “mọc” lên giữa mỏ đá gây xôn xao ở Đà Nẵng

Khu vực khai thác mỏ đá chưa được hoàn thổ nhưng một tượng Phật khổng lồ được xây dựng lên khiến dư luận xôn xao.

Nhiều ngày qua, dư luận tại Đà Nẵng xôn xao khi hình ảnh về một bức tượng Phật khổng lồ được xây dựng tại một khu vực khai thác đá thuộc địa bàn phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết bức tượng Phật này nằm trong dự án khu văn hóa tâm linh đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch và được cấp phép xây dựng. Sở xây dựng cũng đã cấp giấy phép cho Công ty từ năm 2016 và hiện nay họ cũng đang thi công theo đúng giấy phép mà Sở xây dựng cấp.

Tượng Phật khổng lồ mọc lên giữa mỏ đá gây xôn xao ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bức tượng được điêu khắc công phu bằng máy móc từ một núi đá thuộc mỏ đá do công ty TNHH Phú Mỹ Hoà (trụ sở tại Đà Nẵng) khai thác và quản lý.

Ba bảo tháp Phật giáo nổi tiếng nhất ba miền Bắc - Trung - Nam
Sau lùm xùm nợ nần, Á hậu Khánh Phương xuống tóc đi tu
Tượng Phật phóng hào quang linh nghiệm ký

Theo quan sát của PV, bức tượng được điêu khắc công phu bằng máy móc từ một núi đá thuộc mỏ đá do công ty TNHH Phú Mỹ Hoà (trụ sở tại Đà Nẵng) khai thác và quản lý. Đây là đại công trường khai thác đá thuộc núi Phước Lý (phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khiến nhiều người bất ngờ.

Tượng Phật khổng lồ mọc lên giữa mỏ đá gây xôn xao ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Hố nước sâu do khai thác đá tạo thành hiện vẫn chưa được hoàn thổ bao bọc xung quanh bức tượng khổng lồ.

Tại hiện trường, nhiều thợ và máy móc đang tham gia đục đẽo bức tượng. Xung quanh là những hố nước sâu do khai thác đá tạo thành hiện vẫn chưa được hoàn thổ bao bọc xung quanh bức tượng khổng lồ.

Khái niệm “địa ngục” trong một số kinh sách Phật giáo
Ý nghĩa chắp tay trong nghi thức Phật giáo
Phước đức có bị hết hay không? Biết câu trả lời ta càng choáng váng về những việc mình đã làm

Hiện có 2 luồng ý kiến của dư luận xung quanh sự việc. Ý kiến thứ nhất cho rằng bức tượng tạo điểm nhấn về cảnh quan cho khu vực sau khi khai thác đá. Tuy nhiên, ý kiến khác cho rằng việc khai thác đá sau khi hoàn thành cần trả lại nguyên trạng ban đầu.

Theo tìm hiểu, khu vực này hiện hoàn toàn chưa được hoàn thổ theo quy định của pháp luật sau khi thực hiện việc khai thác đá.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *