Tượng Phật đá khổng lồ hòa mình với thiên nhiên khiến khách tham quan thán phục – Kết cục lại bị ‘quay lưng’!

Tượng Phật Quý Châu là một công trình tâm huyết xong đến cuối cùng, mọi người “quay lưng” bỏ lại bức tượng tại nơi hoang vu.

Tại một ngôi làng ở Quý Châu, tây nam Trung Quốc có một bức tượng Phật bằng đá cao khoảng 80 mét, đã ẩn mình trên núi suốt mấy trăm năm. Không lâu sau khi pho tượng đá khổng lồ này được phát hiện, du khách thập phương đã đến tham quan và chiêm bái.

Bức tượng Phật được tạc từ hình dáng của một ngọn núi, hòa làm một với thảm thực vật rừng xung quanh khiến những người ghé qua phải thán phục trước sự khéo léo phi thường của tự nhiên.

Người dân địa phương gọi tượng Phật đá này là “Đồng du hồ”, ẩn chứa ý nghĩa sâu xa là “phúc khí tương sinh”. Do bức tượng hòa nhập với môi trường tự nhiên nên có thể nói “núi là Phật, Phật là Phật”.

Theo thông tin được biết, tượng Phật này cao 78 mét, tính từ đầu đến cổ là 31 mét, cao hơn Lạc Sơn Đại Phật tới 4 mét. Các nhà nghiên cứu địa phương cho biết tính chân thực của bức tượng Phật này thực sự rất hiếm ở Trung Quốc. Mũi, tai, mắt và môi của bức tượng rất gần với các bộ phận liên quan trên cơ thể người.

Đời người sướng hay khổ, đắng cay hay ngọt bùi đều gói gọn vào điều này
Cộng đồng mạng cả nước cầu nguyện, mong phép màu đến với bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn
Phật dạy: Trong vạn tội lỗi ở đời, tội nào mang mầm họa cho bản thân, hủy hoại phúc báo nhanh nhất

Bức tượng được bao phủ bằng cây cối (Ảnh: QQ)

Bức tượng Phật này phản ánh sự truyền bá sâu sắc của văn hóa Phật giáo ở Quý Châu.

Có học giả ghi chép rằng toàn bộ thân tượng Phật bị núi che khuất, người ngoài chỉ có thể thấy Ngài thấp thoáng sau lớp cây rừng, nhìn lên mới thấy rõ khuôn mặt. Các đường nét trên tượng Phật được điêu khắc tỉ mỉ với đôi lông mày nhân hậu, ánh mắt hiền từ khiến người nhìn có cảm giác nhẹ nhõm.

Dù tượng Phật đã tồn tại rất nhiều năm nhưng những đường nét chạm khắc cũng không hề bị mưa gió phá hủy. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là điều đáng kinh ngạc. Có lời đồn đại cho rằng bức tượng tại Quý Châu và Lạc Sơn Đại Phật được tạo ra bởi cùng một người.

Tụng Kinh A Di Đà mỗi ngày, vận mạng sẽ biến đổi theo chiều hướng tốt
Cách cúng Phật hàng ngày tại gia tích nhiều công đức mà ai cũng làm được
Không tùy tiện nói 3 điều này thì bạn sẽ nắm giữ được vận may và phúc khí

Một số lời đồn đại cho rằng tượng Phật này được xây dựng vào thời nhà Đường và được lưu giữ đến nay. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán và không có bằng chứng rõ ràng để chứng minh.

Trên thực tế, tượng Phật khổng lồ này được xây dựng vào năm 2001 và có chi phí tới hơn 200.000 nhân dân tệ (hơn 707 tỷ đồng). Dự án được phát triển bởi một công ty du lịch địa phương, được thiết kế và xây dựng thông qua sự hợp tác với một giáo sư nghệ thuật ở Quý Dương.

Khi đó, chính quyền hy vọng sẽ kích thích ngành du lịch địa phương thông qua công trình này, nhưng tiếc rằng sau khi được sửa chữa, dự án này vẫn chưa thể hoàn thiện.

Ông Thiệu Kiện, người quản lý địa phương, cho biết thời điểm đó mức nước con sông dưới chân tượng Phật dâng cao do thiên tai, khiến cho các cơ sở du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, phí sửa chữa vượt qua mức chi trả của người dân. Thêm vào đó, địa phương là khu vực bảo vệ nguồn nước nên có nhiều hạn chế đối với sự phát triển của các công trình, cuối cùng dẫn đến sự thất bại của du lịch.

Ly kỳ chuyện rùa ăn chay, nghe kinh Phật và những chiếc lá sen khổng lồ tại chùa Phước Kiển
Ai cũng cả đời hướng về Đức Phật thế nhưng lại không biết điều này để nhận được phúc báo
3 con giáp có vận trình lên hương, những tháng cuối năm đánh đâu thắng đó

Theo thời gian, bức tượng dần chìm vào quên lãng và không còn được nhắc đến nữa.

Tổng hợp

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *