Tưng bừng đêm "Trung Thu cho em" tại chùa Long Phú - Hà Nội

Tưng bừng đêm “Trung Thu cho em” tại chùa Long Phú – Hà Nội

Chùm ảnh Tết Trung Thu “ Trung thu cho em”  tối ngày 1/8/Đinh Dậu được chụp tại chùa Tăng Phúc- số 27, Thượng Thanh, Long Biên, HN. Tại chương trình, rất nhiều phần quà từ thiện đã được trao cho các em nhỏ có gia đình khó khăn trong địa bàn phường Thượng Thanh.

Chứng minh và tham dự có Sư thầy Thích Đồng Hòa – UV Ban hoằng pháp, Ban văn hóa TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng ban tổ chức, cùng chư tôn đức ni trong bản tự.

Lãnh đạo chính quyền có ông Hoàng Văn Lực – Phó bí thư,Chủ tịch UBND Phường Thượng Thanh; Bà Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND phường Thượng Thanh, ông Nguyễn Viết Thắng – Chủ tịch UB MTTQ cùng các vị lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành phường Thượng Thanh, các thầy cô các trường học trên địa bàn thành phố và hàng nghìn các cháu Thanh, Thiếu niên, nhi đồng Phật tử của chùa Tăng Phúc về tham dự đại lễ.

Tết Trung Thu là một ngày lễ có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, đây là dịp để các em thiếu nhi cùng vui chơi, ca hát và tìm về với những trò chơi dân gian truyền thống.Để tạo điều kiện các em thiếu nhi đến chùa tham gia các hoạt động và cũng như gieo duyên giúp các em tìm đến Phật pháp. Đó cũng chính là mục đích gieo trồng những hạt giống thiện từ thuở ấu thơ sẽ và giúp các em trở thành những con người đạo đức và hoàn thiện trong tương lai.

Buổi lễ bắt đầu là nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, Sư thầy Thích Đồng Hòa đã lên phát biểu khai mạc buổi lễ Tết Trung thu “ Trung thu cho em”.

Muốn phát tài hãy tránh 6 nghiệp gây tổn tài theo Phật dạy
Người lính nhận đỡ đầu 3 anh em mồ côi vì Covid-19, hạnh phúc vì không đơn độc
Vì sao Phật Tổ Như Lai có sức mạnh phi thường, cảm hóa chúng sinh?

Cũng tại buổi lễ chùa Tăng Phúc trao tặng các suất học bổng toàn phần cho các em học sinh nghèo vượt khó,mỗi phần quà trị giá 200.000đ. Qua hình thức vinh danh và trao quà khuyến học để kịp thời động viên, khuyến khích các em thi đua trong học tập, tu dưỡng đạo đức theo tinh thần của Đạo Phật, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, có đủ tài, đức sau này vững bước vào đời, luôn chăm ngoan, học giỏi, biết hiếu kính đối với cha mẹ và ông bà.

Buổi lễ Tết Trung thu đã có nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc được biểu diễn, các màn biểu diễn múa lân, các em được phá cỗ vui Tết Trung thu, rước đèn ông sao. Ngoài ra, Ban Tổ chức mỗi em đến tham dự chương trình còn được một phần quà gồm: bánh trung thu, nước ngọt, lồng đèn, truyện tranh nhân quả, lược sử đức Phật Thích Ca tặng cho các em thanh, thiếu niên, nhi đồng Phật tử nhân dịp tết trung thu năm nay. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn và để lại ấn tượng sâu sắc cho hàng ngàn thanh thiếu niên nhi đồng phật tử, bà con nhân dân địa phương tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Lời Phật dạy về kết thiện duyên: Lý giải vì sao có người đi đâu cũng có quý nhân
5 cách tiêu giải nghiệp chướng, thoát khỏi ai oán theo lời Phật dạy
Ngỡ ngàng lý do Đức Phật im lặng 7 tuần sau khi thành đạo

Ý nghĩa 6 chữ Om Mani Padme Hum
Người thường hay chia sẻ Phật Pháp cho nhiều người biết được phước báu gì?
Bố bé 8 tuổi về nhà cha mẹ đẻ ở, nhiều người mang hương hoa di ảnh đến tận nhà

 

Xem thêm các thông tin về Tết Trung Thu:

Đêm Hội Trăng Rằm tại chùa Hội Khánh tỉnh Bình Dương: Rạng rỡ những gương mặt trẻ em nghèo vượt khó nhận học bổng

Rằm tháng Tám – Tết Trung Thu: Sắm lễ và cúng gia tiên cúng lễ như thế nào?

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *