Tưng bừng đêm "Trung Thu cho em" tại chùa Long Phú - Hà Nội

Tưng bừng đêm “Trung Thu cho em” tại chùa Long Phú – Hà Nội

Chùm ảnh Tết Trung Thu “ Trung thu cho em”  tối ngày 1/8/Đinh Dậu được chụp tại chùa Tăng Phúc- số 27, Thượng Thanh, Long Biên, HN. Tại chương trình, rất nhiều phần quà từ thiện đã được trao cho các em nhỏ có gia đình khó khăn trong địa bàn phường Thượng Thanh.

Chứng minh và tham dự có Sư thầy Thích Đồng Hòa – UV Ban hoằng pháp, Ban văn hóa TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng ban tổ chức, cùng chư tôn đức ni trong bản tự.

Lãnh đạo chính quyền có ông Hoàng Văn Lực – Phó bí thư,Chủ tịch UBND Phường Thượng Thanh; Bà Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND phường Thượng Thanh, ông Nguyễn Viết Thắng – Chủ tịch UB MTTQ cùng các vị lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành phường Thượng Thanh, các thầy cô các trường học trên địa bàn thành phố và hàng nghìn các cháu Thanh, Thiếu niên, nhi đồng Phật tử của chùa Tăng Phúc về tham dự đại lễ.

Tết Trung Thu là một ngày lễ có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, đây là dịp để các em thiếu nhi cùng vui chơi, ca hát và tìm về với những trò chơi dân gian truyền thống.Để tạo điều kiện các em thiếu nhi đến chùa tham gia các hoạt động và cũng như gieo duyên giúp các em tìm đến Phật pháp. Đó cũng chính là mục đích gieo trồng những hạt giống thiện từ thuở ấu thơ sẽ và giúp các em trở thành những con người đạo đức và hoàn thiện trong tương lai.

Buổi lễ bắt đầu là nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, Sư thầy Thích Đồng Hòa đã lên phát biểu khai mạc buổi lễ Tết Trung thu “ Trung thu cho em”.

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong mùa báo hiếu
Chùa Hải Đức: Kiến trúc độc đáo cùng câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp
Phật dạy: 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, vượt qua được thì mới mong hậu vận an nhàn, hạnh phúc

Cũng tại buổi lễ chùa Tăng Phúc trao tặng các suất học bổng toàn phần cho các em học sinh nghèo vượt khó,mỗi phần quà trị giá 200.000đ. Qua hình thức vinh danh và trao quà khuyến học để kịp thời động viên, khuyến khích các em thi đua trong học tập, tu dưỡng đạo đức theo tinh thần của Đạo Phật, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, có đủ tài, đức sau này vững bước vào đời, luôn chăm ngoan, học giỏi, biết hiếu kính đối với cha mẹ và ông bà.

Buổi lễ Tết Trung thu đã có nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc được biểu diễn, các màn biểu diễn múa lân, các em được phá cỗ vui Tết Trung thu, rước đèn ông sao. Ngoài ra, Ban Tổ chức mỗi em đến tham dự chương trình còn được một phần quà gồm: bánh trung thu, nước ngọt, lồng đèn, truyện tranh nhân quả, lược sử đức Phật Thích Ca tặng cho các em thanh, thiếu niên, nhi đồng Phật tử nhân dịp tết trung thu năm nay. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn và để lại ấn tượng sâu sắc cho hàng ngàn thanh thiếu niên nhi đồng phật tử, bà con nhân dân địa phương tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ba bảo tháp Phật giáo nổi tiếng nhất ba miền Bắc - Trung - Nam
Sau lùm xùm nợ nần, Á hậu Khánh Phương xuống tóc đi tu
Tượng Phật phóng hào quang linh nghiệm ký

Khái niệm “địa ngục” trong một số kinh sách Phật giáo
Ý nghĩa chắp tay trong nghi thức Phật giáo
Phước đức có bị hết hay không? Biết câu trả lời ta càng choáng váng về những việc mình đã làm

 

Xem thêm các thông tin về Tết Trung Thu:

Đêm Hội Trăng Rằm tại chùa Hội Khánh tỉnh Bình Dương: Rạng rỡ những gương mặt trẻ em nghèo vượt khó nhận học bổng

Rằm tháng Tám – Tết Trung Thu: Sắm lễ và cúng gia tiên cúng lễ như thế nào?

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *