Tu tâm dưỡng tánh thì phước còn cao hơn nữa

Tu đạo là tu tâm, dưỡng tánh để đưa tâm yên nguyên không tịch là chơn như Phật tánh về trạng thái thanh tịnh vốn có ban đầu, để từ đó nghiệp giảm hóa, phước đầy đủ, đức tròn sáng ngõ hầu nhập thể kiến tánh giải thoát.

Làm điều tốt trong cuộc sống tự nhiên phước sẽ tới thôi, còn nếu không là do nghiệp ứng người đó còn quá nặng nên phải trả cho xong.

Làm điều tốt trong cuộc sống tự nhiên phước sẽ tới thôi, còn nếu không là do nghiệp ứng người đó còn quá nặng nên phải trả cho xong.

Con kính chào Thầy! Con cũng mới bước đầu tìm hiểu Phật pháp thôi và con cũng mới quy y Tam bảo. Hôm bữa con cũng lên nghe Thầy giảng pháp và vô tình gặp được một chị. Chị ấy hỏi con con có hay cúng đồ cho Phật và các sư các thầy không. Con nghĩ hoàn cảnh con cũng đang khó khăn nên cũng không có điều kiện cúng thường xuyên. Chị ấy nói con còn trẻ hãy nên cúng nhiều, nghe kinh Phật nhiều để tạo Phước.

Con thì nghĩ khác. Lỡ như trường hợp những ai khó khăn không có điều kiện thì sao Thầy? Con nghĩ quan trọng là tu ở tâm, tu để soi sáng chính bản thân, tu sửa bản thân mới là chính. Còn phước hay không là do cách sống, nghiệp báo ứng của mỗi người. Làm điều tốt trong cuộc sống tự nhiên phước sẽ tới thôi, còn nếu không là do nghiệp ứng người đó còn quá nặng nên phải trả cho xong.

Cho con hỏi con nghĩ như vậy có đúng không Thầy?

Tụng Kinh A Di Đà mỗi ngày, vận mạng sẽ biến đổi theo chiều hướng tốt
Cách cúng Phật hàng ngày tại gia tích nhiều công đức mà ai cũng làm được
Không tùy tiện nói 3 điều này thì bạn sẽ nắm giữ được vận may và phúc khí

Con cám ơn Thầy.

Trả lời:

Đúng. Mục đích tu là giác ngộ giải thoát chứ không phải chỉ lo tích phước. Bố thí, cúng dường chỉ là một trong rất nhiều điều phước thiện khác.

Thí dụ như con không có điều kiện cúng dường nhưng hoan hỷ với phước cúng dường của người khác cũng vẫn được phước, và nếu con biết trì giới, tham thiền, phục vụ, cung kính, nghe pháp, chia sẻ pháp, tu tâm dưỡng tánh… thì phước còn cao hơn nữa…

Ly kỳ chuyện rùa ăn chay, nghe kinh Phật và những chiếc lá sen khổng lồ tại chùa Phước Kiển
Ai cũng cả đời hướng về Đức Phật thế nhưng lại không biết điều này để nhận được phúc báo
3 con giáp có vận trình lên hương, những tháng cuối năm đánh đâu thắng đó

Thầy Viên Minh

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *