Triển lãm về di sản Phật giáo trên thế giới

Từ ngày 17 đến 28/7/2017, tại Trung tâm Văn hóa Ấn Độ (63 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm – Hà Nội), diễn ra cuộc triển lãm “Các phế tích và di sản Phật giáo”, giúp công chúng Việt Nam tìm hiểu về con đường đến Giác Ngộ của Đức Phật Tổ.

Cuộc triển lãm ảnh này do Đại sứ quán Nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức, thể hiện một góc nhìn tổng thể về những tượng đài và di sản nghệ thuật về Đạo Phật, từ những năm tháng ban đầu.

Đến với triển lãm này, chúng ta sẽ như được tham gia một chuyến hành hương bằng hình ảnh về cuộc đời của Phật: Từ nơi sinh của Đức Phật, nơi Giác Ngộ, buổi thuyết giảng đầu tiên, đến phút biệt ly cuối cùng.

trien lam ve di san phat giao tren the gioi
Nhiếp ảnh gia Benoy K Behl và tác phẩm của ông chụp các di sản Phật giáo.

Nhiếp ảnh gia Benoy K Behl cũng là nhà làm phim, đồng thời là một sử học gia về nghệ thuật. Ông đã chụp hơn 35.000 ảnh về các tượng đài và di sản văn hóa Châu Á, đạo diễn hơn 100 phim tài liệu về lịch sử nghệ thuật và những triển lãm tác phẩm của ông đã được chào đón nồng nhiệt ở hơn 28 quốc gia trên thế giới.

Benoy K Behl được biết đến bởi phong cách chụp ảnh nghệ thuật Phật giáo đầy nhạy cảm. Phong cách nghệ thuật của ông cho người xem một góc nhìn sâu sắc vào thông điệp dịu dàng và đầy tình thương của nghệ thuật Phật giáo.

Những bức ảnh trong triển lãm được ghi từ nhiều vùng đất, như Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka, Tibet, Nepal, Bhutan, Afghanistan, Uzbekistan, Buryatia (Siberia), Kalmykia (Nga), Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Indonesia.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Theo Lê Quang Vinh -laodongthudo.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *