Tín Phật, cầu Phật nhưng vì sao Đức Phật không giúp ta? Nghe xong câu trả lời ai cũng được khai sáng

Có rất nhiều người dù một lòng hướng Phật, tín Phật nhưng không thoát khỏi những đau khổ trong cuộc sống. Vậy vì sao Đức Phật không giúp ta? Đọc bài viết dưới đây bạn sẽ ngẫm ra được lý do vì sao…

1. Câu chuyện tín đồ thành kính cúng lễ nhưng thờ ơ trước lời cầu cứu của người ăn xin

vi sao Duc Phat khong giup ta

Trên ngọn núi phía Nam nọ có một ngôi miếu, trong miếu có thờ cúng một pho tượng Phật

Tương truyền rằng bức tượng Phật này vô cùng linh thiêng, chỉ cần các tín đồ tới lễ có lòng thành kính nguyện ước chân chính thì Đức Phật từ bi sẽ giúp tín đồ hoàn thành ước nguyện.

Có một tín đồ nọ nghe được câu chuyện này, để tỏ lòng thành kính của mình, vào ngày lễ Phật đản, anh ta đích thân cõng đầy đủ các phần lễ, từng bước leo lên núi để chuẩn bị cho ngày lễ Phật đạt, anh ta ta sẽ bày tỏ ước nguyện của mình với Đức Phật.

Người tín đồ leo hết núi này đến núi khác, trải qua muôn vàn vất cả, khi mồ hôi chảy ướt đẫm lưng, vì sợ đánh mất lòng thành kính nên anh ta nhất quyết không hạ lễ trên lưng xuống để nghỉ ngơi. Khi cả người gần như sức cùng lực kiệt, sợ lỡ mất ngày lễ Phật đản, anh ta nhất quyết không chậm lại bước chân hay ngồi nghỉ phút nào.

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong mùa báo hiếu
Chùa Hải Đức: Kiến trúc độc đáo cùng câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp
Phật dạy: 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, vượt qua được thì mới mong hậu vận an nhàn, hạnh phúc

Cuối cùng, người tín đồ thành tâm đó cũng đến được ngôi miếu nằm trên núi Nam kia.

vi sao Duc Phat khong giup ta 1

Anh cung kính dâng lễ lên bàn thờ rồi quỳ sụp xuống đất, chắp hai tay thành kính khấn cầu với Phật Tổ: “Con lạy Đức Phật liêng thiêng, con đã thi cử công danh suốt 10 năm nay nhưng vẫn không được như mong ước. Đức Phật pháp lực vô biên, xin Ngài hãy nhìn vào lòng thành kính này của con, ban cho con năm nay được đề tên trên bảng vàng!”

Tín đồ thánh kính cầu nguyện xong lại thu dọn lễ mọn chuẩn bị trở về. Khi vừa ra khỏi cửa miếu, anh ta thấy một người ăn xin chìa tay ra xin mình: “Thí chủ rộng lượng, tôi đã đói 3 ngày 3 đêm rồi, xin anh hãy thương tình tôi cho tôi một chút đồ lễ để lấp cái bụng đói này!”

Thấy dáng vẻ bẩn thỉu nhếch nhác của người ăn xin, tín đồ tỏ ra ghét bỏ rồi xua tay nói: “Đi ra, đi ra. Trông ông vừa rách rưới vừa bẩn thỉu, đừng có làm bẩn đồ cúng của tôi, đồ cúng của tôi còn phải đem về nhà cho vợ con tôi ăn nữa chứ. Đâu ra có phần của ông!”

 

Ba bảo tháp Phật giáo nổi tiếng nhất ba miền Bắc - Trung - Nam
Sau lùm xùm nợ nần, Á hậu Khánh Phương xuống tóc đi tu
Tượng Phật phóng hào quang linh nghiệm ký

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *