Thêm một địa điểm sinh hoạt tâm linh cho người Việt tại Nhật Bản

Tối 15/4, buổi biểu diễn “Ca nhạc, hài kịch gây quỹ thỉnh chùa Đại Ân” đã được tổ chức tại trung tâm thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nghệ sĩ Hoài Linh đã tham gia gây quỹ này.

Số tiền thu được sẽ được công đức vào chùa Đại Ân, tại tỉnh Saitama, Nhật Bản. Đây là ngôi chùa mới được Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản tiếp nhận từ cuối năm 2017.

Sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản cho biết ngôi chùa có diện tích khoảng 1.500 m2, dự kiến sẽ xây thêm giảng đường và bảo tháp thờ cốt cho cộng đồng người Việt.

Sư cô Thích Tâm Trí phát biểu cám ơn, tri ân phật tử gần xa.

Chùa dự tính mở lớp học tiếng Việt cho con em để giữ gìn văn hóa dân tộc, thể hiện tình yêu thương gắn bó của cộng đồng người Việt tại xứ sở “Phù Tang”.

Ngoài ra, chùa sẽ kết nối với 9 ngôi chùa Việt Nam khác trên khắp Nhật Bản cùng thực hiện mục tiêu của hội trong suốt gần 5 năm qua đó là đoàn kết cộng đồng, hướng mọi người tới cuộc sống an lạc, hạnh phúc và trợ giúp cho những mảnh đời không may.

Đức Phật hỏi "Đời người dài bao lâu", câu trả lời của 1 môn đồ khiến nhiều người giật mình
Bệnh tật đầy mình đến tìm Đức Phật, người đàn ông giật mình khi Ngài chỉ rõ 5 nguyên nhân
10 bài học từ những lời dạy của Đức Phật: Để không tổn thọ, hãy nhớ kỹ điều số 7
Rất nhiều bạn trẻ tới tham gia ủng hộ gây quỹ thỉnh chùa Đại Ân

Thời gian qua, Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện là sư cô Thích Tâm Trí đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho người Việt gặp hoạn nạn tại Nhật Bản, hàng trăm mảnh đời bất hạnh đã được cưu mang, hỗ trợ.

Trong bối cảnh cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản đã lên tới gần 260.000 người, ngôi chùa Đại Ân tọa lạc tại số 668 – 2, Kodama Takayanagi, thành phố Honjo, tỉnh Saitama sẽ là một địa chỉ tin cậy để những người Việt xa quê cùng tụ họp đoàn kết hướng về quê hương và tìm tới khi gặp khó khăn.

Nghệ sỹ Hoài Linh tham gia biểu diễn gây quỹ

Buổi biểu diễn “Ca nhạc, hài kịch gây quỹ thỉnh chùa Đại Ân” đã thu hút hơn 1.800 người tới xem và ủng hộ. Dự kiến sau Tokyo, chương trình tượng tự sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Xem thêm:

Cầu siêu cho chân linh các bậc tiền bối lập làng nhân dịp tết Thanh Minh ở Quảng Bình
Bí ẩn ngôi chùa tưởng nhớ vị thiền sư chịu hàng ngàn con đỉa hút máu giúp dân canh tác
Những bằng chứng cho thấy luân hồi là có thật

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *