Th.ảm cảnh xe rước dâu gặp n.ạn khiến 13 người t.ử v.ong: 'LONG ĐI RỒI, NGƯỜI Ở LẠI VỚI ÁO CƯỚI PHẢI LÀM SAO?'

Th.ảm cảnh xe rước dâu gặp n.ạn khiến 13 người t.ử v.ong: ‘LONG ĐI RỒI, NGƯỜI Ở LẠI VỚI ÁO CƯỚI PHẢI LÀM SAO?’

Chỉ 5 tiếng nữa thôi, khi trời vừa sáng, Long vừa kịp mang dòng chữ hỷ từ quê nhà Quảng Tr.ị xa xôi vào tặng Yên, cả hai người sẽ cưới. Anh trong áo vest, em bận váy hoa, ngày hôm nay là cái kết cho cuộc tình dài đằng đẵng.

Vậy mà, 5 tiếng nữa thôi ấy mãi không bao giờ đến. Trong tích tắc của vụ tai n.ạn th.ảm kh.ốc, Long bước lên chuyến xe để đi rước Yên về nhà và không xuống nữa.

Im ắng và lạnh dần. Giờ, Yên chỉ còn lặng đi, kh.óc đến khô người vì kẻ ở lại chưa mặc được chiếc áo cưới se duyên.

Chỉ vài tiếng nữa là chúng ta thành vợ thành chồng rồi. Hôm qua anh điện thoại hứa với em nhiều thứ lắm, sao anh nỡ nằm như vậy…”, Yên khóc.

2h30 sáng 30/7, niềm vui bỗng chốc hóa nỗi buồn, nụ cười hóa dòng nước mắt, ngày chung vui của Long – Yên sao đã nỡ hóa thành cuộc đại t.ang cả một làng Lương Điền đau đến thế.

Còn vài tiếng nữa nhưng đã thành mãi mãi…

13 người cùng m.ất trên chuyến xe rước dâu định mệnh

“13 người rước dâu cùng t.ử v.ong…”, tôi chỉ dám đọc đến dòng tin vắn ấy, đã vội tắt ngay điện thoại. Tim co thắt lại, đau tận trong lồng ngực. 13 người, đó gần như là tất cả.

Ăn mặn có phạm tội sát sinh không?
Lý do, tác dụng và khi nào thì niệm Nam Mô A Di Đà Phật
Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Vạn Đức

Danh sách n.ạn nhân đưa xuống có 3 đến 4 người cùng một gia đình, cùng thôn, cùng làng, và cùng vui vẻ chờ 5 tiếng nữa Long cưới vợ.

Cả dòng họ Nguyễn Khắc đã chờ đợi điều đó từ lâu, vì tình yêu hai đứa nhỏ những mấy năm trời, dù không giàu có, làm ăn cực nhọc tận trong Nam nhưng đôi trẻ thương nhau thật lòng.

Người nhà còn thuê chiếc xe 16 chỗ, chạy quãng đường hơn 700 km để rước nàng dâu mới về nhà nữa mà.

Và họ đã nằm lại trên chiến xe định mệnh ấy.

Danh sách dài các n.ạn nhân, trong đó có nhiều người thuộc cùng một gia đình đã thiệt m.ạng.

Ở quê nhà Mỹ Quang, buổi sáng tinh mơ ấy, nhà gái đã bật nhạc vu quy, người đi dự đám áo quần xúng xính đến nhà Yên cho kịp cái cưới. Cô dâu trẻ đâu hề hay biết chồng mình mãi không đến kịp.

Còn bên làng Lương Điền, người người vẫn vui nói râm ran rằng cậu Long đi Sài Gòn lâu nay làm ăn, cuối cùng cũng về làng, 2/8 này lấy vợ.

Đức Phật hỏi "Đời người dài bao lâu", câu trả lời của 1 môn đồ khiến nhiều người giật mình
Bệnh tật đầy mình đến tìm Đức Phật, người đàn ông giật mình khi Ngài chỉ rõ 5 nguyên nhân
10 bài học từ những lời dạy của Đức Phật: Để không tổn thọ, hãy nhớ kỹ điều số 7

Cô dâu tên Yên, người Bình Định, họ đã bên nhau được mấy năm. Vậy mà, cái đêm định mệnh đó đã cư.ớp đi từ tay họ tất cả. Với Yên, có lẽ bầu trời sẽ lâu lắm mới có thể sáng lại.

“Người ta chỉ kịp nhận tin báo điện thoại, đọc báo trên m.ạng rồi ôm nhau kh.óc hết cả một làng”, một người dân sụt sùi kể lại.

Chiếc xe 16 chỗ đã đ.âm thẳng trực diện vào chiếc xe đầu kéo ngược chiều, gây ra tai n.ạn th.ảm kh.ốc.

2h30 sáng, chiếc xe xe khách 16 chỗ BKS 75B-000.52 chở theo đoàn người đi rước dâu lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc – Nam.

Đến Km 950+700 bất ngờ đ.âm thẳng vào xe đầu kéo BKS 51D – 411.21 lưu thông chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh nhanh chóng rơi vào thảm cảnh: 17 người trong cùng gia đình, là họ hàng, anh em, cô chú bác, lên cùng một chiếc và không ai có thể tự bước xuống.

“Sau tiếng nổ thì im lặng đáng sợ lắm, hơn 10 người không cất một lời kêu c.ứu” – một nhân chứng kể lại. Vô số người dân quanh khu vực đã gần như sững lại cả phút vì không thể tin vào sự im lặng đáng sợ ấy.

“Quá muộn rồi, họ ch.ết hết…” – lời người khác vội vã nói, khi đang cố kéo x.ác người ra khỏi chiếc xe t.ang tóc. Nhưng đều muộn.

Video

Cầu siêu cho chân linh các bậc tiền bối lập làng nhân dịp tết Thanh Minh ở Quảng Bình
Bí ẩn ngôi chùa tưởng nhớ vị thiền sư chịu hàng ngàn con đỉa hút máu giúp dân canh tác
Những bằng chứng cho thấy luân hồi là có thật

13/17 người t.ử v.ong. Riêng gia đình chú rể, chú rể, người chị, người cháu ruột và người mẹ góa chồng 10 năm ngày đêm chờ đại hỉ của con, đều m.ất. Lỗi chỉ vì 1 cơn ngủ gật không ai muốn…

Nhận định ban đầu là do cơn buồn ngủ của tài xế xe rước dâu Lê Ngọc Cương, vì đã chạy hơn 12 tiếng đồng hồ.

Nhận định đưa ra, tài xế Lê Ngọc Cương, trong lúc điều khiển xe lưu thông trên làn đường đã vô tình ngủ gật lấn sang làn bên cạnh.

Dù xe đầu kéo đã giảm tốc độ, đánh lái sang thì vẫn đ.âm thẳng gây ra th.ảm kịch. Trên cung đường ấy, cũng tháng trước đây thôi đã xảy ra vụ tai n.ạn khiến 2 mẹ con t.ử v.ong, nó được ông Trần Úc (Chủ tịch UBND thị xã Điện Biên) đ.ánh dấu là điểm đen giao thông nghiêm trọng.

Theo thống kê của Tổng Cục Thống kê, năm 2017, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 20.280 vụ tai n.ạn giao thông. Trong đó, bao gồm 9.770 vụ tai n.ạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 10.310 vụ va chạm giao thông, làm 8.279 người ch.ết; 5.587 người b.ị thương và 11.453 người b.ị thương nhẹ.

Nếu lấy 365 ngày một năm nhân với 24 tiếng, rồi chia cho con số 20.280 này, bạn sẽ thu được một mức trung bình đáng ngại: cứ 1 giờ đồng hồ, ở Việt Nam có thêm 2-3 vụ tai n.ạn giao thông xảy ra.

Các nguyên nhân gây tai n.ạn cũng rất đa dạng: Do phương tiện, do hạ tầng, do “ý thức tham gia giao thông”… và thiếu ngủ đã nhanh chóng là nguyên nhân chính, uớc tính khoảng 10-15% tai n.ạn xe, giáo sư Telfilo Lee Chiong (Trung tâm Nationnal Jewish Health, Mỹ) cho biết.

Người nhà đã kh.óc ngất khi vừa nhận được tin báo ở quê nhà. 13/17 người đều t.ử v.ong tại chỗ.

Long đi rồi, người ở lại áo cưới phải làm sao?

Chiếc ảnh th.ờ của Long, người nhà phải c.ắt vội từ ảnh cưới, tấm thiệp đỏ gửi bà con lối xóm vẫn còn đặt trên bàn ghi rõ ràng vào 2/8, “cái ngày nớ chừ thành ngày đưa t.ang, đưa nó về với đất, ông trời sao khéo trêu người”.

Và dòng chữ hỷ anh gói ghém cẩn thận từ quê nhà Quảng Tr.ị xa xôi vẫn còn đỏ nằm lạnh tanh giữa đống đổ nát.

Chữ hỷ đó, ngày mai Long sẽ trao tận tay cho Yên, bằng giấy thôi nhưng đong cả tấm lòng. Nhưng giờ đây chữ hỷ vất vưởng trên mớ vụn sắt xe con, trên x.ác người chồng chéo và cả bước chân đang qụy ngã vào nhau…

Không ai biết nó có màu đỏ hay nhuộm bằng m.áu. Chữ hỷ không trả lời, chữ hỷ lặng thinh.

Người vợ trẻ vẫn nhoái nhoài về phía chồng, quặn từng câu tỉ tê và nước mắt: “Anh ơi sao lại thế này. Hôm nay là ngày vui của tụi mình mà, anh tỉnh lại với em đi, anh Long ơi”. Nhưng anh chỉ lặng im. Thân hình anh rồi sẽ co lại trong chiếc qu.an tài, lạnh dần đi giữa những tiếng vãn đưa. Ai không kh.óc được cơ chứ?

Cả làng quê Lương Điền chảy m.áu, kh.óc cho một chàng trai hôm trước còn nói nói cười cười: 30 con ra nhà Yên ngoài Bình Định làm đám cưới.

Vậy mà… giờ, cả trăm người khăn trắng dìu nhau, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt vẫn còn ám nắng đồng tháng 8 và nỗi đ.au là vô cùng tận.

Cả làng quê Lương Điền chảy m.áu. Ảnh: Tri Thức Trẻ.

13 con người đó từng là một gia đình, cùng họ hàng, cùng bàn nhau về cái cưới của thằng Long mỗi đêm, nhà chỉ cách nhau dăm con ngõ 100m thôi, đã bốn năm chiếc qu.an tài đặt san s.át nhau như thế.

Đứa con kh.óc tiễn biệt cha mẹ, ngày mai con sẽ là đứa trẻ m.ồ côi. Người vợ kh.óc chồng, ngày mai mình sẽ là quá phụ. Và cả nhà Long cùng tiễn biệt nhau. Tất cả kêu gào, gục ngã.

Ông Nguyễn Khắc Ế (76 tuổi), người được chú rể Nguyễn Khắc Long có cậu con trai cũng cùng thiệt m.ạng, quỵ ngã: “Có ai ngờ ngày vui của cháu Long trở thành ngày đại t.ang của dòng họ. Tôi tuổi lớn thế này rồi sao trời không bắt, mà bắt con cháu tôi”.

“Người nhà ôm nhau kh.óc. Hàng xóm ôm nhau kh.óc. Ai cũng kh.óc. Có người ngất xỉu đưa đi trạm xá. Chỉ đám đàn ông, thanh niên cứng rắn hơn, chung tay nhau dựng rạp. 5 cái rạp đám t.ang trong một ngày.

Cả làng đang chuẩn b.ị ngày hỉ cho thằng Long bỗng chốc quay ngược chiều thành đám t.ang. Cả một góc làng phủ màu t.ang trắng, chỉ còn nước mắt với nhau. Cả làng chẳng ai dám cười một cái dù đang đứng ở đâu”, ông Phú (trưởng thôn Lương Điền) xót xa nhắc lại.

“Mấy chục năm rồi, làng này chưa có ngày nào đ.au thương đến thế”, một cụ ông nhìn thấy chép miệng.

Và rồi vết th.ương mang tên Lương Điền này sẽ lâu lắm mới có thể lành s.ẹo.

Tôi không thể tưởng tượng được rồi ngày mai, Yên sẽ đối mặt thế nào khi bất chợt nhớ về Long. Nhớ về cái buổi sáng 30/7 niềm vui hóa nỗi buồn ấy.

Yên chỉ vừa 26, vẫn đang ở độ tuổi đẹp nhất trong thanh xuân. Ở cái tuổi mà bao cô gái bắt đầu ước mơ về một gia đình hạnh phúc, cô trở thành “góa phụ”.

Buổi sáng 30/7 ấy, sẽ mãi là ám ảnh, sẽ mãi là cuộc ch.ia ly v.ĩnh hằng. Long đi. Anh b.ỏ lại đây người từng đợi chờ, b.ỏ lại bao lời hẹn thề non nước.

Người vợ trẻ sau này vẫn sẽ sống tiếp phần đời của mình. Chặng đường phía trước, dù muốn dù không, chị vẫn sẽ đi.

Nhưng rồi một ngày nào đó, Yên mệt mỏi và gấp gáp nhìn lại sau, có ai hỏi: Em có mệt không? Như cái thuở yêu nhau, như cái ngày vu quy của sớm mai vài tiếng đồng hồ nữa thôi nhưng là dự định suốt 2 năm trời vỡ tan tành trong tích tắc. Long ơi! Anh trả lời Yên đi chứ?

Theo saostar.vn

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *