Sửa sự cố điện, nam công nhân bị điện phóng gây bỏng nặng

Hệ thống truyền tải điện xảy ra sự cố, cột chống sét bị gãy va vào đường dây gây mất điện, anh Nguyễn Viết Thông (nhân viên điện lực huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã trèo lên cột để xử lý và bị dòng điện phóng ra gây bỏng nặng.

Trao đổi với PV, ông Đinh Tiết Trung – Giám đốc Chi nhánh điện Nghi Xuân xác nhận sự việc trên và cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do anh Thông tự ý đi xử lý sự cố mà không thông báo với cấp trên.

Sửa sự cố điện, nam công nhân bị điện phóng gây bỏng nặng - Ảnh 1.
Anh Thông đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 27/6, hệ thống truyền tải điện 35kv qua huyện Nghi Xuân xảy ra sự cố, cột chống sét bị gãy va vào đường dây gây mất điện.

Sau khi kiểm tra, phát hiện cột chống sét bị gãy nằm ngang trên cột điện 78, đoạn qua xã Xuân Giang, anh Nguyễn Viết Thông (SN 1984, trú tại xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân) đã dùng sào cách điện đẩy thanh sắt đó ra nhưng không được. Sau đó anh Thông đã trèo lên cột điện xử lý. Tuy nhiên, do không giữ khoảng cách an toàn nên anh Thông đã bị điện phóng ra gây bỏng nặng.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Thông được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Nghệ An. Qua thăm khám, bác sỹ cho biết anh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thể, trong đó, bỏng độ 4 là 10%; bỏng độ 3 là 30%; bỏng độ 2 và độ 1 là 60%.

“Hiện sức khỏe của anh Thông đang dần ổn định, theo bác sỹ thì khoảng 10 ngày nữa anh Thông có thể xuất viện. Sự việc xảy ra rất đáng tiếc, nếu trước khi làm việc mà anh Thông thông báo lên lãnh đạo thì sẽ không thể xảy ra sự việc như vậy” – ông Trung cho hay.

Thúy An

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *