Sự trùng hợp từ những vụ giết người yêu cũ gây rúng động

Sự trùng hợp từ những vụ g.iết người yêu cũ gây r.úng động: H.ung thủ đều từng được gia đình n.ạn nhân cưu mang, coi như người nhà

Nhiều vụ á.n m.ạng nghiêm trọng, gây chấn động dư luận xuất phát từ ghen tuông, mâu thuẫn tình cảm. Điều đặc biệt, một số h.ung thủ còn từng được gia đình n.ạn nhân cưu mang giúp đỡ về kinh tế, đối xử như người nhà lại bị “lấy oán trả ơn”.

Thời gian gần đây, nhiều vụ á.n s.át hại người yêu xảy ra xuất phát từ ghen tuông, mâu thuẫn tình cảm gây chấn động dư luận.

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao những thanh niên trẻ có thể sẵn sàng ra tay đoạt đi mạng sống của chính người mình từng yêu một cách dễ dàng đến vậy?

Cùng một động cơ gây án: Níu kéo tình cảm bất thành

Theo điều tr.a ban đầu, những vụ á.n s.át hại người yêu hầu như ít liên quan đến tiền bạc mà chỉ để giải quyết những “cơn giận” trong mâu thuẫn tình cảm, hoặc chỉ vì níu kéo người yêu cũ bất thành đã khiến các đối tượng hành động dã man, xuống tay đoạt đi mạng sống của chính bạn gái, thậm chí cả gia đình của bạn gái.

Những ngày gần đây, dự luận vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ á.n kinh hoàng khi đối tượng Vũ Ngọc Hiếu (SN 1989, quê Gia Lai) đã ra tay s.át hại chị Đ.Y.N. (SN 1991, ngụ huyện Bình Chánh, TP. HCM). Điều khiến mọi người phẫn nộ hơn cả là ngh.i can đã s.át hại bạn gái ngay tại phòng trọ ở Gò Vấp và phân x.ác mang đi phi t.ang ở Tây Ninh.

Hiếu bị b.ắt giữa sau khi s.át hại bạn gái cũ và phân x.ác phi tang ở Tây Ninh.
Hiếu bị b.ắt giữa sau khi s.át hại bạn gái cũ và phân x.ác phi tang ở Tây Ninh.

Sau hơn 100 giờ gây á.n, Hiếu đã bị bắt giữ khi đang ngồi trong quán cà phê ở Gò Dầu, Tây Ninh.

Ăn mặn có phạm tội sát sinh không?
Lý do, tác dụng và khi nào thì niệm Nam Mô A Di Đà Phật
Tăng Ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Vạn Đức

Tại cơ quan điều tra, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo lời khai ban đầu, Hiếu và n.ạn nhân là chị N. có quan hệ tình cảm với nhau gần 9 năm qua. Tuy nhiên, sau đó chị N. đã nói chia tay với Hiếu.

Thời gian gần đây, Hiếu thấy n.ạn nhân đăng hình ảnh thân mật với người đàn ông khác, ngh.i ngờ chị N. sắp lập gia đình với người khác nên nổi cơn ghen, đón xe từ Gia Lai xuống TPHCM thuê căn nhà trọ.

Sau đó hẹn chị N. cùng một số người bạn đi uống nước rồi lấy lý do không có xe nên nhờ n.ạn nhân chở về nhà trọ.

Về tới nhà trọ, n.ạn nhân đã dứt khoát khẳng định đây là lần cuối hai người gặp nhau nhưng Hiếu không đồng ý, cố níu kéo.

Trong lúc cự cãi, Hiếu kẹp cổ nạn nhân dẫn đến t.ử v.ong. Sau khi biết bạn gái đã ch.ết, Hiếu tiếp tục ôm th.i th.ể n.ạn nhân nhiều tiếng đồng hồ. Khi thức đậy, Hiếu phân x.ác n.ạn nhân cho vào tủ lạnh sau đó mua túi nilong đem đi phi t.ang.

Đây không phải là vụ á.n đầu tiên có đối tượng ra tay s.át hại người yêu vì níu kéo tình cảm không thành, trước đó, Phạm Văn Trưởng (SN 1990, thôn Trúc Khê, xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, Hải Dương) cũng s.át hại V.T.H (SN 1997) vào sáng ngày 7/6/2016 tại chợ Thanh Bình bằng hàng chục v.ết đ.âm vào người.

Đức Phật hỏi "Đời người dài bao lâu", câu trả lời của 1 môn đồ khiến nhiều người giật mình
Bệnh tật đầy mình đến tìm Đức Phật, người đàn ông giật mình khi Ngài chỉ rõ 5 nguyên nhân
10 bài học từ những lời dạy của Đức Phật: Để không tổn thọ, hãy nhớ kỹ điều số 7
Phạm Văn Trưởng (SN 1990) s.át hại bạn gái một cách dã man.
Phạm Văn Trưởng (SN 1990) s.át hại bạn gái một cách dã man.

Theo đó, trong thời gian làm việc tại gia đình, Trưởng đã quen biết và dần nảy sinh tình cảm với nữ sinh H. và cả hai người đã có thời gian dài yêu đương.

Tuy nhiên khi nữ sinh này học xong lớp 12 và đi bán hàng thuê trên TP Hải Dương thì H. muốn chia tay. Bị khước từ tình cảm, Trưởng nhiều lần níu kéo và thường đến cửa hàng tìm nhưng H. vẫn một mực chia tay và chặn mọi liên lạc. Sáng 7/6, Trưởng lại đến gặp H. và ra tay s.át hại bạn gái ngay tại nơi cô làm việc bằng hàng chục nh.át dao.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến vụ th.ảm á.n ở Bình Phước xảy ra vào tháng 7/2015 từng gây chấn động dư luận trong thời gian khá dài, khi h.ung thủ Nguyễn Hải Dương cùng đồng bọn đã ra tay s.át hại cả 6 người trong 1 gia đình.

Khi điều tra nguyên nhân của vụ án, không ít người phải giật mình vì nó xuất phát từ mâu thuẫn trong chuyện tình cảm giữa h.ung thủ Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) với con gái ông Mỹ là Lê Thị Ánh Linh (SN 1993).

Dương ra tay s.át hại cả gia đình để trả thù tình và cướp giật tài sản
Dương ra tay s.át hại cả gia đình để trả thù tình và cướp giật tài sản

Theo lời khai ban đầu, Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), từng có thời gian chung sống với nhau như vợ chồng. Nhưng sau đó, gia đình Linh ngăn cấm mối tình này.

Thấy cô gái có người yêu mới, thanh niên 24 tuổi thù hận, nuôi ý định s.át hại Linh và những người trong gia đình cô gái để trả thù. Anh ta cũng lên kế hoạch tự s.át sau khi gây th.ảm á.n.

Các h.ung thủ đều từng được gia đình bạn gái cưu mang giúp đỡ trong suốt thời gian gắn bó

Cầu siêu cho chân linh các bậc tiền bối lập làng nhân dịp tết Thanh Minh ở Quảng Bình
Bí ẩn ngôi chùa tưởng nhớ vị thiền sư chịu hàng ngàn con đỉa hút máu giúp dân canh tác
Những bằng chứng cho thấy luân hồi là có thật

Điều đáng nói, h.ung thủ tàn nhẫn xuống tay với chính bạn gái, người yêu mình lại thường là người từng được gia đình bạn gái cưu mang, giúp đỡ trong suốt thời gian yêu nhau. Thậm chí, còn thường xuyên qua lại gia đình bạn gái và được xem như người nhà.

Ngày 5/6, gia đình N. đau đớn khi nhận từng phần th.i th.ể của con gái, đặc biệt là bà G. (mẹ của N,) gần như suy sụp, bà quá đau đớn khi mất con. Càng sốc hơn khi hung thủ ra tay s.át hại con gái mình là Hiếu.

Theo đó, thời điểm yêu nhau, Hiếu thường xuyên xuống nhà bà chơi 1 tuần 3-4 lần. Khi cả hai còn là sinh viên, kinh tế chưa có, bà G còn giúp đỡ Vũ Ngọc Hiếu mua xe máy, mở cửa hàng. Tuy nhiên, thay vì biết ơn sự cưu mang, giúp đỡ của gia đình thì Hiếu lại ra tay s.át hại bạn gái cũ rồi ch.ặt x.ác ph.i t.ang.

Người mẹ giàn giụa nước mắt khi chia sẻ về con gái bị s.át hại quá tàn nhẫn.
Người mẹ giàn giụa nước mắt khi chia sẻ về con gái bị s.át hại quá tàn nhẫn.

Hay như vụ á.n m.ạng nghiêm trọng ở Hải Dương, sau khi đ.âm người yêu hàng chục nh.át, đối tượng cũng tự đ.âm vào ngực mình để tự s.át nhưng bất thành. Được biết, trong thời gian quen nhau và nảy sinh tình cảm, đối tượng Phạm Văn Trưởng từng đến làm công trong gia đình nữ sinh H.

Theo gia đình nạn nhân cho biết, sau khi mua máy gặt lúa để đi làm thuê cho những người trong địa phương và ngoài xã. Năm 2014, trong một lần đi gặt ở xã Đồng Lạc (huyện Nam Sách), Trưởng đã được giới thiệu làm việc buộc bao thóc cho gia đình và trả công đàng hoàng.

Sau đó, Trưởng thường xuyên đi lại vào nhà H. chơi và thành người quen của gia đình. Tuy nhiên, sau khi nảy sinh tình cảm và không được nữ sinh đáp lại, Trưởng đã nhẫn tâm dùng d.ao s.át hại bạn gái ngay tại chỗ làm.

Hiện trường cô gái bị Trưởng nhẫn tâm s.át hại với hàng chục nh.át dao
Hiện trường cô gái bị Trưởng nhẫn tâm s.át hại với hàng chục nh.át dao

Quay trở lại với vụ t.hảm á.n ở Bình Phước, Nguyễn Hải Dương sau khi học hết lớp 12 được cha đưa lên Sài Gòn học nghề nhưng sau đó đã bỏ ngang vì không có tương lai.

Một thời gian sau, Dương về làm thuê ở xưởng gỗ của người chú ruột, tá túc ngay trong phòng bảo vệ cùng cha.

Trong thời gian làm việc tại đây năm 2013, Nguyễn Hải Dương đã có cơ hội làm quen với Lê Thị Ánh Linh từ một lần đi sinh nhật. Biết hoàn cảnh Dương nghèo khó nhưng cô gái con đại gia ngành gỗ ở huyện Chơn Thành, Bình Phước vẫn hết mực yêu thương.

Nguyễn Hải Dương chủ mưu vụ s.át hại cả gia đình đại gia Bình Phước thời điểm bị b.ắt.
Nguyễn Hải Dương chủ mưu vụ s.át hại cả gia đình đại gia Bình Phước thời điểm bị b.ắt.

Trong quá trình yêu nhau, Dương đã nhiều lần đưa Linh về thăm nhà, đồng thời cũng đã tính đến chuyện kết hôn mà không biết rằng sẽ trở thành kẻ s.át nhân th.ảm s.át cô và người thân. Thậm chí, Nguyễn Hải Dương từng lái xe sang Jaguar, đi du lịch nước ngoài cùng bạn gái và gia đình nạn nhân.

Sau khi đi học ngành Tài chính Kế toán, Dương được người yêu cho mượn gần 500 triệu mua đất cao su ở Bình Phước với mục đích tạo điều kiện cho người chồng tương lai có sự nghiệp.

Tuy nhiên, trong quá trình yêu nhau, cả hai thường xảy ra mâu thuẫn cãi vã, cả hai đã chia tay. Tuy nhiên, vì vẫn còn tình cảm, Dương từng nhiều lần níu kéo tình cảm nhưng bất thành nên đã sẵn sàng đoạt m.ạng cả gia đình Ánh Linh để trả thù.

3 kẻ s.át nhân với 3 vụ á.n khác nhau, nhưng đều là những đối tượng từng được các gia đình n.ạn nhân cứu mang giúp đỡ về kinh tế, đồng thời cũng coi như người trong gia đình. Tuy nhiên, chỉ vì “hết duyên”, níu kéo tình cảm không được mà sẵn sàng “lấy oán trả ơn” đoạt đi m.ạng sống của chính con gái họ, thậm chí là cả gia đình 6 m.ạng người.

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *