Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

Hãy tha thứ lỗi lầm cho nhà chùa để bước tiếp công tác thiện nguyện. Chùa là một trong những nơi lan tỏa yêu thương và lòng nhân ái.

Mấy ngày nay, vài người bạn biết tôi thường đi chùa ấy nên gửi thông tin chùa Kỳ Quang 2 gây bứ.c x.úc khi để những hũ t.ro hà.i cố.t lưu giữ ở chùa lộn xộ.n, x.áo trộn tên tuổi, rơi rớt hình ảnh danh tính trên các hũ t.ro. Đại loại nhà chùa vô t.rá.ch nhiệm, bàng quan với hà.i cố.t lưu giữ.

Tôi nghe thấy buồn lòng. Nhưng chỉ buồn một chút mà không cần tìm hiểu bản chất sự việc đó như thế nào. Thỉnh thoảng tôi vẫn nghe tiếng xấu tựa như thế ở những ngôi chùa mình từng đến. Nhưng nghe chỉ để mà nghe, không phải vì chuyện đó mà thôi đến chùa.

HT. Thích Thiện Chiếu bên trẻ mồ côi tại chùa Kỳ Quang 2.

HT. Thích Thiện Chiếu bên trẻ mồ côi tại chùa Kỳ Quang 2.

Chùa Kỳ Quang 2 ở đâu, Sư trụ trì là ai?

Chuyện x.ảy ra ở chùa Kỳ Quang 2 là một đại nạ.n, một nghiệ.p báo đến sớm trong mùa Vu Lan, hãy để thầy trụ trì và các chư tăng ở chùa gán.h lấy. Đời người tu hành, gặp nghiệ.p bá.o, cũng lẽ thường tình thôi. Biện minh gì thì các thầy ở chùa cũng sai trong phát ngôn và cư xử. Nhưng tôi không phải người tu hành, nên thấy rõ bản chất câu chuyện không phải t.ệ như thế.

Đau nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ song sinh khát sữa bên người mẹ mắc u não
Ngôi chùa trên hòn đá dát vàng chênh vênh suốt 2.500 năm
Huyền bí ngôi chùa cổ mang tên Thiên Tạo nằm trong hang động vô cùng độc đáo ở Nghệ An

Thầy chùa sống với thế giới tâm linh. Không ai ngu dạ.i làm điều không đúng với lin.h hồ.n những người c.hế.t c.học chúng chử.i cả, chứ đừng nói những người tu hành. Tôi thường đến chùa Kỳ Quang 2 nên biết rõ chùa đang xây dựng thêm chánh điện và tu sửa chánh điện cũ. Những thợ hồ làm việc ở đây rất ẩu, khi sơn phết lại chánh điện và những nơi thờ cúng đã làm điều thiếu sự tôn nghiêm đó chứ không phải thầy và các chư tăng.

Chùa Kỳ Quang 2 hàng ngày phải chăm sóc cho nhiều trẻ bị bại não, thần kinh, não úng thủy.

Chùa Kỳ Quang 2 hàng ngày phải chăm sóc cho nhiều trẻ bị b.ại n.ã.o, thầ.n ki.nh, n.ã.o ún.g th.ủy.

Các bạn hãy thử nhắm mắt rồi tưởng tượng đến cảnh các thầy chùa và gần 40 bảo mẫu ở chùa Kỳ Quang 2 hàng ngày phải chăm sóc cho 215 đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ, b.ạ.i n.ã.o, thầ.n ki.nh, n.ã.o ún.g th.ủy đầu to như quả bóng mà thân x.á.c nhỏ bằng cái que, nằm một chỗ khóc la suốt ngày rồi hãy lên tiếng chử.i các sư ở chùa này.

Hãy đến tận nơi để nhìn những đứa trẻ vô tri vô giác, bị cha mẹ bỏ r.ơi nơi cổng chùa để tự hỏi lòng mình có thấy rơi lệ để cám ơn chùa đã làm điều tốt đẹp cho trẻ hay không. Hãy nhìn cách các sư thầy khổ sở nuôi dạy hàng trăm đứa trẻ ở đây, cách các thầy tổ chức các chuyến từ thiện cho các vùng sâu vùng xa, cứu trợ khó khăn khắp các tỉnh thành, cách các sư thầy tổ chức phòng mạch miễn phí để khám bệ.nh, phát thuốc lo cho người nghèo, hãy nhìn tận mâm cơm chay hàng ngày của Hòa thượng trụ trì Thích Thiện Chiếu chỉ một đĩa rau luộc chấm nước tương, tô canh đạm bạc và chén muối lạc để mà tha thứ cho lỗi lầm không chủ ý.

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?
Những đứa trẻ vô tri vô giác, bị cha mẹ bỏ rơi nơi cổng chùa được HT. Thích Thiện Chiếu nhận về nuôi dạy.

Những đứa trẻ vô tri vô giác, bị cha mẹ b.ỏ r.ơi nơi cổng chùa được HT. Thích Thiện Chiếu nhận về nuôi dạy.

Chúng ta làm điều s.ai trái vẫn mong Trời Phật tha thứ từ bi, sư ở chùa làm sai, sao không thể tha thứ được cho chùa. Không biết người nào cố tình chụp bức ảnh sư trụ trì Thích Thiện Chiếu hôn đứa trẻ công khai giữa vòng vây bảo mẫu và Phật t.ử rồi cắ.t cú.p r.ủa x.ả, m.ạ.t s.á.t Hòa thượng là tên ấ.u dâ.m nghe đa.u l.òn.g quá. Ấ.u dâ.m thì phải lé.n lú.t hôn trẻ trong phòng kín chứ ai lại làm công khai giữa bao người để bị chụp ảnh bao giờ.

Tôi viết những dòng này khi hòa thượng Thích Thiện Chiếu bị đình chỉ nhiệm vụ trụ trì ở chùa Kỳ Quang 2. Sư thầy chỉ là người tu hành, không phải là nhà quản lý tốt để kiểm tra, giá.m s.á.t không để lỗ.i lầ.m gì x.ả.y ra trong quá trình thi công sửa chùa thì kể cả không gây ra chuyện này cũng nên từ nhiệm. Sư thiếu t.rác.h nhiệm với thế giới tâ.m linh, gây b.ứ.c x.úc dư luận và thân nhân người c.hế.t để người đời r.ủ.a xả là nghiệ.p báo, là kiế.p nạ.n thầy phải gán.h lấy để mà tu tiếp thôi.

Xin đừng mang lòng dạ ma quỷ để tạo nghiệp nơi cửa chùa Kỳ Quang 2 nữa.

Xin đừng mang lòng dạ m.a q.u.ỷ để tạo nghiệ.p nơi cửa chùa Kỳ Quang 2 nữa.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Sư có lỗi nhưng nhà chùa và 215 đứa trẻ mồ côi ở đây thì không. Hãy tha thứ lỗi lầm cho nhà chùa để bước tiếp công tác thiện nguyện. Chùa là một trong những nơi lan tỏa yêu thương và lòng nhân ái. Chúng ta giậ.n d.ữ, r.ủ.a x.ả nhà chùa nhưng chắc gì lin.h hồn những người c.hế.t trong h.ũ t.ro đã muốn thế. Dù m.a q.u.ỷ, người thường hay lin.h hồn thơ dạ.i, khi đã nương nhờ cửa Phật thì chỉ muốn được nghe kinh. Đừng mang lòng d.ạ m.a q.u.ỷ để tạo nghiệ.p nơi cửa chùa Kỳ Quang 2 nữa mà hãy để lòng mình nghe tiếng kinh A Di Đà Phật.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *