Sách hay Phật giáo: Thả trôi phiền muộn

Sách hay Phật giáo: “Thả trôi phiền muộn” in thêm 5.000 bản

 Đây là cuốn sách do Saigon Books và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành cách nay gần 2 tháng. Sách được bạn đọc đón nhận tích cực với 7.000 bản in đầu tiên và nối bản đã bán hết.

Đây là tập hợp 100 bài viết ngắn, gói gọn trong 256 trang. Tuy vậy, cuốn sách mang tới cho độc giả những bài học, thông điệp ý nghĩa và quý giá. Mỗi người có thể thực tập theo nhằm thả trôi phiền muộn. Từ đó tìm được sự an lạc trong cuộc sống mà chúng ta đang đi qua mỗi ngày.

Dịch giải tại lễ ra mắt “Thả trôi phiền muộn”

Nội dung sách lan tỏa và được bạn đọc thích thú một phần vì là tập hợp bài viết của nhiều người. Ở đó có những suy nghiệm, trải nghiệm thực tế. Qua cách chuyển tải của người dịch là SC.Thích nữ Hạnh Đức (bút danh Suối Thông) – đang làm nghiên cứu sinh ngành Triết học tại Trung Quốc – đã làm cho tác phẩm mềm mại, mang âm hưởng Phật giáo với cái nhìn lạc quan, thấm đượm triết lý nhân quả, tư duy tích cực về mọi thứ đang diễn ra trong mình, quanh mình.

Tâm nguyện của người dịch sách

Đặc biệt, người dịch còn dùng toàn bộ nhuận bút của sách cho chương trình học bổng trao tới sinh viên – học sinh. Dịch giả muốn chia sẻ niềm vui đã nhận được từ việc biên dịch đến với những bạn trẻ đang chinh phục mục tiêu học tập của mình.

“Tôi có phước duyên được xuất gia từ thuở nhỏ, được lớn lên từ sự chăm sóc và dạy dỗ từ chốn thiền môn. Vì thế luôn có tâm nguyện làm được điều gì hữu ích cũng sẽ cống hiến lại cho Phật pháp, cho xã hội, bằng những cách khác nhau. Nhuận bút cuốn sách này cũng như vậy, và những cuốn sau này (nếu có) cũng sẽ như thế”, Sư cô Hạnh Đức chia sẻ.

Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Nhà có 4 thứ này là dấu hiệu của phúc - đức - lộc - phát, càng ở càng giàu
Tâm nguyện của Sư cô (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ thủ đô)

Lần tái bản mới này với số bản in là 5.000. Hi vọng cuốn sách này sẽ hữu ích với cuộc sống của rất nhiều người trong chúng ta!

Xem thêm sách hay phật giáo:

Sách mới: Tìm bình yên trong gia đình, tác giả Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đức Phật với tuổi thơ – Tranh thơ – và câu chuyện dẫn con đi học đạo lý thú

Khái niệm “địa ngục” trong một số kinh sách Phật giáo
Ý nghĩa chắp tay trong nghi thức Phật giáo
Phước đức có bị hết hay không? Biết câu trả lời ta càng choáng váng về những việc mình đã làm

Theo L.Đ.L

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *