RẤT THIÊNG: Đền “RỒNG LƯỢN” có 102 – điểm đến không thể bỏ qua của tín đồ Phật giáo

Không chỉ cuốn hút bởi kiến trúc độc đáo với kết cấu 17 tầng tháp có rồng uốn lượn xung quanh, đây còn là một công trình Phật giáo rất linh thiêng đối với những người đã và sẽ đến.

Mời bạn cùng khám phá Đền Rồng Lượn có 102 ở Thái Lan

Đền Wat Samphran huyện Samphran nằm cách thủ đô Bangkok chừng 40 km về phía Tây. Đây thực sự là một công trình tôn giáo độc đáo bậc nhất của “xứ sở những nụ cười”. Thái Lan hoan hỷ đón chào tất cả quý Phật tử cùng du khách!

Ngôi đền hình rồng cuốn uốn lượn - công trình Phật giáo có 102 ở Thái Lan
Ngôi đền hình rồng cuốn uốn lượn – công trình Phật giáo có 102 ở Thái Lan

Tất lẽ vậy, bởi nó được hiển lộ bằng hình dạng một tòa tháp cao 17 tầng màu hồng với mô hình con rồng khổng lồ, uốn lượn xung quanh lên tới đỉnh tháp. Khi nhìn ngôi đền này, du khách sẽ dễ dàng liên tưởng đến những tòa tháp cổ kính trong những bộ phim của Disney.

Đây là một trong những công trình tôn giáo độc đáo và đặc biệt ở “xứ sở những nụ cười”

Đây là một trong những điểm đến chưa được nhiều người biết đến ở Thái Lan. Du khách đến đây được tham quan miễn phí. Điều tuyệt vời nhất là không gian yên tĩnh, thanh tịnh tuyệt vời nơi cửa Phật sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

Lối vào đền khá nhỏ nên ban đầu, có thể du khách sẽ cảm thấy khó khăn khi tìm đường đi. Tuy nhiên, không gian bên trong sẽ khiến bạn phải choáng ngợp. Những bức tượng được điêu khắc tinh xảo, mang nhiều màu sắc đa dạng, đặc sắc sẽ khiến bạn phải trầm trồ, thích thú.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Bạn còn có thể bắt gặp nhiều công trình điêu khắc, tạc tượng tuyệt đẹp. Đó là những pho tượng Phật được chạm trổ công phu cho đến những vật trang trí tinh xảo được bài trí khắp ngôi đền.

Nguồn: @ juliakkumaa

Rất nhiều các bức tượng điêu khắc hình rồng, biểu tượng của sự uy nghiêm và linh thiêng. Tuy nhiên, để đảm bảo sự vẹn nguyên, một số nơi trong đền không mở cửa đón khách tham quan.

Nguồn: @mundo_nomada_travel
Nguồn: @juliakkumaa

Xung quanh ngôi đền là rừng cây xanh ngát, cùng với bầu không khí trong lành, êm ả của chốn chùa chiền tạo cảm giác dễ chịu cho du khách khi đến đây.

Nguồn: @guuada92

Wat Samphran chưa được đánh dấu trên bản đồ

Dù có kiểu kiến trúc độc đáo lạ mắt, nhưng Wat Samphran hiếm khi xuất hiện trong các cuốn sách hướng dẫn và chưa được đánh dấu trên bản đồ.

Nguồn: @cbtbuhmann

Rất nhiều khách du lịch về đây để tận hưởng bầu không khí thanh bình, trang nghiêm của chốn linh thiêng. Hiện người thiết kế ngôi đền vẫn còn là điều bí ẩn.

Nguồn: @fireopal82
Nguồn: @ fireopal82

Bạn đang tìm kiếm một nơi chốn linh thiêng, yên bình, tĩnh lặng mà lại có nhiều điều để khám phá? Wat Samphran chính là lựa chọn số 1 cho bạn. Hãy khám phá ngay nhé!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *