Rất nhiều sự chia sẻ dành cho 4 chị em m.ồ côi bố, mẹ u.ng thư

Giờ các cháu không phải lo chạy vạy từng bữa ăn nữa rồi. Mong sao mẹ các cháu cầm cự với bệnh t.ật thêm một thời gian nữa, tôi già rồi, không biết có sống thêm được 5 hay 10 năm nữa để lo cho các cháu thành người để đáp ơn các nhà hảo tâm hay không…

Hơn 1 tuần sau khi hoàn cảnh của 4 chị em Phan Thị Thương – nhân vật trong bài viết “Bố m.ất, mẹ u.ng thư giai đoạn cuối, 4 đứa trẻ sống lay lắt qua ngày bằng những BỮA CƠM CHAN ĐẦY NƯỚC MẮT” được đăng tải, đã có hàng ngàn nhà hảo tâm khắp mọi miền chung tay giúp đỡ và đến trao cho gia đình số tiền hơn 400 triệu đồng.

PV Dân trí cùng một số đoàn từ thiện trở lại thăm 4 chi em cháu Phan Thị Thương (xóm Tân Thượng, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Tiếp chúng tôi, bà Bùi Thị Do (bà nội của Thương) vui mừng cho biết, những ngày này, các nhà từ thiện liên tục đến động viên chia sẻ với gia đình.

Một đoàn từ thiện trao 44 triệu đồng cho 4 chị em Thương vào sáng ngày 18/7.

Theo bà Do, từ khi hoàn cảnh của chị em Thương được đăng tải trên báo Dân trí, có rất nhiều đoàn từ thiện đến thăm, người đến cho gạo, mì tôm, sữa, một số người cho sách vở, áo quần…

Đặc biệt rất nhiều nhà hảo tâm đã kêu quyên góp, ủng hộ gia đình với tổng số tiền hiện tại hơn 400 triệu đồng.

Triết lý của Phật về cách sống: Ở đời đừng quá sân si, không biết gì thì nên im lặng
Lễ Phật là pháp sám hối đặt biệt nhất
Hình ảnh Chùa Hương sẵn sàng cho ngày đón khách chính thức

“Nhiều người đến lắm chú ạ, có những người bất chấp trời mưa gió, xa xôi cũng đi xe máy đến thăm gia đình và ủng hộ một ít rồi về.

Có hàng ngàn cuộc gọi điện, nhiều người vì điều kiện không đến đã gửi quà và thư qua bưu điện, động viên các cháu cố gắng vượt qua khó khăn.

Hiện tại ngoài rất nhiều các nhu yếu phẩm họ tặng, thì số tiền các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã trao trực tiếp ở nhà là gần 300 triệu đồng, số tiền mà họ gửi cho con dâu đang điều tr.ị u.ng thư hơn 100 triệu đồng” – bà Do nói.

Nhiều nhà hảo tâm mang theo gạo, mì tôm, sữa… đến tận nhà cho chị em Thương.

Ngoài rất nhiều món quà được các nhà hảo tâm trao trực tiếp cho các cháu thì theo bà Do, một số nhà khác hứa sẽ chu cấp tiền ăn học của các cháu cho đến khi những đứa cháu của bà đủ tuổi 18.

Niệm danh hiệu Ngài Địa Tạng Bồ tát - sanh con dễ nuôi
Bài văn khấn Tết Hàn Thực 2022 chi tiết nhất
Vương quốc Phật giáo đã biến mất - Vùng Khotan cổ đại

“Tôi không ngờ lòng tốt của mọi người nhiều đến thế, có mơ tôi cũng không dám nghĩ những đứa cháu tội nghiệp được nhiều sự sẻ chia đùm bọc của cộng đồng như ngày hôm nay.

Giờ các cháu không phải lo chạy vạy từng bữa ăn nữa rồi. Mong sao mẹ các cháu cầm cự với bệnh t.ật thêm một thời gian nữa, tôi già rồi, không biết có sống thêm được 5 hay 10 năm nữa để lo cho các cháu thành người để đáp ơn các nhà hảo tâm hay không” – bà Do xúc động.

Trong cuộc nói chuyện, bà Do không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, những tấm lòng thơm thảo khắp mọi miền và đặc biệt là báo Dân trí là cầu nối để giúp đỡ những đứa cháu của bà vượt qua khó khăn, vươn tới một tương lai tươi sáng.

Bữa ăn chan đầy nước mắt của 4 chị em Thương khi hoàn cảnh của các em chưa được báo Dân trí đăng tải.

Trước đó hơn 1 tuần, như Dân trí đã thông tin, cách đây hơn 1 năm, bố ruột của 4 chị em Phan Thị Thương, Phan Văn Thông, Phan Văn Thưởng và Phan Văn Thái – trong lúc đi làm bị đột quỵ qua đời.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Bố m.ất chưa đầy 1 tháng thì mẹ b.ị u.ng thư di căn phải vào thành phố Hồ Chí Minh điều tr.ị. Từ đó cuộc sống của 4 chị em Thương thiếu thốn đủ bề, các em phải sống lay lắt qua ngày nhờ những bữa cơm trắng thêm bát mì tôm và vài cọng rau khoai, tương lai phía trước chìm đắm trong mịt mờ.

Tiến Hiệp/Dân Trí

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *