R.ợn người: Vợ b.óp c.ổ chồng đến ch.ết trong lúc cãi vã

R.ợn người: Vợ b.óp c.ổ chồng đến ch.ết trong lúc cãi vã

Chồng say rượu, về nhà chửi bới, xô xát nên Hằng nhờ con rể tr.ói chân chồng lại cho khỏi giãy giụa. Sau đó, vì chồng vẫn la hét, chửi bới nên Hằng dùng hai tay ch.èn mạnh lên c.ổ chồng cho đến lúc n.ạn nhân phản ứng yếu dần rồi nằm im.

Ngày 27-6, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thị Hằng (SN 1972) mức á.n 6 năm tù giam về t.ội “G.iết người”.

Theo lời khai nhận, Hằng và anh Phạm Quốc V. sống chung với nhau từ năm 2011 tại nhà trọ ở xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ TPHCM.

Trong quá trình chung sống, giữa hai người thường x.uyên c.ãi v.ã nhau. Sau khi uống rượu say, anh V. cũng thường đ.ánh, chửi mắng Hằng.

Bị c.áo Nguyễn Thị Hằng
Bị c.áo Nguyễn Thị Hằng

Trưa ngày 21-3-2016, anh V. và Hằng đến nhà bạn ăn trưa. Trong lúc ăn, anh V. uống rượu. Chiều cùng ngày, về đến nhà trọ, anh V. tiếp tục lấy rượu uống thì Hằng cầm chai rượu quăng ra sân dẫn đến hai bên mâu thuẫn, xô xát nhau.

Niệm danh hiệu Ngài Địa Tạng Bồ tát - sanh con dễ nuôi
Bài văn khấn Tết Hàn Thực 2022 chi tiết nhất
Vương quốc Phật giáo đã biến mất - Vùng Khotan cổ đại

Khi anh V. té ngã, Hằng ngồi đ.è lên bụng anh và nhờ con rể tên Tâm đang nằm võng ở gần đó tr.ói chân anh V. lại để anh đừng giãy giụa. Tâm dùng dây dù giúp tr.ói chân anh V. rồi b.ỏ đi chỗ khác.

Lúc này, anh V. vẫn la hét, chửi bới Hằng nên Hằng dùng hai tay ch.èn mạnh lên cổ anh V. cho đến lúc nạn nhân phản ứng yếu dần rồi nằm im. Hằng lấy dây dù tr.ói hai tay anh V. lại rồi đi làm việc nhà.

Đến khoảng gần 21 giờ 30 tối, bạn anh V. đi làm về phòng trọ, phát hiện n.ạn nhân đã cứng người nên cùng anh Tâm đưa anh V. vào Trạm y tế xã Bình Khánh để cấp cứu.

Tại đây, cán bộ y tế x.ác định anh V. đã t.ử v.ong trước đó. Kết luận giám định ph.áp y t.ử th.i cho thấy n.ạn nhân ch.ết ng.ạt cơ học do b.óp c.ổ.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Đối với Tâm, cơ qu.an điều tr.a xét thấy tuy đã thực hiện hành vi tr.ói chân anh V. nhưng là làm theo yêu cầu của Hằng nhằm mục đích không cho anh V. tiếp tục quậy phá, đ.ánh Hằng trong cơn say.

Hành vi này xảy ra trước khi Hằng tr.ói tay, ch.èn c.ổ anh V., không có mối qu.an hệ nhân quả với nguyên nhân t.ử v.ong của n.ạn nhân nên cơ qu.an điều tr.a không khởi tố anh Tâm.

Tại phiên tòa, b.ị c.áo Hằng bày tỏ sự h.ối hận, chỉ vì nóng giận mà đã b.óp c.ổ khiến ch.ồng t.ử v.ong.

Hội đồng xét xử xét thấy b.ị c.áo Hằng có nhiều tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, b.ị hại cũng một phần có lỗi… nên quyết định giảm nhẹ một phần hình phạt đối với b.ị c.áo.

Xem thêm:

ÁI CHÂN/sggp

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *