Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc!

Quả báo dành cho những người con bất hiếu, đọc để tránh mắc sai lầm đáng tiếc

Bất hiếu, cái tội to đùng, bao người không muốn thế đâu, nhưng rồi cứ mắc phải. Một lúc nào đó bạn sắp rơi vào trạng thái ấy, nhớ lại quả báo trong câu chuyện này nhé! Đừng để bản thân mắc sai lầm đáng trách ấy.

Con bất hiếu, cháu vô tình,

Lỗi lầm của con...
Lỗi lầm của con…Mẹ rất đau lòng khi phải con chịu quả báo

Ác tâm bỏ mẹ cha đói chết…

Thử hỏi thế nhân – tình nghĩa đâu?

Trời xanh chẳng tha thứ tội này!

Láng giềng kể tôi nghe câu chuyện xảy ra tại quê họ, hỏi:

Đây có phải là nhân quả báo ứng như lời Phật dạy không?

Triết lý của Phật về cách sống: Ở đời đừng quá sân si, không biết gì thì nên im lặng
Lễ Phật là pháp sám hối đặt biệt nhất
Hình ảnh Chùa Hương sẵn sàng cho ngày đón khách chính thức

“Tại thôn X huyện Y thuộc tỉnh Cát Lâm, có một gia đình tám người trong một thời gian ngắn xảy ra bi kịch mà khắp “mười phố tám quê” ai cũng biết. Tuy đa số không hiểu Phật pháp là chi, nhưng ai cũng cho đây là báo ứng.

Hai vợ chồng trong gia đình này suốt bao năm dốc sức cấy cày nuôi dưỡng sáu người con. Họ đã  lo chu toàn trách nhiệm của kẻ làm cha mẹ  cho ba con trai, ba con gái. Họ cưới dâu, xây nhà cho con trai ra riêng, sắm đủ của hồi môn để gả con gái. Họ đã rất vất vả khó khăn để làm được những điều ấy.

Người cha do lao lực quá độ mà bị bệnh nặng rồi qua đời. Trong thôn ai cũng thở dài cảm thán, nói ông mệnh khổ. Thế nhưng, bà vợ của ông mệnh càng khổ hơn. Vì chồng mất chưa đầy một tháng thì bà bị xuất huyết não. Bà phải nằm trên giường vì  bán thân bất toại. Bà có thể dùng tay trái để ăn cơm, song không thể đi vệ sinh hay tắm rửa. Bà rất cần có người dìu đỡ chăm sóc.

Cha!...
Cha!…

Bà có sáu đứa con gồm trai lẫn gái và sáu dâu rể, tổng cộng là 12 người, chưa tính đến cháu. Họ đã đối đãi như thế nào đối với người mẹ cả đời gian khổ vì con này?

Mới đầu họ sắp xếp hai người một nhóm, luân phiên chăm sóc mẹ. Nhưng chẳng bao lâu, vợ chồng ba đứa con trai cảm thấy rất chán ngán, phiền mệt. Trong nhà bắt đầu xảy ra chuyện. Do giữa các nàng dâu và mấy cô con gái bất hòa, họ cãi nhau ầm ĩ. Vì vậy, họ cấm không cho ba cô con gái đem cơm chăm sóc cho mẹ nữa.

Mới đầu, ba con trai còn cho mẹ ăn, uống chút đỉnh. Sau đó họ nghĩ: “Nếu ăn uống thì phải đi nhà xí”…Nghĩ thế, ba cô con dâu bắt đầu giảm khẩu phần ăn cho mẹ chồng. Có khi cả ngày họ không cho bà dùng món chi cả. Con gái và ba cô con dâu không thuận hòa. Mười ngày nửa tháng, họ cũng hiếm khi đến thăm.

Niệm danh hiệu Ngài Địa Tạng Bồ tát - sanh con dễ nuôi
Bài văn khấn Tết Hàn Thực 2022 chi tiết nhất
Vương quốc Phật giáo đã biến mất - Vùng Khotan cổ đại

Có lần ba cô con gái đến thăm mẹ, phát hiện ra bà yếu đến mức không còn sức. Họ ghé sát tai vào mới nghe giọng bà thều thào:

Mẹ đói!
Mẹ đói! (Ảnh minh họa)

– “Mẹ đói….mẹ đói”….

Thế là họ vội tìm chút gì đó cho mẹ ăn. Ba nàng dâu thấy vậy nổi cơn thịnh nộ. Họ chạy đến chỗ mẹ chồng đang nằm lớn tiếng quát lên:

– Bà mới dùng xong hai chén cháo, sao còn đòi ăn nữa? Có phải là muốn chết hay không? Bà nói vậy khiến con gái bà tưởng là chúng tôi bất hiếu đấy!

Nhờ ba cô con gái kiên trì, cuối cùng bà cũng được dùng một chút ít. Lúc cho mẹ ăn, ba cô gái thừa dịp chị dâu đi vắng, bèn luồn tay vào sờ thì thấy bụng mẹ hóp gầy. Vậy chứng tỏ lời ba chị là dối trá.

Hôm sau, ba cô gái đem đến cho mẹ sáu cái trứng gà. Bà mẹ ăn ngấu nghiến, chốc lát đã hết sạch. Sau đó như được tăng lực, bà mách nhỏ với ba con gái:

– Các con không đến thì tụi nó một chút cơm nước cũng ít chịu cho mẹ dùng. Chúng muốn để mẹ chết đói đó.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông
Đừng bất hiếu với cha mẹ...
Đừng bất hiếu với cha mẹ…quả báo nặng lắm…

Mấy ngày sau ba cô gái lại mang đến cho mẹ thức ăn ngon để tẩm bổ. Con gái đang cho bà ăn thì bị ba anh trai nhìn thấy. Họ liền vào giật lại, ném xuống đất, dùng chân chà đạp lên thức ăn. Họ phẫn nộ mắng em không được cho mẹ dùng. Lại viện cớ là bệnh bà xuất huyết não không thể ăn được đồ bổ, dễ bị xuất huyết, họ bảo:

– Các cô mà làm mẹ chết thì ai chịu trách nhiệm đây? Muốn lo cho mẹ thì hãy rước mẹ về mà lo, đừng có tới đây chăm ăn mà không chịu cưu mang.

Chuyện trong nhà họ chẳng mấy chốc lan ra cả thôn đều biết. Không bao lâu, nơi sân họ vọng ra tiếng khóc lóc kêu gọi mẹ thảm thiết. Sự nhẫn tâm bỏ mẹ đói khát khiến cho bà cụ xấu số, bất hạnh đã phải sớm lìa đời. Tiếng các con bà khóc than, kêu gào nghe vang trời động đất. Họ mặc áo tang đưa mẹ đi chôn, giấy tiền vàng mã được ném đầy lên không trung. Một cơn gió lạnh phẫn nộ thổi bay tứ tán.

Một tháng sau đó, cậu con trai cả bị nghẽn mạch máu não phải vào cấp cứu ở bệnh viện tỉnh. Tuy được cứu sống, nhưng trở thành liệt nửa người, tay chân bị co rút.

Cậu con trai bị liệt nửa người (Ảnh minh họa)
Quả báo cho cậu con trai bị liệt nửa người (Ảnh minh họa)

Cậu cả xuất viện được một tháng thì cậu hai và nàng dâu cả tiếp nối vào bệnh viện. Họ cũng bị y chang chứng nghẽn tắc mạch máu não. Được 12 ngày, hai người này vẫn còn chưa xuất viện thì cô con gái thứ hai cũng đồng chứng bệnh như trên, phải nhập viện gấp.

Cô gái thứ hai xuất viện được hai ngày thì nàng dâu thứ ba cũng vào viện. Không phải bị nghẽn mạch máu não, mà bị thủng bao tử. Cô này vẫn còn đang điều trị thì chàng rể thứ ba bị xe tông văng ra xa hơn hai mét. Lúc đưa đến bệnh viện tuy còn thở, nhưng toàn thân xương cốt đa phần đều bị gãy. Xương gối trái thì bị nứt, gối phải dập nát, suốt mấy tháng liền không cử động được.

Tính ra, người mẹ chết chưa đầy một năm thì con trai, con gái, dâu, rể….đã liên tục nối đuôi nhau vào bệnh viện. Người nào khi ra viện cũng tốn hơn vạn tiền. Có người đã bình luận trường hợp của họ thế này: “Bệnh viện tỉnh đã được gia đình các nghịch tử này “nuôi tốt”, vì thu được bộn tiền”.

Trong thời gian đó, câu chuyện bất hiếu của họ được đồn vang khắp nơi, ai cũng biết. Chuyện của họ trở thành đầu đề cho mọi người bàn tán lúc làm việc hay nhàn rỗi.

Mặc dù địa phương đó rất ít người tin Phật, nhưng trong lúc luận đàm, ai cũng nhất trí nói rằng: “Đây chính là báo ứng cho những kẻ làm con mà bất hiếu!”.

Sai lầm nhiều khi không thể cứu vãn
Quả báo cho những sai lầm nhiều khi không thể cứu vãn (Ảnh minh họa)

Chuyện vẫn chưa hết. Cậu cả dù bị bán thân bất toại, nhưng hôm nọ khi di chuyển qua đường, lại bị xe tông thêm một nạn nữa làm tổn thương não, thành ra người thực vật. Nghe nói đến nay vẫn còn nằm trong nhà.

Không bao lâu thì cậu hai bị viêm gan, cơn bệnh giày vò hơn một năm thì chết. Tiếp theo nàng dâu cả bị nghẽn máu não cũng lìa đời.

Láng giềng tôi kể: “Cháu trai, cháu gái nội ngoại đa số đều do một tay bà chăm sóc. Nhưng lúc bà bệnh nằm viện suốt thời gian dài, không đứa nào ngó tới, nghe mà chạnh lòng”. Chỉ mong các vị thiện tri thức dạy cho họ Phật pháp, để chuyển biến mệnh xấu về sau này. Nếu không, thiên lý trừng phạt công minh. Kết cuộc bi thảm của hậu bối bà thật khó mà tưởng tượng nổi.

“Nghịch tử cố ý bỏ mẹ đói khát, ngầm hại chết mẹ”. Dân chưa mách, quan chưa tra. Họ không bị quốc pháp trừng trị. Thế nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”. Những người con bất hiếu này, từng người, từng người đều thọ ác báo.

Con ơi!...
Con ơi! Con chịu quả báo cha mẹ nào không đau lòng… (Ảnh minh họa)

Đây thật là vạn sự vạn vật trên đời đều đang thuyết pháp cho chúng ta thấy. “Thiện nhân thuyết pháp của thiện nhân, ác nhân thuyết pháp của ác nhân”. Người thuyết pháp người, súc sinh thuyết pháp súc sinh”. Bạn phải hiểu cho minh bạch, để mọi hành vi từ ăn, ở, đi đứng…đều áp dụng pháp Phật đã dạy. Sống phải hành xử như thế nào là do chính bạn quyết định.

Cho nên, những người con chưa phải chịu quả báo vì tội bất hiếu à!

Hãy chăm sóc cha mẹ khi họ còn bên bạn
Hãy chăm sóc cha mẹ khi họ còn bên bạn, đừng đợi quả báo mới ân hận

Hãy trân trọng những cơ hội còn được yêu thương, chăm sóc cha mẹ. Phải thật chu đáo, tận tâm. Đừng bao giờ bất hiếu với cha mẹ. Quả báo tội bất hiếu thật đáng sợ mà!

Xem thêm:

20 điều bị xếp vào tội bất hiếu với cha mẹ, làm con ai cũng nên biết

Kinh Báo Ân Phụ Mẫu: Phật phân tỏ công ơn cha mẹ không thể đền đáp cho vừa

(trích Báo ứng hiện đời)

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *