Phía sau một GÃ ĐÀN ÔNG TỒI là CÔ GÁI NGU NGỐC hết mực hy sinh

Yêu là điên dại, là si mê, là không có chỗ cho những toan tính đúng sai, hơn thua được mất. Thế nhưng sẽ là ngu ngốc nếu người con gái sẵn sàng đem cả sinh mệnh mình để hiến dâng cho một gã đàn ông tồi, coi phụ nữ là món đồ phụ kiện kèm theo.

Có rất nhiều cô gái dành trọn vẹn những tháng năm tuổi trẻ để yêu một người con trai. Họ giành cả trái tim, trao tất cả yêu thương không hề toan tính, họ chấp nhận hy sinh, chấp nhận đợi chờ, ôm về tủi hổ chỉ để được nắm tay người mình thương đi suốt cuộc đời.

Ảnh minh họa

Thế nhưng trong men say tình ái họ bất ngờ phát hiện ra mình chỉ là người thứ 3, dư thừa trong mối quan hệ tưởng như chắc chắn, là người chỉ được nắm tay đi trọn vẹn thanh xuân nhưng mãi mãi chẳng phải lựa chọn cuối cùng của người đàn ông họ từng gạt bỏ lý trí của bản thân để yêu thương, khao khát.

Sau tất cả những cho đi không tính toán, nhận lại đầy rẫy đau thương, họ khóc cho đã, nguyền rủa cho no nê rồi mới đủ can đảm để bình tâm nghĩ lại tất cả những thứ thuộc về cuộc tình tan vỡ. Để rồi khi ấy, họ nhìn vào cuộc tình quá mức đau thương mới bỗng chốc vỡ ra hóa ra người mình coi như vô giá chỉ là gã đàn ông tồi, còn bản thân chỉ là đứa con gái ngu ngốc không hơn.

Đó là người đàn ông yêu bạn rất thật lòng nhưng vẫn có những cô tình nhân với mối quan hệ vô cùng say đắm. Tình cảm của người đó giống như tờ rơi quảng cáo, giăng mắc khắp đường, ai cũng được đưa đến tận tay, ai cũng được mời chào nhưng chẳng của riêng ai.

Đó là người đàn ông chưa bao giờ dành cho bản thân vị trí đầu tiên trong mối quan tâm của mình. Sự ưu tiên của họ là mẹ anh ta, trò chơi game online hấp dẫn, bạn bè chí cốt chén tạc chén thù…

Em bé được khen giống Phật Di Lặc khiến mẹ vừa mừng vừa lo
Chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Làm sao để gặp được Phật?
Hồ nước và lời dạy của Đức Phật về việc tránh nóng vội kẻo xôi hỏng bỏng không

Là người đàn ông chưa bao giờ để bạn kết thúc cuộc gọi đầu tiên, chưa bao giờ cho bạn dòng tin nhắn hồi đáp thần kỳ sau khi bạn vừa rời bàn phím.

Đó là gã đàn ông luôn miệng nói yêu thương, muốn được quan tâm chở che nhưng không hóa câu chữ thành hành động. Họ yêu qua lời nói, sự quan tâm cũng đơn thuần qua tin nhắn mà thôi.

Là gã đàn ông khiến bạn khi yêu nhưng luôn có cảm giác ôm bom ra trận mạc. Là thứ đàn ông khiến bạn yêu mê mệt nhưng luôn phải tự hỏi phải hay không mình đang nắm giữ “củ hành tây”.

Là gã đàn ông chỉ biết dùng bút vẽ ra tương lai tốt đẹp trên tờ giấy đẹp mỹ miều nhưng không có một nguyên liệu để xây đắp, vun vén giấc mơ thành sự thật.

Tại sao Phật Di Lặc lại có tạo hình bụng bự, miệng cười tươi?
Vì sao cửa nhà Phật cấm rượu? Rượu có thật sự là ma quỷ dẫn dụ con người gây ra tội lỗi?
Nguyệt Thần trong Tết Trung Thu theo quan niệm Phật giáo là ai?

Là gã đàn ông luôn thích mang mặt nạ, thích đóng vai một người bí ẩn, đa nhân cách “đáng yêu”…

Sau tất cả đau thương họ bỗng nhận ra, ồ, hóa ra bản thân đã từng ngu ngốc đến… diệu kỳ. Đã từng vì bào chữa cho chữ tình yêu mà cố tình mắt nhắm mắt mở cho qua. Hóa ra bản thân đã từng vì yêu mà nhắm mắt gật đầu diễn chung với người ta một vở kịch lung linh sắc màu dù biết rõ đoạn kết bi thương không hồi kết.

Tất cả vỡ mộng bạn mới đủ can đảm để thừa nhận bản thân đã ngu ngốc vô cùng khi chấp nhận vì yêu mà cố tình gây sự, vờ ra vẻ yếu đuối để được quan tâm, vờ ngu si để vẽ ra khuôn hình hoàn hảo…

Khi tất cả giấc mơ đi chung đoạn kết tan tành bạn mới đủ dũng khí buông tay, chấp nhận gật đầu người mình yêu là gã đàn ông tồi, hoàn toàn không xứng đáng.

4 câu nói của người mệnh khổ phúc bạc triền miên
Gia đình có phúc lớn hay không, chỉ cần nhìn vào điểm này là biết
Cô gái ngồi xe lăn tới chùa Quán Sứ, lặng mình chắp tay cầu khấn

Đau thương, tự trách dần biến bạn thành kẻ biết nguyền rủa, tiếc nuối cho sự lãng phí thanh xuân, thừa nhận sự ngu ngốc của bản thân.

Ấy thế nên khi yêu hãy nhớ dặn mình, đừng bao giờ nghĩ rằng cứ hy sinh tất cả mới là tình yêu to lớn. Khi yêu đương hãy luôn nhắc nhở mình, tình yêu thật sự không đơn thuần chỉ là cảm xúc mà còn phải được xây dựng trên nền tảng thực sự hiểu hết nhau. Hiểu biết để dung hòa, hiểu biết để bao dung, hiểu biết để cùng nhau vạch ra bước đường cùng nhau nắm tay đi đến đích cuối cùng.

Bởi lẽ chẳng tình yêu nào được xây dựng trên nền tảng một gã đàn ông tồi với người con gái ngu ngốc ở phía sau.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *