Phật dạy: Vợ chồng không tu k.hẩu, khó hạnh phúc trọn đời

Hôn nhân là điều thiêng l.iêng, có sự chứng giám của đất trời. Vợ chồng muốn sống hạnh phúc trọn đời, nhất định phải biết nhẫn nhịn, bao dung, cẩn trọng lời nói hàng ngày, tránh làm t.ổn thương nhau.

Dân gian có câu “Tu trăm năm mới chung một chuyến thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng” để nói về duyên phận nhân sinh. Gặp được nhau đã khó, gắn kết với nhau suốt kiếp người càng khó hơn. Trân quý cơ duyên này cũng chính là trân quý bản thân mình vậy.

tuoi ty

Vợ chồng sống với nhau không t.ránh khỏi những lúc cãi vã, bất đồng. Nếu như không thấu hiểu, học cách bao dung, nhường nhịn thì hôn nhân tan vỡ cũng là điều khó t.ránh khỏi.

Tình yêu luôn mang sự cố chấp, ích kỷ nhưng sống với nhau muốn hạnh phúc bền vững, phải học cách dung hòa. Đặc biệt, vợ chồng nên tu khẩu, nhường nhịn, dù cho mưa giông bão tố kéo đến, mọi sự ắt sẽ qua.

Là vợ chồng, nhất định phải ghi nhớ những điều sau:

Hôn nhân là điều t.hiêng l.iêng

Ni sư giả điên, tìm cách đưa trẻ bụi đời về chùa cưu mang
Thần chú Đại Bi nhiệm mầu không thể nghĩ bàn
Sư cô và nụ cười "Di Lặc"
tuoi thin 1

Hôn nhân không chỉ là lời hẹn ước lãng mạn mà còn là sự ràng buộc về pháp lý. Đặc biệt, trong văn hóa phương Đông, hôn nhân là việc hệ trọng, là bản cam kết đầy t.hiêng l.iêng giữa hai tâm hồn.

Khi lựa chọn gắn kết, con người ta phải có t.rách nhiệm nuôi dưỡng mối q.uan h.ệ này trở nên tốt đẹp, cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Vợ chồng như thể tay chân, thiếu đi bộ phận nào ,cơ thể sẽ không còn hoàn hảo. Thật vậy, dù trong cuộc sống, không tránh được cãi vã, bất đồng nhưng cần bình tĩnh, thấu hiểu và bao dung.

Luôn suy nghĩ tích cực

tuyetchieu

Không thể phủ nhận, cuộc sống hôn nhân nào có thể tránh được bất đồng, chán nản nhưng phải biết tiết chế. Khi có cãi vã, không nên to tiếng hay tranh chấp mà nên trò chuyện một cách lý trí.

Yếu tố tâm linh trong các di tích Tây Sơn Thượng đạo
Ca sĩ Ngọc Sơn nhận nuôi dưỡng hàng trăm hoàn cảnh bất hạnh đến cuối đời
Ý nghĩa việc lễ lạy ngũ bách danh?

Quan trọng nhất chính là, nếu bạn thật sự nghĩ cho nửa kia, hy vọng đôi bên hòa hợp, thì phần thiện ý này sẽ giúp hai người vượt qua được mâu thuẫn. Nếu luôn so sánh, cò ke sẽ không thể cùng nhau đi hết đoạn đường dài.

Hóa giải duyên nợ

tuyet chieu 3

Theo Phật giáo giảng, để có thể trở thành vợ chồng kiếp này của nhau, cả hai đều phải có duyên tiền định, tức là có mối q.uan hệ nhân duyên từ các đời trước trong sự tái sinh luân hồi của con người.

Duyên nợ vợ chồng kiếp này có được nhờ mối q.uan h.ệ nhân quả từ các đời trước mang đến cho đời này. Vậy nên phải luôn trân trọng, nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra, cũng phải tu khẩu tránh làm t.ổn t.hương. Thắng thua lúc đấu khẩu cũng đâu giải quyết được gì mà chỉ khiến nhau thêm đ.au k.hổ, t.ổn thương.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Hãy tha thứ cho lỗi lầm của đối phương, nhẫn nhịn, giữ bình tĩnh, cùng ngồi lại tìm cách giải quyết, đối diện với những bất công, o.an ức để hóa giải á.c duyên.

Luôn nhìn vào ưu điểm

nhung-cau-stt-hay-ve-cai-nam-tay-trong-tinh-yeu-5

Khi chưa kết hôn, cả hai sẽ chỉ thấy ưu điểm, luôn mơ mộng về cuộc sống màu hồng. Thế nhưng, chung sống với nhau, biết những tật x.ấu, họ trở nên chán nản, ruồng rẫy mối q.uan hệ. Không muốn chấp nhận khuyết điểm của đối phương, họ sẽ trì triết, mắng nhiếc khiến gia đình lục đục, n.ghiêm trọng có thể dẫn đến ly hôn.

Trong cuộc sống này, vốn không có ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm tốt và x.ấu. Vợ chồng sống với nhau muốn an nhiên, hạnh phúc, phải học cách tu khẩu, t.ránh tạo n.ghiệp. Thay vì luôn tìm điểm x.ấu, chỉ trích nhau, bạn hãy khen ngợi đối phương, nhìn vào điểm tốt, tự khắc hôn nhân sẽ hòa hợp.

Để gặp được nhau trên cõi đời này đã không dễ, huống hồ còn nên duyên vợ chồng. Hãy biết trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau, tu khẩu để không phải hối tiếc sau này. Muốn sống an lạc, hạnh phúc không khó, chỉ cần tâm ta luôn sáng trong, biết nhường nhịn, bao dung, tự khắc cuộc sống sẽ đủ đầy!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *