Phật dạy về làm việc thiện, giúp đỡ người khác là cách đổi vận tốt nhất

Hãy nhớ, người có lòng lương thiện, yêu thương mọi người, luôn giúp đỡ người khác mà không mưu cầu hồi báo thì chính là người đã tích được công đức lớn và họ đương nhiên được phúc báo, đó là Thiên lý.

Tài thí

Tài thí chính là giúp đỡ cho người khác bằng tài sản, vật chất. Ví dụ như mỗi tháng chúng ta dành một khoản tiền nhỏ dành cho việc đi giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó có thể là thực phẩm, quần áo cho những người gặp thiên tai, hoặc bệnh tật hiểm nghèo….

Pháp thí

Có người sẽ hỏi khi nào có thể giúp người. Thực ra khi hiểu về pháp thí thì bạn có thể giúp đỡ bất kỳ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Miễn là bạn đã biết và từng trải nghiệm.

Ngôi chùa lưu giữ mộc bản kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới
Người khai sinh mai táng “0 đồng”: Là một Phật tử, tu trong chính việc làm thiện nguyện của mình
Chùa Hoằng Phúc – ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất miền Trung

Pháp thí là giúp đỡ người khác phương pháp suy luận, suy nghĩ, hành động để thoát khỏi nỗi khổ.

Phat day ve lam viec thien, giup do nguoi khac la cach doi van tot nhat

Hãy sống lương thiện luôn hòa đồng với mọi người, khuyến khích người khác làm việc thiện, thấy người khác làm việc xấu thì khuyên giải một cách có thiện ý.

Phat day ve lam viec thien, giup do nguoi khac la cach doi van tot nhat-Hinh-2

“Quan Âm Bồ Tát” của Tây Du Ký 1986: Sống an yên, độc thân ở tuổi U80
Thầy tử vi bật mí: 3 con giáp vướng sao xấu, hạn chế đầu tư làm ăn kẻo dễ bị lừa gạt
Thực hư chuyện 2 đứa trẻ nhớ được tiền kiếp của mình ở Phú Thọ

Trong cuộc sống này, làm việc tốt chính là cách nhanh nhất để gặt hái phúc báo, làm việc tốt không hề tốn công, cũng không tốn tiền, đôi khi chỉ là sống có thiện ý, giúp đỡ người khác nhiệt tình thế là đủ.

Vô úy thí

Vô úy thí chính là giúp đỡ người khác hết sợ hãi, muốn giúp đỡ theo phương pháp này thì phải làm cho người ta hết yếu đuối, cứng cáp hơn.

Tiền cho đi rồi sẽ bị tiêu hết, giúp đỡ nhất thời thì cũng không thể theo họ mãi để giúp họ được. Với phương pháp này thì còn hơn cả tài thí và pháp thí. Khi một người mạnh mẽ, tự tin vào mình, người ta có thể tự làm mọi thứ. Việc này không hề dễ vì phải có tác động nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống thì mới có thể thay đổi được người khác, biến một người từ lo lắng, sợ hãi, tự ti thành người không sợ hãi và dám làm.

Theo Truy Nguyệt/ Khoevadep

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *