Phật dạy: Lòng người càng sống bao dung, thuần khiết bao nhiêu thì may mắn, hạnh phúc sẽ nhiều bấy nhiêu

Hoa nở thì rồi hoa cũng rụng. Xuân đến xuân đi, đó là cảnh đẹp trong cuộc đời này. Người đến người đi, hết thảy đều là điều qua lại. Tốt nhất là không để tâm chấp trước vào điều đó thì sẽ hạnh phúc mà sống.

Trong cuộc đời này, muốn đánh giá một người đã trưởng thành hay chưa thì chẳng quyết định ở tuổi tác ít hay nhiều mà được quyết định bởi tâm tính của người đó.

Sự trưởng thành, hoàn thiện của tâm tính không quyết định ở việc người đó gặp bao nhiêu sự tình mà thể hiện thái độ, cách mà người ấy đối đãi với sự tình ra sao.

Phật dạy lòng người rộng bao nhiêu thì hạnh phúc, may mắn sẽ nhiều bấy nhiêu.

689ae3928422e8143dab1668e3149b5de543ccdf

Làm người cần có sự tu dưỡng, một khi nhìn thấy sự sai sót, khuyết điểm của người khác thì phải học cách ngẫm lại những sai sót của bản thân mình. Nếu được, hãy biết cảm thông cho những khó khăn và lỗi lầm của người khác.

Vốn dĩ trên đời này thì lòng người càng nhạt thì tổn thương càng ít. Lòng người càng rộng rãi bao nhiêu thì lại càng hạnh phúc bấy nhiêu. Chẳng ai có thể có cuộc đời hoàn hảo cả. Thế nên khi bản thân rơi vào hoàn cảnh bị người khác hiểu lầm thì càng giải thích càng vô ích. Đau khổ, bực tức vì oan ức chi bằng hãy nở nụ cười mà bỏ qua.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô
unnamed666666

Hoa nở thì rồi hoa cũng rụng. Xuân đến xuân đi, đó là cảnh đẹp trong cuộc đời này. Người đến người đi, hết thảy đều là điều qua lại. Tốt nhất là không để tâm chấp trước vào điều đó thì sẽ hạnh phúc mà sống.

Mỗi người chỉ có một lần để sống, đời người lại quá ngắn ngủi, chớp mắt cái là nhiều năm trôi qua. Thế nên giữa người với người gặp nhau chính là duyên, dù duyên tốt hay xấu cũng đều phải học cách trân trọng.

Bạn càng sống mà biết cho đi nhiều thì sẽ nhận lại được may mắn, hạnh phúc, đó là thiên lý. Một người mà sẵn sàng cho đi thì trong lòng họ đâu có nghĩ đến chuyện báo đáp. Bởi vì người đã sẵn sàng cho đi là người biết chan chứa tình yêu thương, nhân hậu ở trong lòng rồi.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *