Phật dạy: Điều thất đức nhất trên đời tuyệt đối không được phạm

Sống trên đời, làm quá nhiều việc bại hoại đạo đức nhân cách nên sớm muộn rồi cũng sẽ gặp tai họa, tuyệt đối không được phạm.

Những việc bại hoại đạo đức

Phật dạy: Đạo đức giống như một mảnh đất màu mỡ, không chỉ giúp vạn vật sinh sôi, mà còn giúp người làm nên việc lớn.

Đạo đức là điều kiện căn bản làm nên phúc đức một đời người. Người không có đạo đức giống như một mảnh đất cằn cỗi, chẳng thể làm nổi việc gì lớn lao. Nếu làm được, thành quả dẫu cao đến đâu, sớm muộn cũng tan thành sương khói. Vốn dĩ, của bất chính chẳng thể tồn tại lâu bền.

Có tài mà không có đức, chẳng khác gì một kẻ vô năng. Người có năng lực nhưng thiếu hụt đạo đức sẽ chẳng thể làm được việc lớn. Hại người, sẽ hại mình. Gièm pha người, sẽ gièm pha mình. Luật nhân quả bất biến, vốn vẫn luôn tồn tại.

Vì sao Ngài Mục Kiền Liên có thần thông bậc nhất mà lại chết không toàn thây?
Tại sao tụng Chú Đại Bi rồi mới vào thời Kinh?
5 việc làm tích âm đức có thể thay đổi vận mệnh: Làm được một điều cũng chứng minh bạn là người có phúc!

Sống trên đời, làm quá nhiều việc bại hoại đạo đức nhân cách nên sớm muộn rồi cũng sẽ gặp tai họa, thậm chí có thể vướng vào vòng lao lí, rước lấy họa sát thân.

Lời Phật dạy về nhân quả – báo ứng: Đáng ngẫm

Phat day: Dieu that duc nhat tren doi tuyet doi khong duoc pham

Theo luật nhân quả, thành công hay thất bại không phải ngẫu nhiên xảy ra, mà đều có nguyên nhân sâu xa của nó. Vì vậy, nếu ta muốn nhận lại nhiều kết quả tốt đẹp thì phải biết gieo nhân thiện ích giúp người cứu vật. Càng gieo tâm ác, quả gặt về sẽ nghiệt ngã lắm thay

Luật “nhân quả” vốn không phức tạp. Chỉ cần làm việc thiện, tất sẽ nhận được thiện y tốt đẹp, còn làm các điều xấu xa tội lỗi, sớm muộn cũng phải đón nhận quả báo khổ đau. Mỗi hành động của con người đều được trời nhìn, đất thấu. Gieo nhân nào – ắt gặt quả đấy. Vì vậy, xin mỗi kiếp nhân sinh hãy luôn hướng thiện, như vậy mới có thể thỏa khỏi khổ đau.

Ý nghĩa của câu Ta bà ha ở cuối các các câu thần chú
6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi
Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Hoàng Hà

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *