Nước màu nâu đỏ ở trong QU.AN TÀI 2000 TUỔI có gì mà HÀNG NGHÌN người xin UỐNG?

Nước màu nâu đỏ ở trong QU.AN TÀI 2000 TUỔI có gì mà HÀNG NGHÌN người xin UỐNG?

Hơn 1.500 người ký vào đơn xin được uống thứ nước màu nâu đỏ trong qu.an tài 2000 tuổi được các nhà khảo cổ Ai Cập khai quật cách đây 2 tuần.

Hồi đầu tháng 7, các nhà khảo cổ Ai Cập khai quật được một qu.an tài đá, màu đen nằm sâu trong lòng đất ở quận Sidi Gaber, thành phố Alexandria.

Qu.an tài này nặng khoảng 27 tấn, cao 2m, dài 3m có niên đại vào khoảng những năm 323 trước Công nguyên sau khi Alexander Đại đế qua đời.

Chiếc qu.an tài được tìm thấy trong một khu vực khu vực công trình xây dựng.

Bất chấp những lời cảnh báo về một lời nguyền ch.ết chóc, Bộ Cổ vật Ai Cập vẫn quyết định mở nắp chiếc qu.an tài 2.000 tuổi.

Ở bên trong, họ phát hiện 3 bộ xương b.ị ngâm trong thứ nước màu nâu đỏ có mùi khó chịu. Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết thứ nước này thực tế chỉ là nước cống bị ngấm vào bên trong từ một vết nứt nào đó.

Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Nhà có 4 thứ này là dấu hiệu của phúc - đức - lộc - phát, càng ở càng giàu
Các bộ hài c.ốt b.ị ngâm trong thứ nước màu nâu đỏ bốc mùi hôi. (Ảnh: Bộ Cổ vật Ai Cập)

Nhưng nhiều người Ai Cập không cho là vậy. Họ tin rằng loại nước này mang theo một nguồn sức mạnh thần bí, họ cho rằng uống chất lỏng màu đỏ từ qu.an tài chứa lời nguyền để tiếp nhận năng lượng của tầng lớp thượng đẳng thời Ai Cập cổ đại.

Với niềm tin này, hơn 1.500 người đã ký vào một đơn thỉnh cầu trên trang change.org, xin giới chức cho phép được uống thứ nước mà họ cho là nước thần bên trong chiếc qu.an tài cổ.

Không rõ thứ nước này có thần thánh như vậy hay không, nhưng nhà vi sinh vật Rolf Halden, giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Y tế Môi trường tại Viện Biodesign của Đại học bang Arizona cho rằng “thay vì có được sức mạnh từ người ch.ết, người uống sẽ gặp không ít vấn đề về sức khỏe”.

Nước màu đỏ nâu bên trong qu.an tài 2.000 tuổi mới được mở nắp ở Ai Cập (Ảnh: Luxor Times)

“Không phải là một ý hay khi uống nước thải kể cả khi thứ nước tồn tại được bao lâu đi chăng nữa”, ông Halden nói với Live Science.

Khái niệm “địa ngục” trong một số kinh sách Phật giáo
Ý nghĩa chắp tay trong nghi thức Phật giáo
Phước đức có bị hết hay không? Biết câu trả lời ta càng choáng váng về những việc mình đã làm

“Đó là vì nó có chứa hàng triệu vi khuẩn từ các phần th.i thể phân rã. Nhiều trong số đó có thể gây ng.uy h.iểm với cơ thể, bao gồm một số vi khuẩn có thể hình thành nội bào t.ử rất khó tiêu d.iệt. Các bào t.ử có thể tồn tại trong các mẫu vật phân hủy hàng ngàn, thậm chí hàng triệu năm”, ông này nói thêm.

Tuy nhiên, Halden cho biết nếu mọi người vẫn bất chấp uống thứ nước này, cách duy nhất để đảm bảo không b.ị nhiễm bệnh là nước phải được mang đi khử trùng.

Ông cũng nói thêm rằng mặc dù không hứng thú với việc nếm thử loại nước thần thánh trên nhưng ông rất muốn xin vài ml đưa về phòng thí nghiệm của mình để phân tích.

(Nguồn: Live Science.)/vtc.vn

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *