Những dấu hiệu của người hạnh phúc, bạn đã có mấy điều trong số đó

Giữa những lo toan bộn bề của cuộc sống, ta luôn mải miết kiếm tìm hạnh phúc của đời mình mà không biết rằng hạnh phúc chẳng ở đâu xa, luôn nằm trong tầm tay.

Hiểu ra 8 điều Phật dạy này, cuộc sống của bạn sẽ chẳng bao giờ vướng bận chuyện sầu lo / “Mía ngọt hai đầu” – hiểu được nguyên lý này bạn sẽ mãi mãi là người hạnh phúc

Dù chúng ta là ai, ở vị trí nào, công việc ra sao thì chúng ta đều có quyền mưu cầu hạnh phúc cho riêng bản thân mình. Thế giới không thay đổi, mọi thứ đều nguyên vẹn và có quy luật riêng của nó. Hạnh phúc chỉ đơn giản là bạn cảm thấy hạnh phúc.

1. Làm lành với quá khứ

Bất cứ một ai cũng đều có quá khứ của riêng mình, dù đó là ký ức đẹp hay buồn thì cũng là những điều không thể thay đổi.
Hạnh phúc chỉ đơn giản là bạn cảm thấy hạnh phúc. Ảnh minh họa.
Hạnh phúc chỉ đơn giản là bạn cảm thấy hạnh phúc. Ảnh minh họa. Nguồn:Internet

Có thể bạn quan tâm

Con người thường có xu hướng lưu giữ lại những điều không vui vẻ và thỉnh thoảng mang chúng ra để “gặm nhấm”. Nhưng bạn phải hiểu rằng, quá khứ không có lỗi, nó chỉ là một phần trong cuộc sống của bạn. Học cách tha thứ, làm lành với quá khứ, xoa dịu những vết thương ấy và xem nó như một điều ‘xấu xí’ cần vứt bỏ. Khi làm được điều đó, bạn sẽ thấy thanh thản và nhẹ nhõm với tâm tư của mình.

2. Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và tin tưởng vào bản thân, từ đó sẽ có động lực để đương đầu với những khó khăn.

Khi vấp ngã, thay vì ngồi đó ủ ru, than thở và oán trách. Thì mãi mãi bạn cũng không thể khá lên được khi đắm mình vào “vũng bùn” của thất bại. Suy nghĩ tích cực là bạn biết phân biệt đúng sai, tìm ra điểm tốt điểm xấu của vấn đề bản thân đang đối mặt, từ đó sẽ thấy được hướng giải quyết đúng đắn.

3. Bỏ dần những thói quen xấu

Dù là yếu tố khách quan hay chủ quan thì trong số chúng ta ai cũng có đôi lần trễ hẹn. Nếu việc trễ hẹn được lập đi lập lại trong nhiều trường hợp thì đó là một thói quen vô cùng tệ hại. Việc trễ hẹn cho thấy thái độ của bạn đối với công việc, sự tín nhiệm của người khác đối với bạn, phản ánh bạn là người không có tinh thần trách nhiệm. Hãy cố gắng thay đổi thói quen xấu từng chút một, hẹn giờ xuất phát trước 1 tiếng thay vì 30 phút, dùng giấy ghi chú để ở nơi dễ thấy, điều quan trọng nhất là ý thức của chính bạn.

Cuộc sống hạnh phúc thường không có chỗ cho những thói quen xấu, chúng sẽ là yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến bạn. Hãy nhìn nhận lại bản thân và loại bỏ những điều tệ hại ấy.

4. Thể hiện thái độ biết ơn và đồng cảm

Hãy biết ơn những người từng, đã và đang giúp đỡ mình. Cuộc sống bên ngoài vòng tay cha mẹ luôn chứa đựng nhiều giông bão, không phải ai cũng có nghĩa vụ đưa tay ra giúp đỡ bạn trong lúc khó khăn. Những người ở bên đồng hành và đương đầu cùng bạn trong khoảng thời gian đầy chông gai ấy là những người vô cùng trân quý. Đừng bao giờ quên đi những tấm chân tình ấy.

Hãy biết ơn những người từng, đã và đang giúp đỡ mình. Ảnh minh họa. Nguồn:Internet
Hãy biết ơn những người từng, đã và đang giúp đỡ mình. Ảnh minh họa. Nguồn:Internet
Giữ lại lời phán xét thay vào đó hãy cố gắng thấu hiểu những điểm tốt và xấu về người khác. Bằng cách này chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về đối phương. Điều này không có nghĩa rằng người khác luôn tốt đẹp và đầy ưu điểm, nhưng thay vì phán xét ngay lập tức bạn sẽ có thời gian để nhìn nhận đúng đắn hơn về vấn đề đang xảy ra.

5. Dành thời gian cho bản thân

Một người hạnh phúc là người biết quan tâm và yêu chiều bản thân mình. Những bộn bề lo toan sẽ cuốn chúng ta đi, nhưng hãy dừng lại và dành cho bản thân chút thời gian. Đứng trước gương và nhìn lại bản thân mình trong đó, xem da dẻ có còn hồng hào như trước hay không. Lên kế hoạch cho chuyến du lịch còn chưa kịp thực hiện, quan tâm đến bữa ăn hàng ngày của bản thân.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *