Những chuyến xe nghĩa tình chở bệnh nhân nghèo của người đàn ông Hà Tĩnh

Ẩn bên trong vẻ ngoài bặm trợn… của anh Nguyễn Ngọc Lượng (trú TDP 6, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) là tấm lòng cao cả, hào hiệp, luôn sẵn lòng san sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo.

Khi anh Nguyễn Ngọc Lượng khởi xướng và bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng tổ chức những “Chuyến xe nghĩa tình giá 0 đồng” đưa bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhập viện, chuyển viện hay về với gia đình, bên cạnh những lời ngợi khen về tấm lòng thiện nguyện, có những ý kiến bảo rằng anh “khùng” khi tự gánh việc vào thân, công việc làm ăn của gia đình lo chưa xong lại đi ôm “việc thiên hạ”, họ còn bày tỏ hồ nghi về “tuổi thọ” của dự án….

Tuy nhiên bỏ ngoài tai những lời không hay, anh Lượng vẫn kiên định với tâm huyết của mình. Đến nay, sau gần nửa năm đi vào hoạt động, hơn 30 chuyến xe nghĩa tình của anh Lượng đã đồng hành cùng bệnh nhân nghèo trên các cung đường cả trong và ngoại tỉnh Hà Tĩnh.

Nhớ đến cơ duyên về những “chuyến xe 0 đồng”, người đàn ông 46 tuổi kể, vốn là chủ một cơ sở dịch vụ tang lễ tại TP Hà Tĩnh, trong quá trình làm nghề anh đã được gặp và chứng kiến rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

“Có những gia đình khi người thân mất tại bệnh viện cũng không có tiền để mua quan tài, thuê xe chở người quá cố về an táng. Trông thấy những hoàn cảnh đó, lòng tôi như thắt lại. Tôi nhận ra mình không khá giả gì, nhưng vẫn còn may mắn hơn họ”, anh Lượng xúc động kể và cho biết “Chuyến xe nghĩa tình” ra đời từ đó.

Những chuyến xe nghĩa tình chở bệnh nhân nghèo của người đàn ông Hà TĩnhKinh tế còn hạn hẹp nên anh Lượng chỉ mua được chiếc xe đời cũ để phục vụ bệnh nhân nghèo.

Phản ứng của Đức Phật khi nhận được quả lựu ăn dở khiến mọi người bất ngờ
10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có duyên với Phật
Nhìn lại những hình ảnh hiếm hoi về Chùa Hương năm 1927

Do kinh tế gia đình chưa dư giả nhiều, anh Lượng chỉ mua chiếc xe cứu thương cũ để chở bệnh nhân nghèo. Phía sau xe là chiếc giường nhỏ cho bệnh nhân nằm và chiếc ghế để người thân ngồi cạnh tiện bề chăm sóc.

Những chuyến xe nghĩa tình chở bệnh nhân nghèo của người đàn ông Hà TĩnhAnh Lượng luôn hết mình với những chuyến xe miễn phí.

Muốn giúp đỡ được nhiều hơn các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, anh Lượng đã sử dụng tài khoản mạng xã hội để đăng tải thông tin đồng thời kết nối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để nhằm giúp lan tỏa thông tin về chuyến xe tới người cần. Hiện, mỗi tuần có 2 – 3 hoàn cảnh gọi cho anh nhờ hỗ trợ. Có những hôm, anh Lượng chạy đến 3 chuyến cả trong và ngoài tỉnh.

Công việc vất vả, chiếm nhiều thời gian, ảnh hưởng đến việc kinh doanh, thu nhập của gia đình, thế nhưng với tâm niệm: “Giúp được những người nghèo khổ thì lương tâm mình cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái”, anh Lượng không hối tiếc vì quyết định của mình và cho biết sẽ theo đuổi công việc này lâu dài.

6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi
Ý nghĩa của câu Ta bà ha ở cuối các các câu thần chú
Giải mã ý nghĩa của tượng đức Quan Âm nghìn tay nghìn mắt

Những chuyến xe nghĩa tình chở bệnh nhân nghèo của người đàn ông Hà TĩnhAnh Lượng xem những chuyến xe miễn phí là niềm vui trong cuộc sống.

Anh Lượng chia sẻ: “Nhiều lúc mình bận công việc, nhưng nhận được những cuộc gọi “cầu cứu” của bà con, mình không cam tâm, lại nhờ nhân viên, người nhà hộ việc rồi leo lên chiếc xe cũ rích lên đường đến với những hoản cảnh cần giúp đỡ. Với mình, thành quả lớn nhất sau những “chuyến xe 0 đồng” là được nhận được những lời cảm ơn chân thành từ đáy lòng của những người mà mình đã giúp”.

Chị Cao Thị Hồng Thư – trú xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ (gia đình được anh Lượng chở miễn phí) xúc động nói: “Con tôi bị liệt ở chân, gia đình khó khăn nên kinh phí chạy chữa cho cháu khiến kinh tế cạn kiệt. Được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh kết nối, gia đình được anh Lượng tạo điều kiện chở về tận nhà mà không lấy tiền. Chúng tôi rất xúc động và biết ơn anh”.

Những chuyến xe nghĩa tình chở bệnh nhân nghèo của người đàn ông Hà TĩnhAnh Nguyễn Ngọc Lượng và những chuyến xe nghĩa tình

3 kiểu người càng gặp càng không nên đối xử tử tế, 3 kiểu người phải tránh kết giao, bạn đã biết hết chưa?
Nhà có 4 phước dày: Không thịnh vượng cũng phú quý, con cháu toàn người xuất chúng
Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo

Giúp người không dễ dàng, số chuyến xe tăng lên đồng nghĩa với việc kinh phí anh Lượng phải bỏ ra cũng lớn dần, nhưng anh không đơn độc bởi có người bạn đời luôn đồng hành. Chị Lê Thị Thìn, vợ anh Lượng, không những không phản đối mà đôi khi còn là người tiếp nhận thông tin, bố trí công việc giúp chồng yên tâm thực hiện nhiệm vụ tài xế chở người khó khăn.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới, anh Lượng trầm ngâm một lúc rồi chia sẻ: “Thực sự nếu có thể, tôi muốn có được 1 chiếc xe cấp cứu tốt hơn, có trang bị đầy đủ thiết bị để giúp đỡ nhiều bà con hơn. Giờ hằng ngày để duy trì được những chuyến xe miễn phí cho bệnh nhân nghèo cũng đã rất khó khăn rồi, nói gì đến việc có chiếc xe tử tế”.

Anh nói rồi cười, chiếc điện thoại trong túi bất chợt rung lên. Có một gia đình đang cần anh Lượng giúp!…

Theo baohatinh

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *