Người mẹ đi tìm trái tim đã hiến tặng của con trai

Con trai chết não vì tai nạn, bà N nuốt nước mắt vào trong, hiến ngũ tạng của con để cứu người; bây giờ, bà chịu đau lần nữa, mong tìm người đã được ghép tim – người duy nhất bà chưa liên lạc được.

Giữa tháng 3, bà T.T.N (71 tuổi, Hải Dương) chia sẻ trên Facebook về mong muốn tìm gặp người đã được ghép trái tim của con trai bà vào 9/2020.

6 tháng trước, con trai bà N gặp tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, sau đó chuyển lên Bệnh viện Trung ương Quận đội 108. Bệnh nhân được xác định chết não. Gia đình đã quyết định hiến tạng của anh cho y học, với nguyện vọng duy nhất là “được gặp những người đã nhận tạng con trai mình, để biết phần cơ thể còn lại của con có ổn hay không”.

Ngày 16/9, Bệnh viện 108 thực hiện 5 ca phẫu thuật gồm ghép hai phổi cho một bệnh nhân bị xơ phổi nguyên phát; ghép gan cho một người suy gan cấp trên nền xơ gan do nhiễm virus viêm gan B; ghép hai thận cho hai bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối; ghép đồng thời hai cẳng bàn tay cho một thanh niên 19 tuổi bị cụt do tai nạn chất nổ.

4 trong số 5 bệnh nhân sau khi được ghép tạng thành công đã tìm đến gặp người mẹ này, theo nguyện vọng được các bác sĩ trao đổi lại; chỉ vắng người đã nhận trái tim. Bà không biết ai đã được ghép trái tim của con mình. Đây cũng là nguồn cơn làm dấy lên những tin đồn rằng gia đình bà đã “bán tim của con trai với giá 2 tỷ đồng, do tiền trao cháo múc nên người ghép tim không đến cũng phải”.

Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Đức Phật đối trị với bạo lực như thế nào? Học được một phần cũng đã hóa giải được oán hận chất chồng!
Hình ảnh các bác sĩ Bệnh viện 108 cúi đầu tri ân con trai bà N. trước khi lấy tạng.

Hình ảnh các bác sĩ Bệnh viện 108 cúi đầu tri ân con trai bà N. trước khi lấy tạng.

Vừa đau đớn vì không hoàn thành ước muốn tìm lại đầy đủ những người đang sống bằng bộ phận cơ thể con trai mình, lại bức xúc vì tin đồn ác ý, người mẹ già đã chia sẻ thông tin, nhờ cộng đồng kết nối giúp. “Được những người nhận tạng đến thăm, tôi vui lắm, tôi biết các bộ phận trên cơ thể con vẫn hoạt động bình thường, giống như việc con trai tôi vẫn hiện diện trên cõi đời này, chỉ riêng người được ghép trái tim thì vẫn chưa được gặp”, bà N nói.

Thông tin này nhanh chóng được mạng xã hội chia sẻ rộng rãi. Đến nay, bà N cho biết, Bệnh viện 108 giải thích rằng trái tim của con trai bà sau đó được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để ghép cho một bệnh nhân viêm cơ tim thể giãn giai đoạn cuối. Đại diện Bệnh viện Việt Đức hồi âm cho bà biết rằng người được ghép tim hiện sức khỏe ổn định, nhưng vì quy định bảo mật thông tin nên không thể tiết lộ danh tính.

Sau cuộc tìm kiếm, người mẹ phân trần: “Tôi chỉ muốn gặp người nhận tạng để biết trái tim của con trai giờ ra sao. Thậm chí nếu gia đình họ khó khăn tôi mong muốn được giúp đỡ để họ có thể sống lâu hơn, để trái tim của con trai tôi được ở trên đời nhiều nhất có thể”.

Vì sao Đức Phật đi khất thực?
Lời Phật dạy: Nhớ 5 điều này chăm người bệnh để họ nhanh khỏe, ta nhận được nhiều phước báo
Cư dân mạng quan tâm quanh tranh cãi về việc làm của trụ trì Chùa Ba Vàng và Chùa Giác Ngộ

“Tôi cũng đã già, tài sản trong nhà dành cho con thì nay con mất, tiền còn quan trọng gì, giờ ước nguyện duy nhất là được gặp những người ghép tạng của con để có thể gần con hơn chút nữa”, bà N tâm sự.

Dẫu vậy bà cho biết mình hiểu và thông cảm với bệnh viện trước những ràng buộc về mặt quy định pháp luật.

Theo ione.net

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *