Người đàn bà đóng đinh quanh nhà và huyền t.ích về thuật “đ.ánh đồng thiếp”

Người đàn bà đóng đinh quanh nhà và huyền t.ích về thuật “đ.ánh đồng thiếp”

Chuyện bắt đầu đơn giản từ việc cháu ngoại của bà Toan khóc đêm rất nhiều. Bà Toan dự định “bán” đứa bé vào chùa làng, với mong muốn thần Phật bảo hộ, giúp nó tránh tà m.a quấy nhiễu…

Lập tòa, “x.ử ch.ặt đầu” v.ong l.inh bà nội

Bà Nguyễn Thị Toan (SN 1955, trú tại xã Cẩm Văn, Cẩm Giàng, Hải Dương) rõ ràng là người rất mê muội khi đã bỏ ra số tiền vô cùng lớn – theo ước tính của bà là hơn 2 tỷ đồng – để c.úng l.ễ, kh.ấn vái, giải hạn.

Trong khi đó, gia cảnh của bà thuộc dạng bần hàn, nhà cửa dột nát, con cái đi.ên loạn, bệnh tật. Sự đ.au đớn và đen đủi ấy một phần do nhận thức hạn chế của bà Toan, phần khác do “mê trận” c.úng bái, lừa lọc mà ai đó đã giăng ra.

Trong khuôn khổ loạt bài tìm hiểu về “thuật và tà thuật” này, người viết hi vọng làm rõ hơn về những thủ thuật, phương cách đã được áp dụng khiến bà Toan trở nên lú lẫn, thậm chí bị sai khiến.

Chuyện bắt đầu đơn giản từ việc cháu ngoại của bà Toan khóc đêm rất nhiều. Bà Toan dự định “bán” đứa bé vào chùa làng, với mong muốn thần Phật bảo hộ, giúp nó tránh tà m.a quấy nhiễu.

Vị trí ông Thông đ.ốt bùa và đóng đinh

Bà kể rằng: “Ban đầu, tôi định b.án cháu vào chùa làng, song, khi tôi vui miệng kể với một người phụ nữ cùng làng, chị ta ngăn tôi, và khuyên tôi nên bán cháu vào chùa Đồng Niên (tp. Hải Dương).

Tạo vườn tiểu cảnh tượng Phật trên sân thượng ngôi nhà ở Sài Gòn
Gia đình có 4 bảo vật này thì không hưng thịnh cũng phú quý
Hết năm là hết khổ, 3 con giáp cát tinh chiếu mệnh, cầu gì được nấy trong năm Nhâm Dần 2022

Chị ta bảo tôi đưa 600 nghìn để mua 4 mặt Phật, trên đó ghi đầy đủ tên họ, ngày sinh tháng đẻ của mấy người nhà tôi. Chị ta còn cho tôi mấy cái bùa, bảo về đốt ở giữa cổng, như vậy thì nhà tôi sẽ có qu.an tướng bảo vệ”.

Đứa bé vẫn khóc ngằn ngặt, trong khi bà Toan liên tục bị thúc ép bởi những luận điệu m.a mị, đầy tính d.ọa d.ẫm – trong “vở kịch” này, có bóng dạng của s.ư D, trụ trì chùa L.T ở thành phố Hải Dương.

Bà Toan tường thuật: “Cụ (ý nói đến s.ư trụ tr.ì chùa L.T) bảo tôi rằng nhà tôi nằm trên đất Ngũ Quỷ, là đất cực dữ. Vì thế, cụ phải xuất hồn xuống Â.m phủ để dẹp loạn cái bọn quỷ nằm ở đất nhà tôi.

Sau khi “đánh đồng thiếp”, cụ thấy phía dưới đất nhà tôi tối như mực, m.a rất nhiều, kẻ cười người khóc, người cởi truồng cởi trần, cụ không biết là ai vào với ai, tối quá nên cụ đi lên.

Vài ngày sau, cụ lại đánh đồng thiếp xuống đất nhà tôi, cụ gặp cái v.ong bộ đội đang áp vào cái Trang (là người con gái thứ 3 của bà Toan).

V.ong này theo bám cái Trang rất ghê, vì thế, cụ phải xây nhà, cưới vợ cho nó, thì nó mới chịu đi. Tiếp tục, 3 ngày sau, cụ lại thông báo rằng con giai của nhà cái Hương (con gái thứ 2 của bà Toan) bị anh nó ám vào – cái Hương bị sảy đứa đầu mà.

Có đức mặc sức mà ăn: 3 con giáp càng hiền lành càng giàu sang
Văn Thù Bồ Tát - bậc Đại Trí dùng trí tuệ dẫn đường chúng sinh
Tại sao Thiên Bồng Nguyên Soái đầu thai thành lợn, hóa thân thành Trư Bát Giới?

Cụ tiếp tục đánh đồng thiếp xuống đất. Vì thằng anh còn bé quá chưa biết đi, cụ phải để nó bú sữa với em nó 10 ngày, rồi mới cho nó đi được.

Chưa hết, nửa tháng sau, cụ lại soi thấy cái vong Tàu nó nằm ở trong người cái Hương, cụ bảo cụ cho nó ra mãi mà không được vì nó á.c quá. Cuối cùng, cụ nịnh nó vào chùa Sóc Trăng, ở đấy có tất cả v.ong Tàu. Tất cả 4 lần đánh đồng thiếp ấy m.ất tất cả vào 200 triệu”.

Không dừng ở đó, có dấu hiệu cho thấy người ta muốn lợi dụng sự mê lú và sợ hãi của bà Toan để kiếm tiền.

Vẫn là câu chuyện m.a quái mà họ rót vào đầu óc bà Toan: “Cái v.ong Tàu nhớ cái Hương quá nên quay về, không chịu ở trong Sóc Trăng nữa. Phải chạy 150 triệu để cho cái v.ong Tàu ấy ra.

Cái v.ong Tàu này có vòi phun lửa, may mà cụ tránh được chứ không thì cụ m.ù mắt. Sau đó, cụ phải cho cái v.ong Tàu vào ngục thứ 13. Nửa tuần sau, lại có tin là cụ Chài (là mẹ chồng tôi), cụ có một cái nón rách với 7 cái sừng, đang nằm trong người cái Trang nên nó mới đi.ên. Hiện giờ, phải lập tòa xử kiện bà cụ.

Đến ngày lập tòa, phải đi vay 150 triệu, phải cho bà cụ Chài ra. Nhưng, đến ngày x.ử á.n, bà ấy bảo là bà nội của nó, nên có quyền nằm trong người nó, nên không ra. Thế là m.ất trắng 150 triệu.

Để “tróc” bà cụ Chài ra khỏi người cái Trang, người ta bày cách cho tôi đón 24 nhà s.ư trong Sóc Trăng, mất 240 triệu là cho bà cụ Chài ra.

Vì sao Đức Phật nhập mẫu thai trong hình tướng voi trắng?
3 món nợ từ kiếp trước mà vợ chồng sẽ phải trả hết ở kiếp hiện tại
Đại Bi chú tiếng Việt chuẩn nhất và ý nghĩa 84 câu chú

Đầu tiên cho bà cụ ăn một bát cháo lú, rồi một cụ 102 tuổi mới rút cái vòi ở đầu bà cụ Chài ra, máu tươi phọt ra thì cái Trang mới thoát”.

Vậy mà đã chịu đâu, mấy ngày sau, đến lượt ông Thông (chồng của bà Toan – PV) b.ị phán là ch.ết yểu. Nhà s.ư sai đệ t.ử đưa cho ông Thông mấy lá bùa, mấy cái đinh. Ông Thông phải đ.ốt lá bùa ở hai góc nhà và đóng đinh cạnh cổng, bốn góc thửa đất nhằm tránh tà m.a.

Huyền t.ích về bí thuật “đ.ánh đồng thiếp”

Những lá bùa mà nhà s.ư đưa cho ông Thông đã b.ị đ.ốt thành tro bụi, còn mấy chiếc đinh cũng b.ị ông nhổ lên, vứt đi. Vì thế, rất khó phán đoán loại bùa chú mà nhà s.ư đã sử dụng đối với gia đình ông Thông – bà Toan.

Điều duy nhất rõ ràng là chi t.iết về việc “đ.ánh đồng thiếp” để xua đuổi m.a tà, yêu quỷ mà nhà s.ư đã tiến hành.

Một nhà văn hóa dân gian cho hay, khái niệm đồng thiếp là thuật phù phép xuất h.ồn ra khỏi x.ác để đi vào cõi â.m tìm li.nh h.ồn người thân đã ch.ết, hoăc vào cõi tâm l.inh khác như cõi trời, cõi thủy phủ … Khi đó người ứng đồng sẽ nằm trên giường thiếp đi như đang ngủ nên gọi là đánh đồng thiếp.

Bà Toan trình bày việc b.ị mê muội và m.ất nhiều tiền bạc

Đôi khi người ta hay nói vui đi ngủ là đ.ánh đồng thiếp. Cụ thể hơn, thuật đánh đồng thiếp xuất phát từ văn hóa Trung Hoa. Những người làm phép đưa l.inh h.ồn xuống cõi Â.m đều được các P.háp s.ư đội khăn vải tơ điều, phủ kín mặt rồi ngồi trước bàn th.ờ. Ph.áp s.ư đọc “chú”, là những bài bí truyền, để dẫn hồn.

Sau đó, 10 người trong đám thầy phù cùng vũ lộng và xướng lên những bài ca man dại có tính m.a quái nhằm đưa h.ồn người sống xuống cõi Â.m. Sau khoảng một thời gian, người xuất h.ồn đi xuống cõi Â.m tỉnh dậy, luôn trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức như thể đã vượt qua một quãng đường dài đầy nan thác.

Song, các nhà khoa học hiện đại giải thích “đ.ánh đồng thiếp” chẳng khác nào thuật thôi miên, áp dụng bằng điện lực. Những hình ảnh tưởng như cõi Â.m mà người tham gia đánh đồng thiếp nhìn thấy chẳng qua chỉ là ảo giác trong lúc không kiểm soát được bản thân.

Thuật “đánh đ.ồng thiếp” lại không nằm trong hệ thống của Phật giáo

Đặc biệt, thuật “đánh đ.ồng thiếp” lại không nằm trong hệ thống của Phật giáo. Trao đổi về vấn đề này, đại đức Thích Thanh Nhung (trụ tr.ì chùa Đậu, Thường Tín, Hà Nội) cho rằng: “Ngày còn nhỏ, tôi có nghe các cụ nói về chuyện đ.ánh đồng thiếp để đưa h.ồn người sống vào cõi Â.m. Nhưng, đó chỉ là tín ngưỡng dân gian.

Đại đức Thích Thanh Nhung lý giải về thuật “đ.ánh đồng thiếp”

Khi bước chân vào con đường tu tập Phật học, tôi biết rằng thuật đó không có trong kinh sách. Nhà Phật không chủ trương những cái đó.

Chẳng qua, đối với những nhà s.ư vẫn còn đam mê với các thuật, các ph.áp khác, thì tôi chỉ có thể giải thích rằng ai sinh ra cũng có “nghiệp” – nặng nhẹ khác nhau – thế nên, đối với những nhà s.ư chưa tu quyết liệt, chưa loại bỏ được cái “nghiệp”, thì dễ dàng rơi vào “nghiệp” cũ, tức là theo Đạo Thánh.

Còn như trong Phật giáo thì không có bùa, chỉ có “chú”. Tất nhiên, trong một tình thế nào đó, nhà s.ư cung cấp bùa cho Phật t.ử, có lẽ là cũng chỉ để trấn an mà thôi”.

Quay lại với trường hợp của bà Toan ở Hải Dương, số phận của bà đã trở nên vô cùng đắng cay khi rơi vào mê trận của các thuật mà vị s.ư áp dụng.

Bà cay cực thốt lên: “Khi chưa đ.ánh đồng thiếp thì hai đứa con gái nhà tôi còn bình thường. Sau khi đánh đồng thiếp, cái Hương suốt ngày tha thẩn, b.ỏ cả việc, b.ỏ cả ý định đi Hàn Quốc. Cái Trang phát r.ồ hoàn toàn. Không ai coi là nó b.ỏ nhà đi ra bãi ngô ở bờ sông. Sống không bằng ch.ết”.

Giải mã những bí ẩn kinh kh.iếp về bùa chú và thuật trấn yểm – Hoài Sơn/tuoitredoisong

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *