Ngôi m.ộ tập thể 36 bé trai VẠCH TRẦN TỘI Á.C của kẻ GIẢ DẠNG NHÀ SƯ g.iết hại HÀNG TRĂM đứa bé

Ngôi m.ộ tập thể 36 bé trai VẠCH TRẦN TỘI Á.C của kẻ GIẢ DẠNG NHÀ SƯ g.iết hại HÀNG TRĂM đứa bé

Tên s.át nhân độc á.c này thường xuyên giả dạng nhà s.ư hoặc người làm từ thiện… dùng đồ ăn, thức uống, tiền mặt hay những món quà nhỏ chiếm lòng tin.

Vụ án đầu tiên kẻ s.át nhân m.áu lạnh này gây ra là vào năm 1992, nhưng cảnh s.át không tìm ra manh mối cũng như thủ phạm.

Mãi tới tận 5 năm sau, cảnh s.át bắt đầu chú ý đến những đứa trẻ m.ất t.ích và tổ chức điều tr.a, từ đó phát giác ra ngôi m.ộ tập thể với số lượng 36 bé trai từ 8-16 tuổi, ở một bìa rừng cách xa trung tâm thành phố Pereira.

Luis Garavito ở trong t.ù

Ban đầu cảnh s.át ngh.i ngờ rằng ngôi m.ộ tập thể bắt nguồn từ ngh.i l.ễ đáng sợ nào đó của tín đồ giáo phái Satan.

Nhưng khi tiến hành điều tr.a và khám nghiệm t.ử th.i để tìm ra nguyên nhân, cảnh s.át thấy rằng các bé trai hầu hết đều b.ị g.iết tương tự như nhau.

Hầu hết những tên s.át nhân hàng loạt trên thế giới đều có tâm lý bất ổn, trải qua một tuổi thơ vô cùng đau khổ hoặc b.ị ám ảnh khi chịu đựng hành vi bệnh hoạn nào đó. S.át nhân người Columbia Luis Alfredo Garavito cũng không phải là ngoại lệ.

Ngôi m.ộ tập thể 36 bé trai

Phản ứng của Đức Phật khi nhận được quả lựu ăn dở khiến mọi người bất ngờ
10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có duyên với Phật
Nhìn lại những hình ảnh hiếm hoi về Chùa Hương năm 1927

Luis Alfredo Garavito hay còn được biết đến với tên gọi “Quái vật” hay “Kẻ thù của Chúa”. Tên s.át nhân độc á.c này thường xuyên giả dạng nhà s.ư hoặc người làm từ thiện… dùng đồ ăn, thức uống, tiền mặt hay những món quà nhỏ chiếm lòng tin.

Sau đó dụ dỗ n.ạn nhân đến chỗ hoang vắng rồi tr.a tấn, hãm h.iếp, g.iết ch.ết và thậm chí m.ổ x.ác một số trong khoảng 140 bé trai trên khắp Columbia trong vòng 5 năm (1992-1999).

Tuy nhiên, đây chưa phải là con số chính x.ác, người ta thống kê khoảng 400 trẻ em ch.ết dưới tay kẻ thủ á.c này, dựa vào những bản đồ hắn vẽ trong thời gian ngồi tù.

Năm 1992 là thời điểm Columbia đang trong bối cảnh xung đột khi cuộc nội chiến kéo dài, hàng ngàn người dân b.ị m.ất nhà cửa, rất nhiều trẻ em trở thành vô gia cư vì b.ị thất lạc hoặc cha mẹ đã ch.ết trong các cuộc giao tranh.

Không nơi nương tựa, chúng lang thang khắp đường phố xin ăn, đêm đến ngủ lề đường hoặc công viên… và trở thành “con mồi” đối với kẻ bệnh hoạn như Luis Garavito.

Nắm bắt được thời điểm này, Luis Garavito đóng giả làm người bán rong, giáo sĩ, người tàn t.ật hoặc đại diện một tổ chức từ thiện nào đó để lẻn vào trường học, tìm con mồi. Từ đó hắn tiếp cận, dụ dỗ bằng cách hứa hẹn cho đồ ăn thức uống, cho tiền, các món quá nhỏ hoặc tìm việc làm…

Vì sao Ngài Mục Kiền Liên có thần thông bậc nhất mà lại chết không toàn thây?
Tại sao tụng Chú Đại Bi rồi mới vào thời Kinh?
5 việc làm tích âm đức có thể thay đổi vận mệnh: Làm được một điều cũng chứng minh bạn là người có phúc!

Một khi nhận được sự tin tưởng của các bé, hắn sẽ đưa các bé đến một nơi hoang vắng rồi tr.a tấn, hãm h.iếp, g.iết hại và thậm chí là ch.ặt đầu. Theo điều tr.a của chính quyền Colombia cho thấy, nhiều bé trai bị tr.a tấn dã man trước khi bị g.iết.

Vụ án đầu tiên kẻ s.át nhân m.áu lạnh này gây ra là vào năm 1992, nhưng cảnh sát không tìm ra manh mối cũng như thủ phạm. Mãi tới tận 5 năm sau, cảnh s.át bắt đầu chú ý đến những đứa trẻ m.ất t.ích và tổ chức điều tr.a, từ đó phát giác ra ngôi m.ộ tập thể với số lượng 36 bé trai từ 8-16 tuổi, ở một bìa rừng cách xa trung tâm thành phố Pereira.

Ban đầu cảnh s.át ngh.i ngờ rằng ngôi m.ộ tập thể bắt nguồn từ ngh.i l.ễ đáng sợ nào đó của tín đồ giáo phái Satan.

Nhưng khi tiến hành điều tr.a và khám nghiệm t.ử th.i để tìm ra nguyên nhân, cảnh s.át thấy rằng các bé trai hầu hết đều b.ị gi.ết tương tự như nhau.

Một tượng đài được dựng lên ở khu vực phát hiện 36 th.i thể bé trai bị g.iết hại.

Năm 1994, Luis Garavito di chuyển nhiều hơn giữa các vùng tại Colombia và thậm chí sang cả Ecuador. Do vậy, các nhà điều tr.a cũng đã xem xét liệu có vụ á.n nào mà hắn thực hiện tại Ecuador hay không, tuy nhiên đa phần các vụ g.iết người đều diễn ra tại phía tây của tỉnh Risaralda và thành phố Pereira, Columbia.

Tháng 2/1998, cảnh s.át tiếp tục phát hiện th.i thể của 3 bé trai trên một sườn đồi. Hung thủ đều trói tay cả 3 đứa trẻ, sau đó c.ắt cổ, h.ung khí là con d.ao cũng được tìm thấy ngay gần hiện trường.

Ngoài ra, khi lần tìm quang khu vực, cảnh s.át cũng phát hiện ra tờ giấy viết tay ghi địa chỉ của người bạn gái lâu năm của Luis Garavito.

Ý nghĩa của câu Ta bà ha ở cuối các các câu thần chú
6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi
Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Tuy nhiên, khi tìm đến địa chỉ này kẻ thủ á.c và cả bạn gái đã không còn ở đây. Khám xét căn phòng, cảnh s.át tìm ra một cuốn sổ ghi những hình ảnh của các bé trai và chi t.iết từng vụ g.iết người của Luis Garavito.

Ngay lập tức, cuộc truy nã Garavito trong nhiều ngày liền được mở ra trên khắp cả nước. Mãi đến tận ngày 22/4/1999, “Kẻ thù của Chúa” mới b.ị bắt giữ.

Luis Garavito được xem là là trường hợp tội phạm g.iết người hàng loạt khét tiếng nhất trong lịch sử Columbia.

Các bé b.ị s.át hại chủ yếu từ 8-16 tuổi, sinh ra trong gia đình nhà nghèo ở nông thôn, nhiều em là trẻ vô gia cư không nơi nương tựa, lang thang khắp thành phố để đi ăn xin sống qua ngày.

Từng có thời điểm, Luis Garavito là cơn á.c mộng của người dân Colombia nói chung và những đứa trẻ đường phố nói riêng khi tên á.c nhân này luôn nhắm vào đối tượng bé trai để thỏa mãn “thú tính” khát m.áu tàn bạo của hắn.

“Á.c quỷ” có tuổi thơ đen tối

Luis Garavito sinh năm 1957, tại một đồn điền chuyên trồng cafe ở miền tây Colombia và là con cả trong một gia đình 7 anh chị em.

Thời bé, Luis đã b.ị cha đ.ánh đ.ập và bị hai người đàn ông hàng xóm cưỡng bức. Vì gia đình nghèo nên con đường học hành của hắn chỉ kéo dài 5 năm, đến năm 16 tuổi hắn b.ỏ nhà ra đi và bắt đầu tìm việc tại một cửa hàng hoặc bán hàng rong trên phố. Đây cũng là lúc hắn quen thân với hàng trăm trẻ em, từ đó ra tay tàn á.c với các bé trai.

Các nhà phân tích tâm lý sau này cho rằng, quá khứ kinh hoàng là nguyên nhân chính khiến Luis Garavito trở nên vô cùng dã man và tàn á.c đối với những em nhỏ tuổi.

Đầu tiên, việc là con cả trong gia đình nghèo ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thơ của Luis Garavito, hắn vừa phải trông em, vừa phải làm việc nhà giúp mẹ nên cảm giác tủi thân, ghen tuông, tức giận là điều dễ hiểu.

Tiếp đó vì nghèo đói, chỉ đi học 5 năm nên Luis Garavito không nhận được một nền giáo dục tốt. Trẻ em không được giáo dục đúng cách sẽ có xu hướng dễ dính vào các tệ n.ạn xã hội, vi phạm ph.áp lu.ật.

Đáng sợ nhất là việc b.ị người cha ngh.iện rượu đ.ánh đ.ập và bị hai người đàn ông hàng xóm cưỡng bức khi Luis Garavito còn quá nhỏ khiến hắn b.ị tổn thương sâu sắc, dẫn đến hận th.ù chồng chất. Đây có thể coi là nguyên do chính dẫn đến những hành vi dã man của hắn sau này.

Luis Garavito luôn b.ị ám ảnh, hắn muốn đặt mình trở thành kẻ h.iếp d.âm trẻ em, hắn muốn trở thành người được kiểm soát và cho những đứa trẻ khác nếm mùi vị đ.au khổ mà hắn từng trải qua.

Luis Garavito liên tục thay đổi ngoại hình tránh sự truy lùng của cảnh s.át.

Sau này khi lớn lên, Luis Garavito cũng là một kẻ ngh.iện m.a t.úy và ngh.iện rượu nặng, từng phải điều tr.ị suy nhược thần kinh. Hắn uống rượu, hút m.a t.úy để quên đi quá khứ đau buồn, thoát khỏi cảm giác mặc cảm.

Các nhà phân tích cho rằng, việc Luis Garavito chủ yếu thực hiện những hành vi tội á.c trong tình trạng say rượu là do hắn m.ất năng lực kiểm soát hành vi của bản thân.

Ban đầu sau khi bị bắt, Luis Garavito b.ị tuyên mức án phạt 30 năm tù giam. Hắn ta b.ị buộc tội g.iết 172 người, tuy chỉ có hơn 140 vụ được điều tr.a và x.ác nhận một cách chính thức.

Trong thời gian b.ị giam giữ, Luis Garavito đã khai báo với cảnh s.át rằng, sau khi g.iết hắn đều đánh dấu những nơi ch.ôn cất các bé và giúp cảnh s.át tìm ra th.i thể của các n.ạn nhân.

Về sau vì những biểu hiện tốt củaLuis Garavito trong tù và giúp cảnh s.át tìm ra những phần th.i thể n.ạn nhân đã ch.ôn trước đây, chính quyền Columbia đã quyết định giảm á.n xuống còn 22 năm cho đối tượng..

Quyết định cho hắn ra tù sớm đã vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng. Người dân Colombia sợ rằng 22 năm tù giam là quá nhẹ và không đủ tính răn đe với tội trạng của Luis Garavito. Một là hắn nên nhận á.n tù chung thân, hai là xử t.ử.

Tuy nhiên, tại thời điểm bấy giờ l.uật ph.áp Colombia không có á.n t.ử hình hay chung thân và trong lịch sử cũng chưa từng xảy ra vụ á.n nào man rợ tới vậy.

Cuối cùng, dưới áp lực và sự tức giận của công chúng, lu.ật ph.áp đã được điều chỉnh và mức án cao nhất cho tội gi.ết người được tăng lên 60 năm.

Thu Hoài/baophapluat

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *