Nghìn like cho CHÀNG TRAI HIẾU THẢO nhất đầu Vu Lan: Hiếm có khó tìm những người mẹ may mắn như vậy!

Nghìn like cho CHÀNG TRAI HIẾU THẢO nhất đầu Vu Lan: Hiếm có khó tìm những người mẹ may mắn như vậy!

Dòng trạng thái về mẹ của một Facebooker ngay lập tức nhận được sự đồng cảm của nhiều cư dân m.ạng và nóng trên m.ạng xã hội.

Tâm sự của một chàng trai về tình cảm đối với mẹ của mình đã tạo một “nốt lặng” trên m.ạng xã hội, vốn thường ngập tràn nhiều chuyện thị phi, và đã khiến nhiều dân m.ạng rưng rưng, cùng nhìn lại mình.

“Lúc còn nhỏ, mẹ nhờ đi mua giúp cái áo, mua 50.000 về nói 70.000. Giờ lớn rồi, mua cái áo tặng mẹ, 1 triệu nhưng nói với mẹ “có 300.000 thôi, nó đang giảm giá nên rẻ”.

Lúc nhỏ có đứa đánh mình là chạy về mách mẹ ngay, giờ thì đi làm dù có b.ị ức h.iếp cũng c.ắn răng chịu đựng không than vãn gì để bố mẹ khỏi lo”, Hoàng Nghĩa chia sẻ, kèm theo tấm hình một người con trai đang ôm mẹ thật tình cảm.

Theo Facebooker này, “trưởng thành đôi khi chẳng có gì to t.át, chỉ là khi ta nghĩ về gia đình nhiều hơn, trưởng thành cũng là khi ta khao khát trở về nhà nhiều hơn và đôi khi trưởng thành chỉ đơn giản là khi ta nhận ra tóc ba mẹ đã hai màu”.

Niệm danh hiệu Ngài Địa Tạng Bồ tát - sanh con dễ nuôi
Bài văn khấn Tết Hàn Thực 2022 chi tiết nhất
Vương quốc Phật giáo đã biến mất - Vùng Khotan cổ đại
Ảnh trên m.ạng xã hội - cắt từ clip
Ảnh trên m.ạng xã hội – cắt từ clip

Dòng trạng thái này của chàng trai ngay lập tức nhận được sự đồng cảm của nhiều cư dân m.ạng. “Năm năm xa nhà. Đọc được bài này nhớ bố mẹ quá!”, một Facebooker bày tỏ. “Đọc bài này xong thì đôi mắt cũng nhòe đi.

Suy nghĩ về những gì đã qua và bao ký ức lại ùa về. Mẹ giờ ở phương trời xa….”, người khác bùi ngùi.

Không chỉ nhắc lại nhiều kỷ niệm về mẹ hay ba thuở thiếu thời, những lúc làm ba mẹ buồn lòng. Với nhiều người, giờ còn là nỗi h.ối hận bởi ba hay mẹ đã qua đời và mình chưa tròn đạo hiếu.

Tiếp theo dòng trạng thái đầy cảm xúc này là một đoạn clip ghi lại cảnh người con trai ân cần gội đầu cho người mẹ bệnh t.ật già yếu đã tiêu tốn không ít nước mắt của cộng đồng m.ạng.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Nguồn: Nguyễn Tính

Hình ảnh người con trai ân cần xoa dầu lên mái tóc bạc trắng của mẹ rồi từ từ dội từng gáo nước, rất chăm chút, yêu thương khiến không ít người tấm tắc khen: Có được người con tận hiếu như vậy thật mát lòng!

Với những ai còn cha còn mẹ đó là “món quà vô giá”, bởi “mẹ cha ta chỉ có một trên đời” và hãy luôn nhớ “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!”, nhiều Facebooker nhắn nhủ và cũng là tự nhắc mình, nhất là khi mùa Vu lan báo hiếu đã cận kề.

Xem thêm

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *