Ngắm 4 thánh địa Phật giáo huyền bí và linh thiêng nhất thế giới

Những thánh địa Phật giáo nổi tiếng với kiến trúc lộng lẫy, vẻ linh thiêng huyền bí cùng những huyền tích tôn giáo mang màu sắc hư ảo luôn khiến nức lòng du khách và cả những chúng Phật tử mộ đạo.

1. Tu viện Paro Taktsang, Bhutan

Ngam 4 thanh dia Phat giao huyen bi va linh thieng nhat the gioi hinh anh goc

Tọa lạc trên miền đất Phật, tại đất nước được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc, tu viện Paro Taktsang được xem là một trong những địa điểm tâm linh linh thiêng nhất Bhutan. Tu viện này nằm chênh vênh trên một vách núi đá Grannit với độ cao trên 3000m so với mực nước biển, ẩn hiện giữa những tầng mây và nhìn xuống thung lũng Paro với độ cao 900m.

2. Tháp Borobudur, Indonesia

Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Đức Phật đối trị với bạo lực như thế nào? Học được một phần cũng đã hóa giải được oán hận chất chồng!

Ngam 4 thanh dia Phat giao huyen bi va linh thieng nhat the gioi hinh anh goc 2

Đền tháp Borobudur là kỳ quan Phật giáo tinh xảo và lớn nhất thế giới. “Borobudur” trong tiếng Indonesia có nghĩa là “Tháp Phật trên đồi cao”. Nhìn từ xa, ngôi đền giống như một ngọn đồi hay một kim tự tháp với nhiều tượng Phật và bảo tháp, công trình hoàn toàn được xây dựng và tạc bằng một loại đá núi lửa màu xám khai thác trên đảo Java.

Ngam 4 thanh dia Phat giao huyen bi va linh thieng nhat the gioi hinh anh

3. Chùa Shewedagon, Myanmar

Vì sao Đức Phật đi khất thực?
Lời Phật dạy: Nhớ 5 điều này chăm người bệnh để họ nhanh khỏe, ta nhận được nhiều phước báo
Cư dân mạng quan tâm quanh tranh cãi về việc làm của trụ trì Chùa Ba Vàng và Chùa Giác Ngộ

Ngam 4 thanh dia Phat giao huyen bi va linh thieng nhat the gioi hinh anh 2

Tọa lạc trên đỉnh đồi Singuttara ở Yangon, chùa cổ Shwedagon được đánh giá là một trong những kỳ quan của thế giới tôn giáo. Theo truyền thuyết, ngôi chùa Phật giáo thiêng liêng bậc nhất và cũng là niềm kiêu hãnh của Myanmar này đã tồn tại hơn 2.500 năm. Tại đây có lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo là: cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

Ngam 4 thanh dia Phat giao huyen bi va linh thieng nhat the gioi hinh anh 3

4. Đền Angkor Wat, Campuchia

Ngam 4 thanh dia Phat giao huyen bi va linh thieng nhat the gioi hinh anh 4

Ngồi đền rất lớn và rực rỡ, được bao quanh bởi một bức tường lớn. Phía trước ngôi đền là một hồ nước được trồng nhiều hoa sen, trông rất duyên dáng. Toàn khu đền tồn tại nhiều hình ảnh nghệ thuật chạm khắc đá như các tấm phù điêu khổng lồ, các cột, cửa, trần, tường, hành lang, lan can, mái… tất cả toát lên sức mạnh phi thường và bàn tay điêu luyện của người Khmer cổ đại. Chính điện Angkor Wat là một kiến trúc ba tầng, kết nối với nhau nhờ những hành lang dài, sâu hút. Ở đâu cũng thấy chạm trổ hoa văn, phù điêu theo tích truyện cổ xưa xuất phát từ sử thi ấn Độ Mahabharata và Raymana.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *