Muốn TRẢ NỢ THAY MẸ, thiếu niên 15 tuổi C.ẮT C.Ổ LÁI XE ôm cư.ớp tài sản

Muốn TRẢ NỢ THAY MẸ, thiếu niên 15 tuổi C.ẮT C.Ổ LÁI XE ôm cư.ớp tài sản

Cho rằng thấy mẹ ruột bị người khác đòi nợ nhưng không tiền trả nên Lâm c.ắt c.ổ người lái xe ôm cư.ớp tài sản để đem bán trả nợ cho mẹ.

Ngày 1-8, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ á.n hình sự và tuyên phạt bị c.áo Lê Bá Lâm (15 tuổi; tạm trú khóm Tân Quới, phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) với tổng mức án là 6 năm tù về 2 tội “Gi.ết người” và “Cư.ớp tài sản”.

Lê Bá Lâm tại tòa. Ảnh NLĐ

Theo c.áo trạng, Lâm thấy mẹ ruột bị người khác đòi nợ nhiều lần nhưng không có tiền trả nên nảy sinh ý định g.iết người, cư.ớp tài sản để kiếm tiền trả nợ cho mẹ.

Đến tối 6-3, để thực hiện ý định, Lâm g.iấu một con d.ao trong người rồi đến khu vực ngã ba đường Phạm Cự Lượng – Trần Hưng Đạo thuộc phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên tìm “con mồi”.

Tại đây, Lâm giả vờ thuê tài xế xe ôm P.V.N. chở đến khu vực phường Mỹ Thới. Khi xe đến khu đất trống, Lâm dùng d.ao c.ắt c.ổ anh N. nhằm cư.ớp chiếc xe máy.

May mắn là anh N. nhanh chân chạy thoát và được người dân c.ứu giúp nên đã thoát ch.ết. Về phần Lâm, sau khi cư.ớp được chiếc xe máy, Lâm đem về nhà cất giấu nhưng chỉ 2 ngay sau đã b.ị công an bắt khẩn cấp cùng t.ang vật.

Gia cảnh đáng thương của “tên cư.ớp nhí” c.ứa c.ổ xe ôm suýt ch.ết

Ý nghĩa Bông hồng cài áo trong mùa báo hiếu
Chùa Hải Đức: Kiến trúc độc đáo cùng câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp
Phật dạy: 4 nỗi khổ lớn nhất của đời người, vượt qua được thì mới mong hậu vận an nhàn, hạnh phúc

Hay tin thiếu niên 15 tuổi bị công an bắt giữ để điều tr.a về hành vi c.ứa cổ tài xế xe ôm, cư.ớp tài sản, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi thiếu niên này được cho là người ít nói, hiền lành.

Kể từ khi ngh.i phạm Lê Bá Lâm (SN 3/9/2003, quê tỉnh Kiên Giang; tạm trú tại khu nhà trọ ở khóm Tân Quới, phường Mỹ Quý, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) gây ra vụ c.ứa c.ổ tài xế xe ôm, c.ướp tài sản táo t.ợn, người dân ở khu trọ này vẫn chưa hết sự ngạc nhiên.

Ông M., một người dân sống gần khu trọ cho biết, hằng ngày, mẹ của Lâm đi bán vé số nên Lâm ở nhà trông 3 em nhỏ. Thấy Lâm ít nói, có vẻ hiền nên ai nấy cũng đều cảm thông trước hoàn cảnh nghèo của gia đình ngh.i phạm. Gần đây, để phụ giúp mẹ, Lâm xin làm phục vụ tại một quán cà phê gần chỗ trọ.

Cũng theo lời ông M., khi Lâm bị công an bắt giữ và thu hồi t.ang vật là chiếc xe máy ngay tại phòng trọ thì mọi người mới biết Lâm phạm tội.

Bởi trước đó mấy ngày, chiếc xe máy t.ang vật vụ cư.ớp, Lâm vẫn dựng ngay trước phòng trọ của mình. Do vậy, mọi người cứ lầm tưởng chiếc xe máy nêu trên là của ai đó mang đến gửi.

Phòng trọ nơi Lâm b.ị bắt giữ và thu hồi t.ang vật (Ảnh: Thanh Lâm).

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị H. (SN 1981, mẹ của Lâm) nói trong nước mắt, sau khi ly hôn với người chồng đầu, bà dẫn hai chị em Lâm từ TP.Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đến TP.Long Xuyên bán vé số mưu sinh.

Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Nhà có 4 thứ này là dấu hiệu của phúc - đức - lộc - phát, càng ở càng giàu

Do nghèo khó nên Lâm chỉ học đến lớp 2 rồi nghỉ ở nhà phụ giúp công việc lặt vặt. Tại TP.Long Xuyên, bà H. đi thêm bước nữa với người chồng sau và sinh tiếp 3 người con nhỏ. Gần đây, người chồng sau của bà H. cũng b.ỏ ra đi, để lại tất cả các con cho bà nuôi.

Do nghèo khó, hàng ngày bà H. phải ngược xuôi bán vé số mưu sinh (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo bà H., kể từ đó, cuộc sống của mẹ con bà ngày càng túng cùng. Hằng ngày, bà phải ngược xuôi bán vé số để nuôi 6 miệng ăn, chưa kể khoản tiền thuê nhà trọ.

Trước hoàn cảnh này, nhiều lần bà H. tỏ ra buồn cho phận mình. Như biết được nỗi lo lắng của mẹ, Lâm và chị gái cũng tìm được việc làm thuê để kiếm tiền giúp mẹ trang trải cuộc sống và nuôi 3 đứa em nhỏ.

Bà H. cũng cho biết, mãi đến khi công an đến bắt giữ Lâm và thu hồi chiếc xe máy, bà mới biết con trai mình đã gây á.n.

Clip: Nạn nhân kể lại phút bị “tên c.ướp nhí” cứa cổ, cư.ớp tài sản. Nguồn Người Đưa Tin

“Trước đó, Lâm về nhà vẫn bình thường, không có biểu hiện bất thường nào. Riêng chiếc xe máy lạ, khi được hỏi là tài sản của ai thì Lâm không trả lời nên tôi cứ nghĩ của bạn bè gửi. Có thể, do túng quẫn và lo lắng cho gia đình nên Lâm mới gây nên trọng tội, mong ph.áp lu.ật xem xét”, bà H. nói.

Ông N. chỉ tay vào vết c.ứa ở c.ổ (Ảnh: Thanh Lâm).
Ảnh. Thanh Lâm

Chủ quán cà phê nơi Lâm làm việc thì cho biết, Lâm chỉ mới vào làm việc chừng khoảng 2 tháng nay. Trong khoảng thời gian làm phục vụ tại quán, Lâm được cho là người ít nói, nhìn có vẻ là người hiền lành. Khi hay tin Lâm gây ra vụ cư.ớp táo t.ợn ai cũng bất ngờ và kinh ngạc.

Khái niệm “địa ngục” trong một số kinh sách Phật giáo
Ý nghĩa chắp tay trong nghi thức Phật giáo
Phước đức có bị hết hay không? Biết câu trả lời ta càng choáng váng về những việc mình đã làm

Nguồn tổng hợp

Xem thêm:

 

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *