Lời Ph ật dạy cách để vượt qua B Ể KH Ổ lớn nhất của đời người, nhất định phải đọc!

Trên đời này, cách vượt qua nỗi k.hổ tốt nhất chính là vạn sự tùy duyên, duyên tới là thật, duyên đi là hư, hư hư thật thật, thật thật hư hư, tất cả chỉ là mây khói phù du.

Đời người ai cũng sẽ trải qua những nỗi bi ai, k.hổ hạnh, vậy những n.ỗi khổ ấy là gì, làm thế nào để vượt qua.

Cầu bất đắc sở (cầu mà không có)

Cuộc đời ai cũng có những giấc mộng của riêng mình, nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành được giấc mơ của mình. Bởi cuộc sống không ai đoán trước được điều gì.

Trên đời này, cách vượt qua n.ỗi k.hổ tốt nhất chính là vạn sự tùy duyên, duyên tới là thật, duyên đi là hư, hư hư thật thật, thật thật hư hư, tất cả chỉ là mây khói phù du. Lấy được muốn quý trọng, m.ất đi cũng phải quý trọng, quý trọng được vì đó là điều mình muốn, quý trọng m.ất vì đó là ký ức, là duyên phận.

Oán tắng hội (g.hét mà gặp gỡ)

Nỗi k.hổ lớn của đời người là phải gặp gỡ những người mà bản thân ghét bỏ. Nhưng việc bị cho là thống khổ có thể thành không khổ nếu biết buông bỏ lòng h.ận, cảm hóa chân tâm, cho người khác một cơ hội và cũng là cho chính mình một cơ hội. Ghét bỏ người khác, bản thân ắt hẳn cũng chẳng dễ chịu gì. Vậy tại sao không từ bỏ ân ái, sân si, cho mình thoải mái, an yên.

Yêu ly biệt (yêu mà chia tay)

Ai cũng có một người mà ta yêu tha thiết, nhưng không phải cứ yêu là đến được với nhau. Đây chính là n.ỗi đ.au, nỗi hối tiếc lớn nhất cuộc đời mỗi người. Người nhà qua đời, bạn bè xa cách, người yêu chia tay, những lần ly biệt thế này sẽ diễn ra trong suốt cả cuộc đời. Tất cả đều là duyên đã an bài, duyên dài hay ngắn, duyên một một kiếp hay chỉ là thoáng qua ai có thể cưỡng lại được.

Nhân duyên dài ngắn đã được an bài, vì thế đừng cưỡng cầu, càng thế càng đ.au k.hổ.

Cuộc sống mỗi con người chúng ta chỉ tồn tại trong một hơi thở vậy tại sao chúng ta cứ để tâm mình mãi luẩn quẩn trong “u m.ê” và “p.hiền n.ão”?

Nếu như con người biết buông xả trong đời sống hiện tại. Buông đi những lợi danh, buông đi những h.ận t.hù chấp nhặt. Đồng thời xả đi những mưu cầu tính toán cho bản thân, xả đi những “t.ham – s.ân – s.i” trong cuộc sống thường nhật thì sẽ tự tìm thấy cho mình niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn.

Bởi khi biết buông xả thì tâm ta mới trong sáng để vượt qua những cám dỗ của t.ham, s.ân, s.i, của mạn nghi á.c kiến để rồi nhìn thấy niềm vui xung quanh ta.

Có buông xả được thì lòng ta mới rộng mở, ai nói gì không vừa ý cũng bỏ qua mà không chấp. Nếu ai có làm điều gì x.úc p.hạm cũng dễ dàng tha thứ, mà nếu có giận có buồn thì chỉ một vài phút hoặc một vài giờ, cùng lắm qua một đêm rồi quên hết đi cho đời mình được an vui.

Song quan trọng nhất là chúng ta được hạnh phúc, nhận nhiều yêu thương khi biết buông xả, có lẽ đó chính là quy luật và cũng là nghệ thuật sống, mang lại sự bình an cho mỗi người.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *