Linh thiêng ĐẠI L.Ễ CẦU SIÊU tưởng niệm anh hùng, l.iệt sĩ tại tổ đình Vĩnh Nghiêm

Các cựu binh Gạc M.a còn sống sót, các gia đình thương binh l.iệt sĩ, các vị lãnh đạo cấp cao cùng các đại lão hòa thượng đã trang nghiêm cùng dự l.ễ.

Sáng 25-7, tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP.HCM đã diễn ra lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các anh hùng l.iệt sĩ và những người có công với Tổ quốc do Hội đồng tr.ị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức nhân Ngày Thương binh l.iệt sĩ 27-7.

Tham dự l.ễ có các đại lão hòa thượng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam như Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Thanh Phong – trụ tr.ì chùa Vĩnh Nghiêm.

Hòa thượng thích Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu

Nhiều nguyên lãnh đạo cấp cao cũng đã tới tham dự đại l.ễ như bà Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó chủ tịch nước, ông Lê Thanh Hải – nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM…

Ông Lê Thanh Hải (áo trắng) và các đại lão hòa thượng đang làm chính lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ.

Tại đây, các vị đại lão thượng đã nhắc nhở công ơn vị quốc v.ong thân của các anh hùng l.iệt sĩ bao đời để giữ gìn non sống Tổ quốc, nhắc nhở ơn hiếu – bổn phận qu.an trọng nhất đối với một con người chính là ơn hiếu – bổn phận với quê hương Tổ quốc.

Video: Pháp Vương Drukpa cầu siêu cho các anh hùng l.iệt sĩ. Nguồn: vnexpress

Triết lý của Phật về cách sống: Ở đời đừng quá sân si, không biết gì thì nên im lặng
Lễ Phật là pháp sám hối đặt biệt nhất
Hình ảnh Chùa Hương sẵn sàng cho ngày đón khách chính thức

Các chư vị tăng ni và Phật t.ử đã tụng niệm cho hương h.ồn các anh hùng l.iệt sĩ trận v.ong â.m siêu dương thới.

Tại buổi l.ễ, Ban Tr.ị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng các phần quà cho những gia đình thương binh l.iệt sĩ ở địa phương, trao quà cho các chiến sĩ Gạc M.a.

Niệm danh hiệu Ngài Địa Tạng Bồ tát - sanh con dễ nuôi
Bài văn khấn Tết Hàn Thực 2022 chi tiết nhất
Vương quốc Phật giáo đã biến mất - Vùng Khotan cổ đại

Dịp này, Công ty sách Trí Việt – First News cũng đã trao tặng cho gia đình 64 chiến sĩ Gạc M.a 300 triệu đồng từ việc bán sách Gạc M.a – Vòng tròn bất t.ử và quyên góp từ các mạnh thường quân.

Đây là lần thứ hai First News trao tặng tiền từ doanh thu bán sách Gạc M.a – Vòng tròn bất t.ử và quyên góp cho gia đình các chiến sĩ Gạc M.a. Lần thứ nhất, vào ngày 10-7, First News đã trao cho gia đình 64 chiến sĩ Gạc M.a số tiền vận động được là 384 triệu đồng.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và bà Nguyễn Thị Doan (thứ năm từ trái qua) trao quà cho các gia đình thương binh, l.iệt sĩ ở địa phương.

Ông Lê Thanh Hải đang trao quà và động viên các cựu binh Gạc M.a.
Các cựu binh Gạc M.a nhận quà từ Hòa thượng Thích Trí Quảng và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn.

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông
Ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc Công ty First News trao 300 triệu đồng cho gia đình các cựu binh Gạc M.a.

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *