Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Cổ Am – Diễn Châu Nghệ An

Lễ Vu Lan Báo Hiếu là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo Đại Thừa, theo phong tục dân gian Trung Hoa. Vào những ngày này, các Phật tử thường xuyên làm từ thiện, phóng sanh để cầu sự bình an cho gia đình. Phong tục này xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp Ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hàng năm nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên của kiếp này và của các kiếp trước.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Cổ Am được tổ chức vào sáng ngày 27/08/2017 (nhằm 06/07 Đinh Dậu) với sự tham dự của hơn 8000 thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Suốt những ngày qua, thời tiết dường như không mấy khả quan, khi những cơn mưa cứ liên tục đổ xuống khu vực Diễn Châu và nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, như có một sự cảm ứng nhiệm mầu từ lễ hội linh thiêng, ý nghĩa về cha mẹ, nên trước khi lễ được bắt  đầu 3 tiếng thì trời quang mây tạnh, và đúng khi đại lễ kết thúc được hơn 1 tiếng thì trời lại bắt đầu chuyển mưa trở lại.

Đến với lễ hội năm nay, thiện tín thập phương có dịp được lắng đọng tâm tư hòa cùng chương trình với nhiều tiết mục chứa đựng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mở đầu chương trình là nghi thức cung rước các anh hùng liệt sĩ qua bài đọc tưởng niệm của Đại đức Trụ trì Chùa Cổ Am trên tinh thần tri ân của người con Phật.

Sau đó là vở kịch xúc động về mẹ, tuy đơn giản nhưng đầy tâm huyết của chúng Phật tử chùa. Tiếp đến là phần quan trọng nhất trong buổi lễ, nghi thức cài hoa hồng thiêng liêng qua bài đọc ý nghĩa cài hoa hồng và phần cài hoa của các thiếu niên Phật tử…

Niệm danh hiệu Ngài Địa Tạng Bồ tát - sanh con dễ nuôi
Bài văn khấn Tết Hàn Thực 2022 chi tiết nhất
Vương quốc Phật giáo đã biến mất - Vùng Khotan cổ đại

Lễ hội cài hoa hồng tại chùa Cổ Am tuy đâu đó vẫn có một vài thiếu sót ngoài ý muốn trong công tác tổ chức, nhưng chắc hẳn nếu ai đã có mặt tham dự đều sẽ mang nhiều thiện cảm đối với chùa và sẽ hiểu được ý nghĩa thiêng liêng về tinh thần hiếu đạo qua thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi đến tất cả mọi người trong mùa Vu Lan Báo Hiếu này.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Những quy tắc trong kinh doanh theo lời Phật dạy
8 con vật là đệ tử Thần Tài, vào nhà mang may mắn, đừng dại xua đuổi
Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Theo Chùa Hoằng Pháp

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *