Kỳ diệu ngôi chùa Việt Nam lành lặn trong cơn bão lửa Úc

Điều kỳ diệu đã xảy ra tại chùa Wat Buddha Dhamma (Chùa Phật Pháp), tiểu bang New South Wales, Úc Châu. Phần lớn khuôn viên xung quanh đều đã bị thiêu rụi thậm chí phần mái còn bị ám khói nhưng một phần ngôi chùa vẫn may mắn lành lặn trong cơn bão lửa của nạn ch.áy rừng vừa qua.

Ngôi chùa Việt Nam lành lặn trong cơn bão lửa Úc

Tờ The Buddhist Door vừa đưa tin, tu viện Phật Pháp (Wat Buddha Dhamma) theo truyền thống Tu học trong rừng tại Úc đã bị ảnh hưởng bởi những đám ch.áy rừng cây bụi đang lan khắp bang New South Wales.

Tờ The Buddhist Door vừa đưa tin, tu viện Phật Pháp (Wat Buddha Dhamma) theo truyền thống Tu học trong rừng tại Úc đã bị ảnh hưởng bởi những đám cháy rừng cây bụi đang lan khắp bang New South Wales.

Tờ The Buddhist Door vừa đưa tin, tu viện Phật Pháp (Wat Buddha Dhamma) theo truyền thống Tu học trong rừng tại Úc đã bị ảnh hưởng bởi những đám ch.áy rừng cây bụi đang lan khắp bang New South Wales.

Trận ch.áy có tên “Three Mile Fire” (Trận ch.áy 3 dặm) hiện đang lan đến khu vực bến phà Wiseman, miền bắc Sydney.

Cho đến giờ, chỉ một tòa nhà của tu viện được cho là bị h.ủy ho.ại bởi trận ch.áy dù các tòa nhà khác trong khuôn viên tu viện cũng đang bị đe dọa. Chư Tăng và hành giả trong tu viện đã di tản một cách an toàn.

Theo các cơ quan thông tấn tại Úc, trận ch.áy đã tấn công một khu nhà ở của tu viện trưa hôm thứ Tư (ngày 4-12). Tòa nhà lớn nhất của tu viện có tên Dhamma Sala – giảng đường chính vẫn còn nguyên vẹn, theo các thông tin cập nhật.

Cho đến giờ, chỉ một tòa nhà của tu viện được cho là bị hủy hoại bởi trận cháy dù các tòa nhà khác trong khuôn viên tu viện cũng đang bị đe dọa.

Cho đến giờ, chỉ một tòa nhà của tu viện được cho là bị h.ủy h.oại bởi trận ch.áy dù các tòa nhà khác trong khuôn viên tu viện cũng đang bị đe dọa.

Lính cứu hỏa đang chiến đấu để khống chế ngọn lửa xung quanh tòa nhà bằng trực thăng phun nước.

Bài kinh Di Giáo - Lời di huấn cuối cùng của Đức Phật trước khi nhập Niết Bàn
Chuyện tượng đất cầu xin Phật Tổ làm người, nếu vượt qua khỏi vòng tròn khổ ải sẽ tiến đến bến bờ an lạc
Đời có 4 việc Đức Phật phải bó tay bất lực: Đừng phí hoài mâm cao cỗ đầy kẻo thu về tay trắng

Tu viện Phật Pháp được thành lập trong Công viên Quốc gia Dharug vào năm 1978 bởi Ni sư Ayya Khema và nhà sư Phra Khantipalo là trụ trì đầu tiên của tu viện.

Theo trang thông tin của tu viện, trung tâm không chỉ là nơi tu học của các tu sĩ mà còn là nơi thực hành cho cư sĩ Phật tử, nơi tổ chức các khóa tu định kỳ cho cộng đồng Phật tử và mở cửa cho công chúng tham quan.

Theo các cơ quan thông tấn tại Úc, trận cháy đã tấn công một khu nhà ở của tu viện trưa hôm thứ Tư (ngày 4-12). Tòa nhà lớn nhất của tu viện có tên Dhamma Sala - giảng đường chính vẫn còn nguyên vẹn, theo các thông tin cập nhật.

Theo các cơ quan thông tấn tại Úc, trận ch.áy đã tấn công một khu nhà ở của tu viện trưa hôm thứ Tư (ngày 4-12). Tòa nhà lớn nhất của tu viện có tên Dhamma Sala – giảng đường chính vẫn còn nguyên vẹn, theo các thông tin cập nhật.

Nhà sư Thái Lan Sri Paññā, đang tu học trong tu viện chia sẻ trên Facebook rằng: “Tôi là một trong những vị tu sĩ đầu tiên theo chân ngài Ajahn Kehmavaro đến tu học tại đây khi tu viện đi vào hoạt động trở lại vào năm 2008, sau một thời gian bị bỏ trống.

Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều trong việc tái thiết nơi này. Thật buồn khi nghe tin phần lớn tu viện bị trận ch.áy h.ủy ho.ạ.i… Đây không phải lần đầu tiên tu viện trong rừng ở nước Úc bị ảnh hưởng bởi ch.áy rừng; từ sự việc này chúng ta tiếp tục suy ngẫm về vô thường và nhìn thấy sự cấp bách để tiến tu”.

3 kiểu người càng gặp càng không nên đối xử tử tế, 3 kiểu người phải tránh kết giao, bạn đã biết hết chưa?
Nhà có 4 phước dày: Không thịnh vượng cũng phú quý, con cháu toàn người xuất chúng
Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo
Chánh điện tu viện

Chánh điện tu viện

Người dân Sydney đã “ngập trong khói ch.áy rừng mấy ngày qua” khi các đám ch.áy xâm lấn các khu vực gần đó. Cơ quan Khí tượng bang New South Wales đã gọi Sydney là “thành phố màu xám”, khói do ch.áy rừng đã tiếp tục suốt đêm thứ Tư và kéo dài qua ngày thứ Năm..

Khói cũng ảnh hưởng các khu vực phía đông của đám ch.áy, các vùng khác của bang này do hướng gió tây – theo ABC.

Khu vực hiện đã được tuyên bố vùng ch.áy và các cộng đồng người dân ở những khu lân cận được cảnh báo cần có kế hoạch khẩn cấp tại chỗ phòng những đám ch.áy tiến đến gần họ. Tu viện hiện vận hành một trang web nhận hỗ trợ tài chính từ cộng đồng cho sự cố hỏa hoạn này.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *