Không có sinh cũng không có di.ệt, vậy GI.ẾT NGƯỜI có gì là sai trái?

Không có sinh cũng không có di.ệt, vậy GI.ẾT NGƯỜI có gì là sai trái?

Một người tự s.át cũng gây rất nhiều khổ đau. Anh ta nghĩ rằng anh ta có thể gi.ết chính mình nhưng sự thật là anh không thể nào ch.ết được.

HỎI

Nếu như nói không có sinh cũng không có d.iệt, vậy thì hành động g.iết người có gì là sai trái?

ĐÁP

Một câu hỏi rất hay! Khi ta muốn g.iết hại một ai đó, ta nghĩ rằng ta có thể gi.ết người đó, điều này chứng tỏ ta đang có những tr.i giác sai lầm.

Giả sử như ta muốn g.iết một đám mây, đó là vì ta không biết rằng một đám mây không thể nào ch.ết được, nó chỉ có thể biến thành mưa hoặc tuyết mà thôi.

Người tu Phật có được bốc thuốc chữa bệnh hay không?

Đau nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ song sinh khát sữa bên người mẹ mắc u não
Ngôi chùa trên hòn đá dát vàng chênh vênh suốt 2.500 năm
Huyền bí ngôi chùa cổ mang tên Thiên Tạo nằm trong hang động vô cùng độc đáo ở Nghệ An

Vì vậy ý muốn gi.ết hại hay tiêu d.iệt một ai đó là một loại năng lượng xuất phát từ vô minh, từ những tr.i giác sai lầm, từ sự căm hờn và bạo động trong ta.

Đó là lý do vì sao hành động giết hại sinh m.ạng là một hành động sai trái. Nó sai bởi vì nó không có trí tuệ. Hành động đó chứa đựng nhiều bạo động và khổ đau.

Chỉ riêng ý nghĩ g.iết hại một ai đó thôi chứ chưa nói đến hành động thì cũng đã sai rồi. Mà những hành động sai trái thường mang lại rất nhiều khổ đau, không chỉ khổ đau cho người khác mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Những kẻ s.át hại Martin Luther King, Mahatma Gandhi, John F.Kenedy hay Chúa Jesus đều là những người có nhiều khổ đau. Họ đầy th.ù h.ận, sợ hãi và bạo động.

Sỡ dĩ như vậy là vì trong họ đầy vô minh và những tri giác sai lầm. Họ nghĩ là họ có thể g.iết ch.ết người khác.

Nhưng làm sao có thể gi.ết c.hết được Martin Luther King. Ông thậm chí còn trở nên mạnh hơn trước khi họ gi.ết ông. Martin Luther King giờ đây đã mạnh hơn trước rất nhiều.

3 con giáp sau sẽ gặp nhiều chuyện may mắn và tốt lành nhất tháng 10
Như thế nào gọi là niệm Phật Tam muội?
Sư làm sai, sao không từ bi, tha thứ cho sư?

Giả sử như ta muốn gi.ết ch.ết một đám mây. Làm sao ta có thể gi.ết một đám mây được? Ý muốn gi.ết hại hay h.ủy d.iệt một ai đó chỉ mang lại cho ta khổ đau mà thôi. Đó là lý do vì sao ta cần phải tiếp xúc với bản chất không sinh, không di.ệt của thực tại.

Cũng tương tự như vậy, một người tự s.át cũng gây rất nhiều khổ đau. Anh ta nghĩ rằng anh ta có thể gi.ết chính mình nhưng sự thật là anh không thể nào ch.ết được.

Phật dạy: Nếu muốn mẹ chồng nàng dâu hòa thuận, gia đình hạnh phúc, hãy nhớ 4 chữ VÀNG

Hành động tự s.át của anh chỉ làm cho chính anh và những người xung quanh khổ đau thêm mà thôi. Anh không thể nào ch.ết và cũng không thể nào gi.ết ch.ết một ai đó được.

Mahatma Gandhi vẫn đang sống với chúng ta và sức mạnh của Ngài lớn hơn bao giờ hết. Ngài đang hiện hữu trong mỗi chúng ta. Martin Luther King, Chúa Jesus hay Bụt (Phật) cũng vậy.

Ý muốn g.iết hại ai đó chỉ mang lại khổ đau mà thôi, bởi vì nó chứa đầy vô minh, căm hờn và bạo động trong đó.

Khoa học hiện đại cũng đồng ý với Bụt (Phật) rằng anh không thể gi.ết hay h.ủy di.ệt bất cứ một cái gì, anh không bao giờ có thể làm cho một cái gì mất đi. Không có gì có thể bị h.ủy d.iệt.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam có kiến trúc Nhật Bản đẹp như tiên cảnh
'Có tán gia bại sản tôi cũng cố giữ' những chuyến xe 0 đồng
Chùa Đại Bi - Linh thiêng cổ tự bên dòng sông Lô

Antoine Lavoisier – cha đẻ của ngành hóa học hiện đại – đã tuyên bố rằng : « Rien ne se crée; rien ne se perd, tout se transforme. » (Không có gì sinh ra cũng không có gì mất đi, tất cả đều là sự chuyển hóa mà thôi).

Trên bề mặt thực tại thì có vẻ như có sinh, có diệt nhưng nếu nhìn thật sâu thì chúng ta sẽ thấy điều này không đúng.

Nếu ta nghiên cứu khoa học, như sinh học hay hóa học một cách sâu sắc thì chúng ta sẽ tiếp xúc được với bản chất không sinh, không di.ệt của thực tại.

langmai.org

Xem thêm

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *