Khi tức giận, hãy niệm 4 câu ”thần chú” này để kiểm soát bản thân, tâm thái nhẹ nhàng

Đường rộng không bằng tâm rộng, mệnh tốt không bằng tâm tốt. Tâm con người giống như một con đường, càng tính toán thì đường càng cụt. Mọi chuyện rồi chắc chắn sẽ ổn mà thôi.

Điều đó không đáng để bản thân phải lưu tâm

Con người sống trong cuộc đời này thì cần phải biết hòa nhã. Nếu lúc nào tức giận thái quá thì chắc chắn sẽ gây hại cho mình cho người. Bởi tức giận thường sinh ra tai họa lớn, làm những việc bản thân không kiểm soát được.

Có những chuyện không nên lưu tâm, chỉ thêm phiền não mà không được lợi ích gì cả. Nhẫn nhịn, khiêm tốn một chút mới có thể giúp bạn thành công trên con đường này được. Có nhiều người chỉ vì sự giận dữ của bản thân mà đánh mất đi bình yên, vui vẻ và trạng thái tích cực ban đầu. Cuối cùng, một cơ hội quý giá đã bị phá hủy bởi một cơn tức giận. Đó là một vấn đề tầm thường, tại sao phải nổi giận? Quả thật nó không đáng.

Đừng xét nét quá mức

Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
Những lời Phật dạy về chữ hiếu, con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Nhà có 4 thứ này là dấu hiệu của phúc - đức - lộc - phát, càng ở càng giàu

Khi tức giận thì chúng ta không chỉ thua một trò chơi mà còn đánh mất đi nhiều cơ hội và những hạnh phúc khác. Thực tế, trong bất cứ mối quan hệ tốt đẹp nào cũng cần phải có một người biết nhượng bộ.

co-nhan-day-12-dieu-giup-con-nguoi-song-ung-dung-tu-tai-giua-doi-165445

Mâu thuẫn với người nhà, mình thắng, tình thân chẳng còn sâu đậm. Cãi lộn với người yêu, mình thắng, tình cảm phai nhạt. Tranh giành với bè bạn, mình thắng, nhưng tình bạn không còn.

Người xưa từng nói: Khi mâu thuẫn đến, lùi một bước biển rộng trời cao. Đứng trước mâu thuẫn, nếu có thể nhẫn nhịn để “lùi” một bước, chúng ta sẽ phát hiện bản thân sau đó có thể tiến lên 2 bước.

Mọi chuyện rồi sẽ không sao cả

Khái niệm “địa ngục” trong một số kinh sách Phật giáo
Ý nghĩa chắp tay trong nghi thức Phật giáo
Phước đức có bị hết hay không? Biết câu trả lời ta càng choáng váng về những việc mình đã làm

Tức giận là bản năng, nhưng nếu biết kiềm chế lại được xem là bản lĩnh. Nhịn được một cơn giận thì tránh được cả trăm mối lo toan. Hãy nhớ rắng, nếu bạn đúng bạn chẳng cần phải nổi nóng. Còn nếu bạn sai thì bạn không có quyền để nổi nóng.

HjBTZH-20171106-vi-sao-co-nhan-rat-chu-trong-yeu-to-chinh-trong-am-nhac-va-lam-nguoi

Đường rộng không bằng tâm rộng, mệnh tốt không bằng tâm tốt. Tâm con người giống như một con đường, càng tính toán thì đường càng cụt. Mọi chuyện rồi chắc chắn sẽ ổn mà thôi.

Chuyện gì qua rồi thì cứ để nó qua

Trong cuộc sống này chắc chắn có nhiều điều mà chúng ta không thoải mái, không đạt được theo mong muốn của mình. Nhưng hãy cứ để thời gian chữa lành điều đó. Thật không đáng khi cả đời phải sống trong tức giận rồi tự chuốc lấy rắc rối cho chính bản thân của mình, từ đó thì lãng phí đi cả một cuộc đời tươi đẹp.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *