Hơn 100 chư tăng phật tử, người dân thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-19

Hơn 17.000 người ở TP.HCM đã ngã xuống vì Covid-19, để lại nỗi đau xót khôn nguôi cho những người ở lại. Nén hương, tiếng kinh cầu nguyện thay lời tiễn biệt những nạn nhân về cõi vĩnh hằng.

Tối 18/11, trong không khí trang nghiêm, hơn 100 chư tăng phật tử, người dân đã đến chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM) để tham dự lễ tưởng niệm những nạn nhân đã mất vì Covid-19.

Tiếng chuông chùa, kinh kệ thay lời tiễn biệt, cầu siêu cho những nạn nhân đã mất vì Covid-19

Bên cạnh tiếng chuông chùa và lời kinh kệ, tiếng nấc nghẹn của những dân khi nhắc đến những người thân, hàng xóm láng giềng đã ngã xuống vì đại dịch khiến ai nấy đều xót xa. Do dịch bệnh vẫn phức tạp, buổi lễ tưởng niệm nạn nhân mất vì Covid-19 tại chùa Vĩnh Nghiêm cũng hạn chế số người tham dự, ai nấy đều rưng rưng nước mắt khi đọc kinh cầu nguyện cho những người quá cố.

Có bao nhiêu vị Phật, Bồ Tát?
Ở Việt Nam có một ngôi miếu ‘thoắt ẩn thoắt hiện‘, khách ghé thăm phải canh giờ
Nghi thức tụng kinh A Di Đà Việt nghĩa chuẩn nhất

Không khí buổi lễ cầu nguyện diễn ra hết sức trang nghiêm, người dân thành kính chắp tay, dâng hoa tưởng niệm

May mắn khi trong cơn đại dịch, những người thân của cô Tâm đều bình an, nhưng cô vẫn đến chùa để thắp nén hương cầu nguyện, bày tỏ sự thương xót, tiễn đưa hương linh những người đã mất về miền cực lạc.

“Cô cảm thấy hạnh phúc khi có lễ cầu siêu, tưởng niệm như thế này, vì nó an ủi những người đã mất trong đại dịch Covid-19. Bản thân cô tuy không có người thân ngã xuống vì đại dịch nhưng khi nhìn thấy hàng xóm, chỉ có nghe được một cuộc điện thoại báo tử vong chứ không thể nào đến để đưa tiễn, nó xót xa lắm.

Khi người ta ra đi chẳng có gì cả, chỉ còn hũ cốt mang về, mình là người ngoài mà cầm lòng không được huống chi là người thân quen. Nên cô thấy việc tổ chức lễ tưởng niệm sẽ phần nào đó tưởng nhớ người đã mất, đồng thời xoa dịu, vơi bớt đi nỗi đau cho những người ở lại”, cô Nguyễn Thị Đan Tâm (quận 1) chia sẻ.

Ngôi chùa lưu giữ mộc bản kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới
Người khai sinh mai táng “0 đồng”: Là một Phật tử, tu trong chính việc làm thiện nguyện của mình
Chùa Hoằng Phúc – ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất miền Trung

Khuôn viên trong chùa tắt điện, thắp hoa đăng để tưởng nhớ người đã mất

“Mình cảm thấy xót xa khi ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh, việc làm lễ tưởng niệm như một niềm an ủi nhỏ bé gửi đến gia đình các nạn nhân đã mất vì Covid-19”, một phật tử chia sẻ

“Quan Âm Bồ Tát” của Tây Du Ký 1986: Sống an yên, độc thân ở tuổi U80
Thầy tử vi bật mí: 3 con giáp vướng sao xấu, hạn chế đầu tư làm ăn kẻo dễ bị lừa gạt
Thực hư chuyện 2 đứa trẻ nhớ được tiền kiếp của mình ở Phú Thọ

Trong khi diễn ra các nghi thức của lễ cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất vì Covid-19, đóa hoa đăng cũng được thắp lên trước mặt chư tăng phật tử.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam văn phòng 2 Trung ương và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM cũng đã đồng tổ chức đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong trong dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM).

Tiếng chuông chùa vang lên trong khuôn viên chùa Vĩnh Nghiêm

Mâm cơm cúng tưởng nhớ những người đã ngã xuống…

Những phật tử, người dân chắp tay cầu nguyện tối 18/11

Theo doanhnghieptiepthi.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *