Hoa Kỳ: Mở cửa một trung tâm thiền ở Riverhead

Một ngôi chùa mới đang mở cửa ở Riverhead trên một con đường tấp nập, những nhà kiến lập hy vọng trung tâm sẽ hấp dẫn nhiều tín đồ mới. Trung tâm Thiền Long Island trước đây đã hoạt động tại một ngôi nhà mượn ở gần khu Port Jefferson. Hiện tại Trung tâm đã mua ngôi nhà thờ cũ tại Đại lộ Sound.

Trung tâm dự kiến sẽ tăng số tu sĩ thường trú từ 1 lên 3 vị, mở rộng không gian cho khu thực tập thiền định, và mở một phần của tòa nhà hai tầng ở khu vực Northville cho công chúng để sử dụng cho các mục đích khác. “Tôi rất hạnh phúc”, Đại đức Kottawe Nanda, nhà sư đầu tiên của trung tâm và cũng là người thành lập Trung tâm tại Port Jefferson vào năm 2008. “Tôi cảm ơn các nhà sư từ các ngôi chùa khác vì sự ủng hộ của họ”. “Mục tiêu của chúng tôi là chỉ ra con đường đúng đắn vì sự bình an thực sự cho mọi người”, sư nói thêm.

Trung tâm mở cửa chính thức vào ngày thứ Bảy, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho các thời khóa thiền. Khu vực quận Suffolk chỉ có 2 ngôi chùa Phật giáo. Một ngôi chùa do các sư Thái Lan quản lý ở Centereach, ngôi chùa ở Riverhead sẽ do các nhà sư đến` từ Sri Lanka điều hành.

Các nhà thành lập trung tâm nhấn mạnh rằng đó sẽ là một ngôi chùa của Mỹ, mở ra cho tất cả mọi người. Họ đã đặt một cờ Hoa Kỳ ở phía trước. Sư Nanda và các nhà sư khác sẽ sống ở trung tâm.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew ở thủ đô Washington, có khoảng 3,8 triệu Phật tử và Phật giáo là tôn giáo lớn thứ ba sau Kitô giáo và Do thái giáo tại Hoa kỳ.

(theo phatgiaonamdinh.vn)

Ý nghĩa 6 chữ Om Mani Padme Hum
Người thường hay chia sẻ Phật Pháp cho nhiều người biết được phước báu gì?
Bố bé 8 tuổi về nhà cha mẹ đẻ ở, nhiều người mang hương hoa di ảnh đến tận nhà

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *