Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà của cậu bé mồ côi

Mẹ mất sớm, bố lập gia đình mới, một mình A Cảnh (15 tuổi) lủi thủi trong căn lều tranh. Thế rồi, một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi mái nhà là gia tài duy nhất mẹ để lại cho em.

Căn nhà của A Cảnh chỉ còn trơ lại 4 cột nhà cháy đen và đống tro tàn

Căn nhà của A Cảnh chỉ còn trơ lại 4 cột nhà cháy đen và đống tro tàn

Đã vài ngày kể từ cái hôm cơn hỏa hoạn kéo đến, A Cảnh phải dọn sang ở với bà ngoại – bà Y Đen (70 tuổi, thôn 4, TT.Đăk R’ve, H.Kon Rẫy, Kon Tum). Nói là dọn nhưng Cảnh chỉ có độc bộ quần áo đang mặc trên người. Tất cả tài sản của em đã biến thành tro tàn sau vụ cháy.

A Cảnh cho biết năm em học lớp 3, mẹ đã qua đời vì bạo bệnh. Sau đó ít lâu, cha em đi lấy vợ khác. Từ đó, em sống một mình lủi thủi bên túp lều tranh mẹ để lại. Chỉ khi đến giờ cơm cậu bé mới tìm sang ngõ nhà bà. Thế rồi, A Cảnh bỏ học vào năm 12 tuổi, cậu đi nhổ mì thuê, nhổ cỏ mướn lấy tiền đổi gạo.

Cuộc sống tưởng chừng cứ thế trôi qua lặng lẽ, thế nhưng vừa qua, trong lúc em đang đi làm thuê, căn nhà của cậu bất ngờ bốc cháy. Khi nghe người làng thông báo, Cảnh hớt hải chạy về thì trước mắt chỉ còn lại 4 chiếc cột nhà đã cháy đen và đống tro tàn.

“Nhà chẳng có nương rẫy nên em phải đi làm thuê kiếm tiền. Công việc lúc có lúc không, mấy ngày này không có việc nên em chỉ quanh quẩn ở nhà với bà. Gạo trong nhà cũng gần hết, chắc vài bữa nữa chỉ biết ăn rau dại thôi. Có nhiều người trong làng rủ em đi làm xa có nhiều tiền hơn, nhưng em muốn ở gần nhà để tiện chăm bà nên lại thôi”, Cảnh rơm rớm nước mắt nói.

3 kiểu người càng gặp càng không nên đối xử tử tế, 3 kiểu người phải tránh kết giao, bạn đã biết hết chưa?
Nhà có 4 phước dày: Không thịnh vượng cũng phú quý, con cháu toàn người xuất chúng
Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo
Cậu bé thất thần khi thấy căn nhà bị cháy rụi

Cậu bé thất thần khi thấy căn nhà bị cháy rụi

Bà Đinh Thị Sương, Chủ tịch UBND TT.Đăk R’ve, cho biết địa phương đã nắm được hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu A Cảnh. Vài ngày trước sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, địa phương đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình 1 triệu đồng… “Hiện UBND thị trấn đang phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể vận động quyên góp, kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ em A Cảnh xây lại ngôi nhà mới”, bà Sương cho biết.

Theo Thanh Niên

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *