Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ…

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Ảnh: facebook Trần Hoàng Thủy Tiên

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Ảnh: facebook Trần Hoàng Thủy Tiên

Khi đọc được những dòng trạng thái đăng trên facebook của bạn Trần Hoàng Thủy Tiên, nhìn hình ảnh cụ Ngơi với gương mặt gầy gò, đôi bàn tay đen sạm…và đặc biệt là đôi mắt buồn của cụ, chắc hẳn bạn sẽ nghẹn lại và cảm thấy xót thương cho người mẹ già cô đơn, không ai bên cạnh này.

Được biết cụ cũng có hai người con gái nhưng ngặt một nỗi sau khi họ lấy chồng thì biệt vô âm tính không một lần về thăm. Cụ chỉ lủi thủi một mình với hai chú chó. Nếu như những bà mẹ, khi tuổi đã già sẽ có con cái bên cạnh chăm sóc, quan tâm lo lắng…Có lẽ điều đó với cụ Ngơi là điều quá xa vời.

Sống một mình nên cụ tự nấu ăn, bữa sống bữa chín, bữa đói bữa no qua ngày đoạn tháng. Hàng xóm hay ai cho cụ gì thì cụ ăn vì những người xung quanh cụ cũng khó khăn nên không giúp được gì ngoài tình thương…Hàng xóm ai cũng khó khăn nên cũng không giúp gì được ngoài tình thương, thỉnh thoảng cho bà miếng cơm.

Được biết cụ cũng có hai người con gái nhưng ngặt một nỗi sau khi họ lấy chồng thì biệt vô âm tính không một lần về thăm. Cụ chỉ lủi thủi một mình với hai chú chó. Ảnh: facebook Trần Hoàng Thủy Tiên

Được biết cụ cũng có hai người con gái nhưng ngặt một nỗi sau khi họ lấy chồng thì biệt vô âm tính không một lần về thăm. Cụ chỉ lủi thủi một mình với hai chú chó. Ảnh: facebook Trần Hoàng Thủy Tiên

Những ai còn mẹ

Thực sự nếu những ai đã và đang còn có Mẹ thì hãy trân quý những phút giây bên Mẹ, chăm lo phụng dưỡng cho Mẹ thật tốt. Đừng để khi Mẹ mất đi rồi, các bạn mới thấy hối hận rằng giá như ngày đó Mẹ còn sống chúng ta dành nhiều sự quan tâm, tình yêu thương cho Mẹ nhiều hơn…thì đã quá muộn rồi…

Ai từng nghe bài hát “Nhật ký của mẹ” đều không thể không thấu hiểu và xúc động trước nỗi lòng người mẹ dành cho con. Tình yêu ấy đi theo đứa trẻ từ lúc lọt lòng cho đến ngày khôn lớn. Một tình yêu vô tư và không có bến bờ, bao la và thấu tỏ trời đất. Nếu con cái không biết hiếu thảo và quan tâm thì có còn xứng đáng với tình yêu ấy không?

Người ta còn có câu: “Trong nhà có một người già như có một báu vật”. Hãy biết ơn vì cha mẹ tuy đã già nhưng vẫn còn ở lại bên cạnh, tiếp tục bảo ban và chăm nom cho ta. Hãy yêu thương cha mẹ bằng tất cả tấm lòng mà ta có để sau này không phải hối tiếc.

“Đạo làm con nên nhớ, chỉ một giây thôi nhắm mắt quên tất cả, hãy nghĩ suy lại những việc làm của ta. Hãy yêu thương, chăm sóc cha mẹ nhiều hơn khi còn có thể”.

Mong rằng, qua những thông tin trên sẽ có những tấm lòng nhân ái đến với cụ Đặng Thị Ngơi, để những ngày tháng tuổi già của cụ được an nhàn, ấm no.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *