Hà Nội: ‘Lễ hội hoa hồng tri ân cha mẹ’ nhân mùa Vu Lan

Nhân dịp mùa lễ Vu lan báo hiếu đang về, chùa Khai Nguyên (thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội) lần đầu tiên tiến hành tổ chức chương trình mang tên “Lễ hội hoa hồng tri ân cha mẹ”.

Chương trình “Lễ hội hoa hồng tri ân cha mẹ” sẽ được tiến hành diễn ra trong hai ngày, từ 26/8 và kết thúc ngày 27/8/2017 (tức ngày mùng 5 đến mùng 6/7 âm lịch). Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa hồng còn có chương trình “dâng hoa cảm niệm cha mẹ”, triển lãm các loại hoa hồng và các khu tiểu cảnh hướng về mùa Vu Lan,… cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Lễ hội hoa hồng hứa hẹn sẽ có sự tham sự của hàng ngàn phật tử từ nhiều tỉnh thành lân tập về dự lễ, thưởng hoa và tham gia vào các hoạt động nằm trong chương trình lễ hội của nhà chùa.

Qua chương trình, không chỉ đơn thuần là một lễ hội hoa hồng mà còn là sự kết hợp văn hóa phật giáo, tâm linh trong đời sống hiện tại mang tinh thần nhân văn sâu sắc. Nghi lễ “bông hồng cài áo” được tổ chức trong ngày lễ Vu Lan ở các ngôi chùa tại Việt Nam vào dịp tháng 7 âm lịch hằng năm để tưởng nhớ những người mẹ đã khuất và vinh danh những người mẹ đang còn tại thế với con cháu.

6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi
Ý nghĩa của câu Ta bà ha ở cuối các các câu thần chú
Giải mã ý nghĩa của tượng đức Quan Âm nghìn tay nghìn mắt

“Lễ hoa hồng tri ân cha mẹ” là một nghi thức đáng quý trong việc giáo dục đại chúng về lòng hiếu thảo và tình người. Chính vì vậy, hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý và ngát hương. Việc cài lên ngực bông hoa vào mùa Vu Lan thể hiện tình cảm đẹp và chữ Hiếu mà con cái gửi đến với mỗi bậc sinh thành. Với ý nghĩa đó “Lễ hội hoa hồng tri ân cha mẹ” mùa Vu Lan sẽ khơi dậy trong lòng mỗi người về tham dự tinh thần báo hiếu đáng quý, đáng trân trọng, nhận thức sâu sắc lời Phật dạy. Qua đó hướng con người đến những giá trị tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, với những người trẻ còn là dịp để gợi nhớ lại những tình cảm thiêng liêng của gia đình và công ơn sinh thành của cha mẹ.

Trong suốt thời gian từ nay cho đến ngày Vu Lan (15/7 âm lịch), phía chùa Khai Nguyên (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng, vận chuyển hoa từ khắp mọi nơi trên cả nước gửi về như Sơn La, Đà Lạt,… Để du khách có thể chiêm ngưỡng hàng vạn bông hoa hồng khoe sắc đúng dịp Vu Lan. Đặc biệt, một điều rất quý là trong dịp này còn có rất nhiều bạn sinh viên cũng tranh thủ ngày nghỉ, cùng các cụ già ở địa phương đến làm công quả cho nhà chùa. Đến nay, các tiểu cảnh lễ hội hoa hồng đang dần hiện ra trong khuôn viên chùa Khai Nguyên ( Sơn Tây, Hà Nội) tất cả hứa hẹn một lễ hội hoa hồng diễn ra thành công viên mãn.

Để tạo điều kiện cho những phật tử ở xa không kịp về dự lễ hội, ngoài hai ngày chính thì nhà chùa vẫn tiếp tục duy trì các tiểu cảnh hoa hồng trong khuôn viên đến hết dịp nghỉ lễ 2/9, để các du khách thập phương xa hoan hỉ có dịp về thưởng ngoạn sắc hoa nơi đây.

3 kiểu người càng gặp càng không nên đối xử tử tế, 3 kiểu người phải tránh kết giao, bạn đã biết hết chưa?
Nhà có 4 phước dày: Không thịnh vượng cũng phú quý, con cháu toàn người xuất chúng
Nhân quả báo ứng: 6 nghề không nên làm để tránh tạo nghiệp, mất hết phúc lộc, kiểu gì cũng bị quả báo

Thịnh Đức/giadinhphapluat.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *