Hà Nội: Dự kiến trên 10.000 lượt khách qua các bến xe dịp Tết

Theo Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội – ông Nguyễn Anh Toàn, dự kiến lượng khách đi lại qua các bến xe trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ không vượt năng lực vận chuyển theo biểu đồ vận hành.

Hà Nội: Dự kiến trên 10.000 lượt khách qua các bến xe mỗi ngày dịp Tết Nguyên Đán 2022. Ảnh LĐ

Theo ông Toàn, số ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần kéo dài 9 ngày, từ ngày 29.1.2022 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến hết ngày 6.2.2022 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần), tuy nhiên, do tình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành dẫn đến việc còn hạn chế các phương tiện vận tải hành khách lưu thông, các ca F0 tăng nhanh nên tâm lý người dân lo ngại việc di chuyển bằng xe khách.

Do đó, ông Toàn đưa ra đánh giá dự kiến lượng hành khách đi lại qua các bến sẽ không cao. Theo ông Toàn, dự kiến, trong các ngày 21 – 22 và ngày 26 đến 29 tháng Chạp, lượng khách trên các bến xe sẽ tăng 300% so với ngày thường, tuy nhiên do thường ngày, lượng khách thấp nên việc tăng lên của lượng hành khách sẽ không vượt năng lực vận chuyển theo biểu đồ vận hành tại các bến xe và bình quân lượt khách trên xe sẽ chỉ đạt 50% tải trọng thiết kế.

Lời Phật dạy về kết thiện duyên: Lý giải vì sao có người đi đâu cũng có quý nhân
5 cách tiêu giải nghiệp chướng, thoát khỏi ai oán theo lời Phật dạy
Ngỡ ngàng lý do Đức Phật im lặng 7 tuần sau khi thành đạo

Cụ thể, trong thời gian trên, tại bến xe Mỹ Đình, lượng khách qua bến khoảng 4.000 lượt/ngày và lượt xe là 380 lượt/ngày; tại bến xe Giáp Bát là 4.200 lượt khách/ngày và 400 lượt xe/ngày; bến xe Gia Lâm là 1.600 lượt khách/ngày và 220 lượt xe/ngày.

“Công ty tập trung đề nghị các doanh nghiệp vận tải trên tuyến chuẩn bị tốt phương tiện để hoạt động theo biểu đồ và cơ bản không cần tăng cường phương tiện” – ông Toàn cho biết.

Nhìn nhận một số tỉnh thành đang tiếp tục có các yêu cầu giãn giảm và dừng các tuyến trong vùng dịch màu đỏ, ông Toàn cho rằng, công ty tiếp tục cập nhật các thông tin mới về hoạt động vận tải để thông báo kịp thời đến hành khách.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội chỉ đạo các bến xe phải phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng địa phương trực thường xuyên để kịp thời xử lý các sự cố xảy ra; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và hành khách trên bến thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Ý nghĩa 6 chữ Om Mani Padme Hum
Người thường hay chia sẻ Phật Pháp cho nhiều người biết được phước báu gì?
Bố bé 8 tuổi về nhà cha mẹ đẻ ở, nhiều người mang hương hoa di ảnh đến tận nhà

Công ty cổ phần bến xe Hà Nội đề nghị, các đơn vị vận tải chuẩn bị tốt về phương tiện vận tải để phục vụ hành khách: Đảm bảo chất lượng kỹ thuật phương tiện theo quy định hiện hành, đảm bảo xe chạy theo đúng đăng ký trên biểu đồ tuyến và biểu đồ xe tăng cường đã cam kết, đặc biệt đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định…

Minh Hạnh / laodong.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *